Tìm hiểu port game là gì

Nhận định về port game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Là một trong những thuật ngữ được sử dụng sớm nhất trong trò chơi điện tử. Thế nhưng, đến hiện tại Port game vẫn còn khá xa lạ đối với mọi người. Vậy Port game là gì và tại sao tạo Port game lại mất nhiều thời gian như vậy? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng Tên Game Hay tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

port-game-la-gi-hieu-nhanh-port-game-chi-trong-3-phut-mindovermetal

Port game là gì?

Port game là một thuật ngữ chỉ một trò chơi được thiết kế để chạy trên các nền tảng này (có thể là PC hoặc game Console) được chuyển đổi để chạy trên nền tảng khác.

Trước đây thuật ngữ này thường không phổ biến trong lĩnh vực trò chơi điện tử. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, khi mà ngày càng nhiều các nền tảng chơi game PC, game online ra đời. Thì thuật ngữ này được sử dụng ngày càng nhiều.

port-game-duoc-chuyen-doi-len-may-choi-game-ps-mindovermetal

Tại sao việc chuyển đổi Port game lại tốn thời gian?

Port game PC thường ra mắt sau các Port game Console từ một đến hai tháng. Về lý thuyết mà nói thì việc chuyển đổi sẽ nhanh chóng vì đều chung một thuật toán. Thế thì tại sao lại mất nhiều thời gian đến vậy? Đó là do các nguyên nhân sau:

Điều chỉnh lại lối chơi

Cách chơi trên các máy Console khác hoàn toàn so với các game chơi trên PC. Chính vì thế khi tạo Port game, các nhà phát triển phải điều chỉnh lại lối chơi để không gây mất cân bằng game sau này.

dieu-chinh-lai-loi-choi-khi-chuyen-sang-port-game-mindovermetal

Phần cứng của PC rất đa dạng

Với máy Console, các thông số kĩ thuật giữa các máy là hoàn toàn giống nhau. Trong khi đó, đối với PC thì có rất nhiều phần cứng khác nhau từ CPU cho đến GPU. Và có một số phần cứng của PC sẽ không thích hợp cho việc chơi game đó. Vì thế, cần mất thời gian để tìm ra các lỗi này và sửa chúng.

phan-cung-cua-pc-rat-da-dang-nen-chuyen-doi-sang-post-game-kha-lau-mindovermetal

Sự đa nhiệm trên PC

Đối với Console, tại một thời điểm, máy chỉ dùng cho một việc duy nhất đó là chơi game. Thế nhưng với PC thì lại khác, có rất nhiều chương trình chạy nền trong thời gian chơi game.

Vì thế trong quá trình tạo Port game trên PC, các nhà phát triển phải tối ưu hóa game để có thể chạy cùng lúc với các chương trình khác trên PC. Và điều này cần nhiều thời gian để hoàn thành.

su-da-nhiem-tren-pc-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ Port game là gì? Và lý do tại sao việc tạo Port game lại mất nhiều thời gian như vậy. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .