Bình luận về Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiểu quả nhất

Tổng hợp phan mem tinh toan nang luong mat troi là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Năng lượng mặt trời là niềm hy vọng tương lai. Sự ra đời của các phần mềm tính toán năng lượng mặt trời sẽ giúp chúng ta xác định được khu vực đó có thích hợp để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không.

Vì sao cần phải sử dụng phần mềm tính toán năng lượng mặt trời?

Một dự án điện năng lượng mặt trời trước khi đi vào triển khai thì cần phải có sự tính toán chính xác, lên các phương án kĩ càng trong quá trình hoạt động.

Phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Để các dự án này có thể phát huy được tối đa hiệu quả, mang lại giá trị sử dụng thì việc sử dụng các phần mềm tính toán năng lượng mặt trời là giải pháp hàng đầu.

Chỉ cần nhập các thông số cụ thể, phần mềm sẽ cho ra các thông số như lượng bức xạ mặt trời trung bình qua mỗi tháng, từng năm, góc nghiêng, phương vị, độ ẩm thời tiết, nhiệt độ môi trường, sản lượng điện ở đầu ra một cách nhanh chóng và chính xác. Tất cả đều là những thông số quan trọng để lên kế hoạch thực hiện một dự án điện mặt trời.

Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Hiện nay, có khá nhiều các công cụ tính toán năng lượng mặt trời chuyên nghiệp. Mỗi phần mềm đều có những tính năng ưu việt riêng.Cùng Intech Energy tìm hiểu rõ hơn về các phần mềm này nhé.

RETScreen (Clean Energy Project Analysis Software)

RETScreen là phần mềm tính toán năng lượng mặt trời khá nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn. Phần mềm này được các chuyên gia đánh giá rất cao bởi chúng đem lại kết quả rất chính xác, hỗ trợ đắc lực trong quá trình tính toán các thông số năng lượng mặt trời.

RETScreen

RETScreen giúp đánh giá các giải pháp tiết kiệm năng lượng mặt trời như giảm khí thải nhà kính, phí tổn trong chu kỳ hoạt động và tính khả năng về mặt kinh phí.

Ngoài ra, phần mềm này còn giúp phân tích các rủi ro cho khách hàng được biết. Đồng thời, cung cấp cơ sở dữ liệu về sản phẩm, chi phí dữ liệu khí tượng như tốc độ gió, nhiệt nguồn, bức xạ mặt trời nhằm đảm bảo cân đối các yếu tố trong quá trình sử dụng.

HOMER (Hybrid Renewable and Distributed Power Design)

HOMER là phần mềm cho phép người dùng có thể so sánh, đánh giá đa dạng các phương án khác nhau để lựa chọn phương pháp phù hợp, đem lại hiệu quả, tối ưu về mặt kinh tế.

Phần mềm HOMER phân tích các dự án điện năng lượng mặt trời trên cơ sở sử dụng hệ thống hybrid giúp chi phí công nghệ năng lượng tái tạo giảm xuống. Đây được coi là công nghệ phổ biến nhất thời điểm hiện tại.

PVSyst (Software for Photovoltaic Systems)

PVSyst là phần mềm cho phép thiết kế song song hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới và hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Sử dụng cho máy tính hỗ trợ việc nghiên cứu kích thước, mô phỏng, đồng thời, phân tích dữ liệu hoàn chỉnh cho hệ thống điện năng lượng mặt trời.

PVSyst phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Điểm nổi bật của phần mềm PVSyst đó chính là sử dụng thiết kế giao diện 3D, giúp người dùng có thể phân tích, lên phương án thiết kế về kiến trúc, diện tích.

Ngoài ra, PVSyst được tích hợp hệ cơ sở dữ liệu về các loại pin năng lượng mặt trời, bức xạ mặt trời, bộ biến đổi điện, các hệ ắc quy. Đây là những thông số quan trọng và hữu ích giúp mang lại hiệu quả trong quá trình lên phương án thiết kế hệ thống điện mặt trời.

Sunny Design (Software for easy design of a PV plants)

Sunny Design là phần mềm do hãng điện mặt trời lớn nhất thế giới SMA cung cấp. Với phần mềm này, bạn chỉ cần nhập các dữ liệu cần thiết, trong vài phút, phần mềm sẽ đưa ra cho bạn cấu hình tối ưu nhất, giúp bạn đánh giá tính kinh tế của hệ thống cũng như xác minh kĩ thuật của các thành phần khác nhau trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Sunny Design phần mềm tính toán năng lượng mặt trời

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, giao diện thân thiện với người dùng, với những tính năng nổi bật như có tất cả dữ liệu của các loại pin mặt trời hiện nay, tự động tính kích thước của độ dài dây cáp và mặt cắt ngang, phân tích năng lượng trong khoảng thời gian một năm hoạt động, sử dụng dữ liệu khí tượng độ phân giải cao.

Trên đây Intech Energy vừa chia sẻ đến quý bạn đoc phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiệu quả, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể áp dụng luôn trong quá trình thiết kế hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Tham khảo:

Giải Pháp Năng lượng Mặt trời

Cách làm pin năng lượng mặt trời tại nhà

Pin năng lượng mặt trời có độc không?

Cách ghép nối các tấm pin năng lượng mặt trời

Top 10 các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Tác hại của năng lượng mặt trời hiện nay ra sao?

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Top phần mềm tính toán năng lượng mặt trời hiểu quả nhất

Cách giảm chi phí hệ thống điện mặt trời tốt nhất