Chia sẻ pop game là gì

Nhận định về pop game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Là một trong những công ty phát hành game lâu đời trên thế giới. Thế nhưng, thời điểm hiện tại đối với những người mới chơi game hầu như không hề biết đến Pop Game. Vậy Pop Game là gì? Và những game nào làm nên tên tuổi cho công ty này? Nếu bạn quan tâm hãy cùng Tên Game Hay theo dõi bài viết dưới đây.

pop-game-la-gi-4-tua-game-huyen-thoai-cua-pop-game-mindovermetal

Pop Game là gì?

Pop Game hay có tên đầy đủ là PopCap Game là một công ty phát hành và phát triển các loại casual game. PopCap Game được thành lập vào năm 2000 bởi 3 nhà sáng lập John Vechey, Brian Fiete và Jason Kapalka.

Vào năm 2011, EA đã quyết định mua lại PopCap với giá 1,3 tỷ đô. Sau khi bị mua lại, PopCap phải xa thải nhiều cán bộ cấp cao của công ty. Cho đến thời điểm hiện tại, PopCap Game chỉ có vỏn vẹn 180 nhân viên trên toàn cầu.

pop-game-la-gi-mindovermetal

Hầu hết các trò chơi mà PopCap Game phát hành là những trò chơi miễn phí dưới dạng giới hạn. Người chơi muốn tải bản đầy đủ bắt buộc phải trả phí. Tất cả trò chơi của Pop Game đều được làm thành 2 phiên bản game PC và game Mobile.

4 tựa game huyền thoại của Pop Game

Trong suốt quá trình phát triển và bị thâu tóm của mình, PopCap Game cũng từng có một thời huy hoàng. Và thời kì huy hoàng đó được tạo ra bởi 4 tựa game sau:

nhung-tua-game-huyen-thoai-cua-pop-game-mindovermetal

Bejeweled

Đây là tựa game đầu tiên làm nên tên tuổi cho PopCap. Đây cũng là tựa game đầu tiên mà công ty này phát triển. Game đã bán được hơn 50 triệu bản và là chuẩn mực cho tất cả các thể loại game xếp kim cương. Nó cũng là cơ sở để phát triển các tựa game đình đám sau này như Candy Crush Saga.

game-bejeweled-cua-pop-game-mindovermetal

Feeding Frenzy và Feeding Frenzy 2: Shipwreck Showdown

Sau sự thành công của Bejeweled, PopCap mua lại Sprout Game. Sprout Game là sở hữu của tựa game Feeding Frenzy và Feeding Frenzy 2. Sau khi mua lại, PopCap Game đã đưa tên tuổi của tựa game này nổi tiếng gấp 10 lần so với thời điểm trước đó.

game-feeding-frenzy-2-shipwreck-showdown-cua-pop-game-mindovermetal

Trò chơi này khá đơn giản, nhiệm vụ của người chơi đó là điều khiển chú cá của mình đi ăn những chú cá nhỏ hơn. Đồng thời cũng né những chú cá lớn hơn. Đây là tựa game được cài mặc định trong các hệ điều hành Windows cũ như Windows XP hay Windows 2003.

Bắn trứng khủng long – Dynomite

Đây cũng là tựa game huyền thoại của các game thủ thuộc thế hệ 8X, 9X. Cách chơi khá đơn giản, người chơi chỉ cần bắn rớt những quả trứng cùng màu cho sao cho đạt được nhiều điểm nhất là được.

game-dynomite-cua-pop-game-mindovermetal

Cho đến thời điểm hiện tại, sức hút của trò chơi này vẫn còn. Một số nhà phát hành đã cố làm lại game này nhưng trải nghiệm chơi thì vẫn không bằng Dynomite.

Plants Vs. Zombie

Ra đời vào năm 2009 và cho đến thời điểm hiện tại vẫn được rất nhiều người tải xuống trên máy tính, App Store hay CH Play. Đây là tựa game mà một lần nữa đưa tên tuổi của PopCap Game trở thành huyền thoại.

game-plants-vs-zombie-cua-pop-game-mindovermetal

Cách chơi đơn giản, nhưng nó đã cho thấy có một sự thay đổi lớn trong tư duy thiết kế trò chơi của công ty. Những tựa game trước của PopCap hầu hết là những tựa game giải đố. Nhưng Plants Vs. Zombie lại là game thiên về phòng thủ. Hướng đổi mới này đã đem lại cho PopCap một hướng đi mới, mà vẫn giữ được phong độ của minh trong gần 10 năm.

game-plants-vs-zombie-cua-pop-game-mindovermetal-1

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ hiểu được công ty Pop Game là gì? Và lịch sử hình thành phát triển của công ty. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm những tin tức khác về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .