Phân tích Top 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí hay nhất – Step Up English

Nhận định về phan mem nghe tieng anh là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Việc học qua sách vở thông thường đã khiến bạn cảm thấy nhàm chán? Chỉ nghĩ tới việc đến các trung tâm học tiếng Anh đông đúc và chật chội cũng khiến bạn cảm thấy nhụt chí? Bản thân bạn muốn tìm cách để cải thiện khả năng nghe hiểu tiếng Anh? Vậy còn chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí cùng cách học sáng tạo. Hôm nay, Step Up sẽ chia sẻ cho bạn bài viết về những phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay!

1. 5 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay

Nhiều phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí đã ra đời nhằm giúp cho người học có được một môi trường học tập thuận tiện, sáng tạo, đạt hiệu quả tối ưu. Dưới đây là 5 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất:

1.1. App Hack Não

Phần mềm Hack Não

App Hack Não là một phần mềm học phát âm tiếng Anh hiệu quả được đi kèm với sách Hack Não đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh. Sản phẩm giúp cải thiện toàn diện từ “gốc tới ngọn” các kĩ năng tiếng Anh. Với phần mềm, các bạn sẽ học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing cũng như bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Bạn sẽ được thực hành vận dụng linh hoạt từ vựng trong từng tình huống cụ thể với các level khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm cũng sẽ đánh giá kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập để có thể tổng kết trình độ của mình cũng như đưa ra những nội dung cần cải thiện.

Trong app Hack Não, các bạn sẽ được nghe file audio cho cả cuốn sách và 1200 video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng từ vựng trong sách. Hơn nữa, bạn sẽ có thể test chiều: Anh – Việt, Việt – Anh, cách phát âm của từ so sánh với giọng bản ngữ chuẩn để có thể tự luyện nghe và nói hiệu quả.

Đây chắc chắn sẽ là 1 trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh hoàn hảo dành cho bạn!

TẢI NGAY

1.2. Phần mềm Spotlight English

Phần mềm Spotlight English

Spotlight English là phần mềm bao gồm các bài nghe có độ dài từ mười phút đến mười lăm phút. Đây là phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí có nhiều chủ đề đa dạng đặc biệt cũng như liên quan đến cuộc sống của mọi người, phù hợp cho bạn học có 1 trình độ sơ cấp. Phần mềm Spotlight English có cung cấp cho người sử dụng transcript của mỗi bài nghe. Bằng cách này các bạn có thể so sánh đối chiếu, chép chính tả hay luyện nói.

So với những postcard tiếng Anh thông thường, phần mềm luyện nghe tiếng Anh Spotlight dùng:

  • Ít từ hơn (danh sách từ là 1500 từ, có giải thích các từ khác liên quan nếu cần)
  • Tốc độ chậm hơn (khoảng chín mươi từ mỗi phút, hoặc bằng một nửa tốc độ nói bình thường)
  • Câu ngắn hơn (chủ yếu là 1 ý tưởng cho mỗi 1 câu)

Spotlight English Radio không chỉ là 1 nguồn để luyện nghe mà còn vô cùng hiệu quả trong việc luyện nghe nói tiếng Anh nhờ phần transcript rõ ràng và chuẩn xác!

1.3. VOA

Phần mềm Voa

Đây là 1 trong các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí. VOA viết tắt của từ Voice of America, đài tiếng nói Hoa Kỳ, 1 trong các nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Nội dung những bài luyện nghe cơ bản và ngắn, rất thích hợp cho các bạn luyện nghe mới bắt đầu học tiếng anh. Nội dung tập trung vào văn hóa nước Mỹ. Các bản tin trên trang này sẽ đều là những tin tức thực sự nhưng được diễn tả theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, 1 vài bản tin nói chậm hơn bình thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bạn học tiếng Anh. Trong phần mềm học tiếng Anh, các thông tin mới, một số nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

1.4. Phần mềm TED

Phần mềm Ted

TED – Technology, Entertainment, Design – Kĩ thuật, Giải trí và Sáng tạo – là 1 tổ chức phi lợi nhuận được hình thành từ năm 1984, với sứ mệnh là truyền bá tư tưởng, và tạo nên 1 mạng lưới ý tưởng rộng khắp trên phạm vi toàn thế giới.

Phần mềm TED là 1 phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh giúp bạn có thể nghe được các buổi diễn thuyết, hội thảo của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bằng việc dùng ứng dụng này, các bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu đồng thời vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội…đến khoa học tự nhiên.

Tuy nhiên, TED sẽ chưa thể phù hợp với các bạn ở mức căn bản, TED sẽ phù hợp nhất với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên. Nếu bạn có 1 lĩnh vực đặc biệt thích thú, ví dụ như giải trí, các bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm với chức năng sàng lọc video trên thanh tìm kiếm, để có thể theo dõi những bài diễn thuyết về chủ đề mà bạn thấy quan tâm và thích thú nhất.

1.5. Phần mềm 6 minutes English (BBC)

Phần mềm 6 minutes English

Đây là 1 trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất, khá là thú vị vì chẳng những bởi sự đa dạng trong chủ đề, mà còn bởi trong chính giao diện thân thiện với người dùng.

