Đánh giá TOP 3 phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả

Phân tích phan mem quan ly cong no là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

TOP 3 phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả

Ngày 09/10/2020

Công nợ hiểu đơn giản là các khoản phải thu khách hàng hoặc các khoản phải trả nhà cung cấp. Quản lý công nợ là một hoạt động cực kì quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Rất nhiều doanh nghiệp luôn muốn tính toán để thu hồi các khoản nợ nhanh nhất có thể nhằm giảm lượng tiền bị chiếm dụng và thanh toán cho nhà cung cấp càng chậm càng tốt để có thể tận dụng vốn của doanh nghiệp khác. Vì vậy, phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả giúp chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng chủ động hơn trong kế hoạch tài chính và đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn thông suốt.

phần mềm theo dõi công nợ

Lợi ích của phần mềm theo dõi công nợ

  • Phần mềm theo dõi công nợ sẽ giúp chủ cửa hàng/ chủ doanh nghiệp theo dõi và quản lý dữ liệu trên một hệ thống duy nhất, từ đó sẽ hạn chế tối đa tình trạng dữ liệu bị phân tán. Đồng thời, việc sử dụng phần mềm sẽ tối ưu hơn việc quản lý công nợ bằng Excel vì với Excel dữ liệu phải lưu trữ trong nhiều file độc lập và Excel cũng không kết nối với những hệ thống xuất hóa đơn điện tử hoặc quét mã vạch.
  • Giảm thiểu các chứng từ dư thừa. Các đơn nhập hàng, bán hàng đều được ghi lại chi tiết không chỉ giá trị công nợ mà còn thống kê chi tiết số lượng, số tiền của từng sản phẩm.
  • Thông tin công nợ khách hàng và nhà cung cấp được quản lý tập trung, giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại.
  • Định kỳ có thể làm xác nhận công nợ với các khách hàng/công ty và lập báo cáo công nợ. Từ đó có thể lập thông báo thanh toán công nợ thông qua các mã truy xuất, các biểu mẫu liên kết có sẵn; đặc biệt thông qua các cài đặt nhắc nhở.
  • Theo dõi chi tiết từng trường hợp dễ dàng hơn vì công nợ được quản lý theo số công nợ và người quản lý công nợ.
  • Sử dụng phần mềm sẽ hạn chế lỗi phát sinh. Người dùng có thể xử lý và tiến hành áp thanh toán các khoản chi tiền/thu tiền cho phù hợp với từng công nợ cụ thể ngay cả khi nhiều giao dịch được tiến hành cho cùng một khách hàng.

TOP 3 phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả

Phần mềm kế toán 1A

Phần mềm theo dõi công nợ - Kế toán 1A

Với phần mềm kế toán 1A, công nợ khách hàng và nhà cung cấp sẽ được tự động ghi nhận khi lập hóa đơn mua hàng, bán hàng. Sau khi nhập xong chứng từ, bạn có thể xem tổng hợp công nợ ở các báo cáo công nợ, hoặc ở màn hình quản lý khách hàng đối tác.

Phần mềm kế toán 1A được đánh giá là phần mềm theo dõi công nợ rất hiệu quả vì có thể theo dõi công nợ chi tiết đến từng hóa đơn, từng hợp đồng của cùng một đối tượng khách hàng. Với từng phiếu thu/chi, bạn có thể chỉ định phiếu thu/chi đó thanh toán cho hóa đơn nào hoặc hợp đồng nào (thao tác này gọi là áp thanh toán). Phần mềm 1A còn xuất hiện cảnh báo nếu bạn có phiếu thu/chi hoặc hóa đơn chưa được áp thanh toán, có thông báo số ngày nợ của hóa đơn giúp bạn không bỏ sót nợ của khách hàng và nhà cung cấp mà không cần phải tốn nhiều thời gian để rà soát, đối chiếu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn chỉ theo dõi công nợ theo đối tượng (không cần chi tiết theo hóa đơn). Với tùy chọn này, phần mềm sẽ tự động cấn trừ công nợ ngay khi nhập xong hóa đơn và phiếu thu/chi tương ứng với từng đối tượng, bạn không cần phải áp thanh toán đúng với hóa đơn/hợp đồng cụ thể nhưng công nợ lúc nào cũng đúng.

