Tổng hợp Hướng dẫn cách nâng cấp hệ điều hành android

Bình luận về phan mem nang cap he dieu hanh android là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hệ điều hành Android là một trong những hệ điều hành cạnh tranh ngang bằng với iOS, nó được cập nhật liên tục và mỗi bản cập nhật mang đến trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Từ Android 1.0 đến Android 8.0 Oreo, Android đã có những bước đột phá đáng kể cả về mặt trực quan, khái niệm và chức năng. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm các chức năng và tính năng mới nhất của nó càng sớm càng tốt, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để nâng cấp hệ thống Android lên phiên bản mới nhất một cách nhanh chóng. Dưới đây là ba phương pháp hiệu quả để cập nhật Android, bạn có thể chọn phương pháp tốt nhất cho điện thoại của mình.

Chuẩn bị nâng cấp hệ điều hành

Kiểm tra phiên bản của bạn: Trước tiên bạn nên kiểm tra phiên bản Android nào mà thiết bị của bạn đang chạy, bằng cách vào cài đặt; đối với hầu hết điện thoại thông minh, bạn sẽ tìm thấy điều này trong phần “Giới thiệu về điện thoại”. Android có một danh sách đầy đủ các tên hệ điều hành và số phiên bản trực tuyến để bạn có thể thấy nơi bạn phù hợp với sơ đồ của mọi thứ.

kiểm tra hệ điều hành android

Sao lưu dữ liệu: Trước khi bạn tiến hành, hãy chắc chắn sao lưu tất cả dữ liệu của người dùng, trong trường hợp có sự cố xảy ra với bản cập nhật. Bạn nên sao lưu thông tin. Có vô số ứng dụng sao lưu có sẵn từ các nhà mạng, nhà sản xuất và bên thứ ba nên cách thức tiến hành rất đơn giản.

Kiểm tra dung lượng máy: Trong khi bạn đang sao lưu dữ liệu điện thoại của mình, hãy kiểm tra xem có bao nhiêu dung lượng trống trên thiết bị của bạn. Bạn có thể phải giảm tải một số ứng dụng, hình ảnh và các tệp khác để tạo khoảng trống. Android phác thảo bao nhiêu dung lượng bạn cần để tải xuống một bản cập nhật, điều mà bạn có thể muốn thực hiện qua Wi-Fi nếu bạn không có gói dữ liệu không giới hạn.

Giữ cho pin đầy: Có thể quá trình cập nhật sẽ mất thêm thời gian, nên bạn cần phải đảm bảo pin được sạc đầy trước khi tiến hành.

Sau khi đã hoàn tất những yêu cầu cơ bản trên đây, bạn có thể thực hiện các bước cập nhật một hệ điều hành mới hơn rồi. Cùng theo dõi 3 phương pháp chúng tôi chia sẻ sau đây.

Phương pháp 1. Cách nâng cấp phiên bản Android với bản cập nhật OTA

bản cập nhật ota

Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo từ OTA (qua mạng) khi các bản cập nhật có sẵn cho bạn. Từ đây, bạn có thể mở nó và nhấn vào hành động cập nhật để nâng cấp hệ thống Android lên phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, nếu vì bất kỳ lý do gì, nó không được đưa ra điện thoại của bạn hoặc bạn vô tình xóa thông báo, thì bạn cần nâng cấp phiên bản Android theo cách thủ công:

Bước 1: Kết nối điện thoại Android của bạn với Mạng Wi-Fi.

Bước 2: Truy cập “Cài đặt” => Giới thiệu thiết bị sau đó nhấn “Cập nhật hệ thống” => “Kiểm tra cập nhật” => Cập nhật để tải xuống và Cài đặt phiên bản Android mới nhất.

Điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại và nâng cấp khi cài đặt hoàn tất.

Lưu ý: Trong bước 2, nếu bạn nào sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh sẽ đi theo các trình tự sau: Truy cập “Settings” => Giới thiệu thiết bị sau đó nhấn “system Updates” => “Check for Updates” => Update to download and Install the latest Android version.

Phương pháp 2. Cách cập nhật phiên bản Android với gói nâng cấp

Trong điều kiện thông thường, trang web chính thức của các nhà sản xuất điện thoại di động sẽ cập nhật một số tệp hệ thống để người dùng tải xuống và nâng cấp. Bạn có thể đến trung tâm tải xuống của trang web chính thức của điện thoại di động và sau đó tải xuống gói nâng cấp hệ thống mới nhất theo mô hình thương hiệu điện thoại của bạn. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, vui lòng lưu nó vào thẻ SD của điện thoại.

Để cập nhật Android, bạn cần đi đến “Cài đặt” => “Giới thiệu về điện thoại” => “Cập nhật hệ thống”, khi điện thoại của bạn hiển thị gói có sẵn, hãy nhấn “Tiếp tục” để tải xuống và cài đặt gói. Sau khi khởi động lại, điện thoại của bạn sẽ được cập nhật lên Android 8.0 Oreo tự động.

Phương pháp 3. Cách nâng cấp phiên bản Android với thiết bị root

Root là một cách tiếp cận cực kỳ mạnh mẽ để nâng cấp hệ thống Android của bạn. Nếu bạn cần nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Android mới nhất khi có thể truy cập, bạn có thể thử root điện thoại, điều này không chỉ cho phép bạn đạt được quyền quản trị viên siêu hạng trên các hệ thống con Android khác nhau mà còn có thể truy cập cập nhật dễ dàng. Về cách root điện thoại Android, chỉ cần làm theo các hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt một ứng dụng root trên máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi chạy nó, kết nối điện thoại của bạn với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 3: Root điện thoại của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn tương ứng.

Bước 4: Khởi động lại điện thoại của bạn để truy cập phiên bản hệ điều hành Android mới nhất.

Tóm lại, Nếu bạn muốn có hệ điều hành mới nhất ngay khi có sẵn, bạn vẫn có thể chọn root điện thoại , cho phép bạn truy cập các bản cập nhật khi bạn muốn. Đó chỉ là một trong nhiều lợi ích của việc root thiết bị Android của bạn. Bạn cũng có thể truy cập các tính năng chưa có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng Android chưa được phân phối và bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với thiết bị của mình để khởi động.

Lợi ích của việc nâng cấp hệ thống Android

android oreo

  • Ổn định, mang đến quá trình trải nghiệm tốt hơn
  • Cải tiến hiệu suất
  • Có thể tăng hiệu quả pin
  • Cập nhật bảo mật
  • Các tính năng mới
  • Sửa lỗi tự động

Khi nói đến việc nâng cấp điện thoại Android, nhiều cá nhân cảm thấy bối rối và tự hỏi tại sao họ nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều Android mới như 8.0 Oreo mới nhất. Với những ưu điểm trên chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sử dụng hệ điều hành mới tốt hơn rất nhiều.

Lưu ý khi nâng cấp hệ điều hành Android

Tạo bản sao lưu trước khi nâng cấp hệ thống Android: Cho dù bạn chọn phương pháp nào, tốt hơn hết là tạo bản sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi bạn nâng cấp lên Android 8.0 Oreo, để đề phòng trong trường hợp có sự cố. Tất nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn mất dữ liệu mà không có bản sao lưu trong quá trình nâng cấp hệ thống Android, bởi vì Phục hồi dữ liệu Android Gihosoft có thể giúp bạn lấy lại dữ liệu bị mất từ ​​điện thoại một cách nhanh chóng.