Trong phần mềm nghe nói tiếng Anh “6 minute English” mỗi bài nói sẽ kéo dài 6 phút, trong đó họ sẽ nói về 1 chủ đề, phần mềm sẽ cung cấp cho các bạn lượng từ vựng khi nói về bất kỳ một vấn đề nào đó. Đặc trưng của bài nghe này là khởi đầu bằng một câu đó liên quan đến chủ đề và kết thúc bằng việc trả lời câu đố đó. Một cách thu hút rất thông minh sự tập trung của người nghe. Các vấn đề rộng rãi nên sẽ tăng độ dày cho lượng từ vựng của bạn. Hệ thống nội dung được cập nhật thường xuyên.

Ngoài ra, tốc độ nói của hai biên tập viên giống với ngoài đời thực, đồng thời có chèn các clip phỏng vấn của chuyên gia, nhà khoa học về các chủ đề của mỗi bài nghe, là phỏng vấn trực tiếp. 1 điểm đặc biệt của phần mềm nghe nói tiếng Anh này sẽ là tích hợp từ điển tiếng Việt. Đây lại là 1 điểm cộng rất lớn của phần mềm này, nếu khi bạn không biết từ nào chỉ cần dừng lại hay nhấn giữ vào từ ấy thì từ điển sẽ lập tức bật lên và tra nghĩa cho bạn, không tốn thời gian mà bạn phải tự đi tra nghĩa của từ.

Trên đây là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cùng với các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí được nhiều người tin dùng nhất. Các bạn cùng tải về sau đó thực hành nhé. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Step Up để có các cách cải thiện những kỹ năng trong việc học tiếng Anh nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả

2. Hướng dẫn phương pháp luyện nghe tiếng Anh với các phần mềm miễn phí

Đâu mới là cách học nghe tiếng Anh tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu sau đó đi theo những bước dưới đây nhé:

2.1. Lựa chọn phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh

Chúng ta sẽ lựa chọn phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí và dựa theo các tiêu chí sau:

  • Thể loại yêu thích: Hãy đưa ra quyết định xem bạn muốn nghe những bài nghe mang tính thời sự, giải trí, thể thao.. Bạn muốn vừa nghe vừa biết được thêm những bài học hữu ích dành cho cuộc sống hay chỉ muốn vừa nghe vừa thư giãn? Hãy cố gắng chọn những phần mềm nghe nói tiếng Anh hay có các chủ đề bạn thích nhé.
  • Phải phù hợp với trình độ: Những phần mềm luyện nghe tiếng Anh đúng trình độ mới có thể giúp bạn học 1 cách thoải mái và không bị choáng ngợp. Ví dụ như các bạn đang ở trình độ bắt đầu nhưng lại nghe các ứng dụng ở một trình độ quá cao thì khi nghe có thể bạn sẽ chẳng hiểu gì đâu.
  • Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh nói giọng theo kiểu Anh – Anh hay kiểu Anh – Mỹ: nếu bạn cảm thấy yêu thích đồng thời theo đuổi được kiểu giọng nào thì hãy chọn kiểu giọng đó cho mình nhé!

2.2. Khởi đầu bằng việc nghe hiểu qua phụ đề!

Đầu tiên, hãy thử thách bản thân một chút bằng việc nghe qua 1 lượt không có phụ đề cũng như không cần phải cố gắng đoán nghĩa làm gì hết. Sau lần này, các bạn hãy dùng phụ đề bằng tiếng Việt hay tiếng Anh tùy theo khả năng của bạn để hiểu sơ qua nội dung và audio hay video đề cập đến.

2.3. Tập nghe với transcript

Với bước thứ 3 này, các bạn bắt buộc phải xem bằng phụ đề tiếng Anh. Khi bắt đầu xem phụ đề tiếng Anh, các bạn sẽ gặp từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp mới. Cố gắng đừng vội giở từ điển và tra nghĩa của từ nhé. Hãy cố gắng dự đoán nghĩa, hiểu nội dung ngữ cảnh bằng việc chỉ đọc sub English thôi nha.

Đừng quên hãy ghi chép lại các từ vựng mới mà bạn học được cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Với bước này, các bạn có thể tra từ điển để hiểu nghĩa của chúng nhé!

2.4. Tập luyện nhại theo audio/ video

Việc nhại theo sẽ hỗ trợ chúng ta tăng khả năng phản xạ cho việc học tiếng Anh cũng như luyện tập việc lên bổng xuống trầm. Ngữ điệu trong những bài nghe khá tự nhiên và chuẩn xác nữa. Hãy cố gắng tập nhại theo những gì “speaker” nói và trong khi giao tiếp thì các bạn sẽ có ngữ điệu chuẩn nhất và tự nhiên nhất có thể.

Điều quan trọng là các bạn cần ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày nhé. Ví dụ như dùng để viết status hay viết nhật ký, nhắn tin cho bạn bè của mình…

2.5. Luyện nghe mỗi ngày, thường xuyên và liên tục

Tất cả những cách ở trên sẽ chỉ là vô dụng nếu bạn không luyện tập nghe tiếng Anh hằng ngày. Hãy tự tạo cho mình động lực học tiếng Anh mỗi ngày. Cố gắng biến việc nghe tiếng Anh của mình thành 1 thói quen không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Thời gian nghe mỗi ngày có thể ít hoặc nhiều nhưng nhất thiết phải nghe. Nếu bạn bỏ việc nghe một ngày sẽ dẫn đến hai ngày và rồi sẽ bỏ hẳn luôn đó nha!

Trên đây là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả với các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí được nhiều người tin dùng nhất. Các bạn cùng tải về và thực hành nhé. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Step Up để có các cách cải thiện những kỹ năng trong việc học tiếng Anh nhé.

NHẬN ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH THEO PHƯƠNG PHÁP MỚI

Comments

comments