Hệ thống sổ sách, báo cáo công nợ của phần mềm kế toán 1A cũng rất đầy đủ, bao gồm: Xác nhận công nợ phải thu/phải trả; Tổng hợp công nợ theo đối tượng; Sổ chi tiết thanh toán; Sổ chi tiết thanh toán bằng ngoại tệ; …

Hiện tại, phần mềm 1A còn tích hợp với các nhà cung cấp hóa đơn điện tử BKAV, VNPT và Viettel. Giúp bạn tạo hóa đơn bán hàng và theo dõi công nợ phải thu khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Phần mềm bán hàng KiotViet

phần mềm theo dõi công nợ - KiotViet

Với giao diện thân thiện, người dùng sẽ dễ dàng sử dụng với các thao tác đơn giản. Hơn nữa, chủ cửa hàng có thể truy cập và theo dõi công nợ thuận tiện, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị có cài đặt phần mềm.

Quản lý công nợ có sự kết hợp giữa phần mềm quản lý bán hàng và Excel đang là một xu hướng đưa đến hiệu quả tối đa cho các chủ cửa hàng. Trong đó KiotViet là một phần mềm bán hàng hỗ trợ quản lý công nợ được nhiều người dùng rất ưa chuộng hiện nay với những tính năng như: nhập file Excel công nợ vào phần mềm, xuất file công nợ ra excel, xuất nhập danh sách hàng hóa, thông tin báo cáo, …

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kết hợp với file Excel trong hoạt động quản lý công nợ không chỉ giúp chủ cửa hàng thuận tiện và dễ dàng hơn khi theo dõi mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông suốt và hiệu quả.

Phần mềm bán hàng Sapo POS

phần mềm theo dõi công nợ Sapo POS

Sapo POS là phần mềm theo dõi công nợ và bán hàng được hơn 67,000 doanh nghiệp, chủ shop tin dùng. Tất cả công nợ của nhà cung cấp, đối tác ship hàng, công nợ khách hàng đều được quản lý chính xác trên phần mềm. Thay vì phải ghi ghi chép chép vào sổ, hiện đại hơn là điền vào file Excel quản lý công nợ, Sapo POS sẽ tự động ghi nhận công nợ khi phát sinh các hoạt động nhập hàng, bán hàng hay ship hàng. Bạn sẽ không phải mất công theo dõi, tính toán công nợ nữa. Đặc biệt khi bạn có bán hàng online trên Facebook và ship hàng, phần mềm Sapo POS sẽ giúp bạn theo dõi đơn giao hàng ngay trên Sapo cũng như tính toán tiền ship, tiền COD rõ ràng giúp bạn dễ dàng đối soát công nợ cuối kỳ.

Với công nghệ điện toán đám mây, tất cả dữ liệu lưu trên phần mềm sẽ được đồng bộ hoàn toàn tự động. Bạn không còn lo mất mát dữ liệu như khi tính toán bằng sổ sách. Bạn có thể sử dụng máy tính hay điện thoại, hoặc kể cả khi thay thiết bị mới thì toàn bộ dữ liệu về công nợ khách hàng, nhà cung cấp, đối tác giao vận đều sẽ được đồng bộ tự động về máy mà không cần phải thêm bất cứ một thao tác nào khác.

Quản lý công nợ tốt sẽ giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả trong việc sử dụng nguồn vốn. Nếu để khách hàng nợ doanh nghiệp quá nhiều, bạn sẽ không thể có đủ tiền để xoay vòng sản xuất kinh doanh. Vì vậy, sử dụng một phần mềm theo dõi công nợ hiệu quả sẽ giúp cho bạn giải quyết được bài toán về dòng tiền và sử dụng vốn. Phần mềm kế toán 1A sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong doanh nghiệp bạn. Hãy nhấp link để được dùng thử miễn phí phần mềm kế toán 1A ngay nhé!

NTB.Liên