Bình luận về pov là gì

Phân tích pov là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong thời gian qua, mạng xã hội TikTok phát triển như vũ bão bởi tính giải trí mà nó mang lại. Đã có rất nhiều trend, các từ ngữ mới được du nhập và gần đây là POV. Vậy nó là gì? Bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu POV trên TikTok trong bài viết dưới đây nhé.

TikTokTikTok

1. POV là gì?

POV (Point Of View) dịch sang tiếng Việt là “quan điểm”, còn trong chuyên ngành và trong bài viết này nghĩa của nó là “cảnh quay hướng nhìn”. Đây là một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim liên quan đến việc người xem sẽ được trải nghiệm cảnh nhất định theo góc nhìn của một nhân vật nhất định. Nói đơn giản là ở góc nhìn thứ nhất. Từ ngữ này còn mang nghĩa nói về quan điểm của bạn trong các cuộc hội thoại như ghi âm hoặc nhắn tin.

Nghĩa của POV là Ponit Of ViewNghĩa của POV là Ponit Of View

2. Ý nghĩa?

Từ viết tắt này đang được lan truyền với tốc độ rất nhanh trong các clip khi đưa ra quan điểm cá nhân của họ. Bạn có thấy từ này được sử dụng phổ biến trên Internet và các trang mạng xã hội như Instagram, Snapchat và cả chuyển phát nhanh khi họ thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình. Hơn nữa, việc sử dụng từ “POV” trên nội dung của bạn sẽ làm rõ rằng vấn đề rằng bạn đang nói lên quan điểm của mình.

POV đang hot trên TikTok

POV đang hot trên TikTok

3. Nguồn gốc của POV trên TikTok

Đến nay vẫn chưa ai biết rõ nguồn gốc của từ “POV” trên TikTok bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, theo cư dân mạng thì một trong những video đầu tiên có hashtag này được đăng ngày 17 tháng 2 năm 2019 bởi người dùng @benoftheweek.

Tài khoản sử dụng hashtag POV đầu tiênTài khoản sử dụng hashtag POV đầu tiên

4. Các dạng video POV phổ biến trên TikTok

Những video POV nổi tiếng thường là các video được quay bằng điện thoại nói về cuộc sống hằng ngày, về những suy nghĩ đồng cảm được quay trực tiếp. Nhiều người sử dụng âm nhạc và được cung cấp trong nền tảng lồng vào video khi kể một câu chuyện. Đoạn clip có độ dài ngắn khác nhau, có khi một video chỉ vỏn vẹn trong 15 giây. Các video POV thường có các kịch bản, một câu chuyện nhất định có nhiều thể loại khác nhau, từ những điều thú vị hằng ngày, góc nhìn thú vị đến các nội dung viễn tưởng, tưởng tượng và cả kinh dị.

Các video POV cũng có cả thể loại kinh dịCác video POV cũng có cả thể loại kinh dị

POV rất phổ biến vì POV tận dụng TikTok để thu hút những trải nghiệm chung của con người về niềm vui, nỗi tuyệt vọng, sự xấu hổ và tiếng cười. Hiện tại, ít nhất, đó là thứ khiến TikTok khác biệt với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Rất nhiều video có hashtag POVRất nhiều video có hashtag POV

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động giúp bạn lướt TikTok thích hơn:

Đó là một vài khái niệm cơ bản về POV. Bạn đã thử cho mình một video POV nào chưa? Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.