Nhận định về psp game là gì

Nhận định về psp game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

PSP 3000 là chiếc máy chơi game cầm tay do hãng Sony sản xuất từng rất được game thủ yêu thích. Tuy dòng đời của nó đã kết thúc khá lâu nhưng số lượng khách hàng tìm mua máy cũ lẫn mới vẫn còn khá nhiều. Thời gian qua tengamehay.net cũng nhận được số lượng lớn câu hỏi xung quanh việc có nên mua PSP 3000 trong năm 2019 không và liệu nó còn đáng giá không?

*
Psp Là Gì ? Psp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z 5

Các tựa game PSP hay vẫn hấp dẫn bạn nhưng để tìm được chiếc máy ưng ý thì hơi khó trong thị trường trôi nổi máy cũ này. Vậy nên hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhé!

Có hay không máy PSP 3000 mới 100% trong 2019?

Nhiều khách hàng “hoài cổ” nhưng không muốn chơi đồ second hand (máy cũ, đã qua sử dụng) do đó thường tìm mua sản phẩm được quảng cáo “mới 100% zin” hoặc hàng refurbished nhưng thực tế là có hay không khi dòng đời máy đã kết 7 năm rồi (2012 – link thông tin từ Wiki cho tới giờ còn hàng mới hay refurbished?

*
Psp Là Gì ? Psp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z 6

Máy PSP 3000 hàng dựng đội lốtrefurbished…

Đang xem: Psp là gì

Tìm hiểu qua các sản phẩm máy PSP 3000 được quảng cáo mới 100% này trên các trang thương mại điện tử thì đa số là hàng “đồng nát” được hay vỏ mới lại (Do phía bên Trung Quốc có bán vỏ thay thế mới 100%) bạn sẽ khó lòng nhận ra. Mới bên ngoài nhưng bên trong đã rất cũ nát thậm chí một số sản phẩm máy còn hư hỏng nối mạch bên trong.

Vậy mua PSP 3000 cũ sẽ có những “hiểm họa” gì?

Khác với các dòng máy như Nintendo 2DS, 3DS, Nintendo Switch bạn có thể thoải mái mua máy cũ để tiết kiệm ngân sách chơi game, dòng máy PSP 3000 của Sony do tuổi đời đã cao nên trước hết khi mua bạn sẽ phải chịu những rủi ro như linh kiện máy đã cũ có thể hư hỏng bất cứ lúc nào (firm mạch, ron nút bấm, ổ thẻ…) hay màn hình đã xuống màu không còn đạt chất lượng như ban đầu, analog bị trôi do mòn cảm ứng than.

*
Psp Là Gì ? Psp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z 7

Chỉ với sự cố nho nhỏ đủ để máy vừa mua xong có thể mang bỏ đi…

Xem thêm: Kích Thước Lỗ Ban Làm Cửa Đi: Cách Chọn Thước Lỗ Ban Phù Hợp Với Tuổi

Tiếp đến là quá trình sử dụng cho dù sản phẩm bạn mua may mắn hoàn hảo không một tì vết nhưng nếu xảy ra những sự cố như rớt máy, vô nước thì khả năng sửa chữa gần như bằng 0 do máy đã không còn linh kiện để thay thế. Điều này đồng nghĩa với việc phải bỏ đi khi máy hư chứ gần như không sửa được.

Muốn chơi các tựa game PSP hay thì phải làm sao?

Đôi lúc “quá khứ hãy ngủ yên”, PSP 3000 là dòng máy chơi game huyền thoại thật nhưng đó là câu chuyện của 10 năm về trước. Cho đến thời điểm này nó không còn đáng mua nữa trừ khi bạn muốn sưu tập cho đủ bộ máy chơi game của mình. Hình ảnh game đã rất lỗi thời và màn hình nhỏ, đồ họa xấu so với những tựa game ngày nay.

Xem thêm: Bài Cúng Đón Ông Táo Về Nhà Ngày Tết, Văn Khấn Rước Ông Táo Về Nhà Ngày Tết

Nếu muốn trải nghiệm qua các tựa game PSP hay thì một giải pháp thay thế tuyệt vời đó chính là chương trình giả lập PPSSPP trên máy tính với tính năng tuyệt vời và yêu cầu cấu hình không quá cao. Bạn chỉ cần bỏ qua 15 phút tìm hiểu và thiết lập, sau đó mua thêm tay cầm Dualshock 4 để chơi game giả lập PSP thì đã quá lý tưởng. Giả lập PPSSPP còn hỗ trợ upscale hình ảnh lên đẹp hơn, nâng cấp đổ bóng, khói, ánh sáng… mang lại đồ họa đẹp hơn cho game PSP.

*
Psp Là Gì ? Psp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A Đến Z 8

Hy vọng với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm giải pháp chơi các tựa game PSP hay thay vì tốn kém tiền vào chiếc máy chơi game PSP 3000 đã là quá khứ. Hiện tại dòng máy game cầm tay bạn có thể tham khảo máy chơi game 2DS hoặc Nintendo Switch của hãng Nintendo với sự hỗ trợ tốt hơn về game, về phần cứng và có thể dễ dàng sửa chữa thay thế linh kiện khi hư hỏng. Một lựa chọn khác chính là máy PS4 đang khá hot của Sony!