Review realtek high definition audio là gì

Review realtek high definition audio là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Realtek là gì?

Realtek là một công ty chuyên về các sản phẩm bán dẫn được thành lập vào tháng 10/1987 tại Đài Loan. Realtek hiện đang sản xuất và cung ứng nhiều sản phẩm sử dụng rộng rãi như bộ điều khiển âm thanh, Bluetooth, PCle. Biểu tượng quen thuộc của Realtek là hình chú cua màu xanh.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 5

Về phần Realtek High Definition Audio, đây là một bộ driver audio cực kì phổ biến do Realtek phát triển và được cài đặt trên rất nhiều dòng PC, laptop hiện nay. Điểm đặc biệt của bộ driver này là nó đảm bảo trải nghiệm âm thanh sắc sảo với tính ổn định cao, đi kèm khả năng khuếch âm nhằm tối ưu hóa quá trình giải trí của người dùng.

Realtek High Definition Audio và một vài ưu điểm vượt trội

Realtek High Definition Audio có khả năng tương thích ấn tượng khi cho phép cài đặt trên mọi hệ điều hành, hỗ trợ tất cả các định dạng âm thanh thường thấy như WMA, M4A hay phổ biến hơn là MP3 và MP4. Bộ Driver này còn có bản tùy chỉnh chuyên sâu. Cung cấp cho người dùng những lựa chọn để tinh chỉnh âm thanh như ý muốn. Do đó, Realtek High Definition Audio rất phù hợp với những ai có sở thích nghe nhạc Tropical hoặc Remix.

Nhờ những bộ giải mã hiệu quả, Realtek Definition Audio thể hiện khả năng khuếch đại âm thanh hiệu quả, đem tới những trải nghiệm âm thanh to rõ hơn khi nghe nhạc, xem phim và chơi game. Việc sử dụng Realtek High Definition Audio sẽ giúp cải thiện tối đa chất lượng âm thanh đầu ra cho máy tính.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 4

Để cập nhật driver Realtek High Definition Audio

Thông thường, Realtek High Definition Audio sẽ được cài đặt mặc định trong máy. Nhưng để sử dụng phiên bản mới nhất, bạn cần update driver âm thanh của mình để có được trải nghiệm tốt nhất. Quy trình cập nhật Realtek High Definition Audio cũng hết sức nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn vào nút tìm kiếm và gõ device manager rồi nhấn chọn Device Manager khi tùy chọn này hiện ra.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 1

  • Bước 2: Nhấn vào mũi tên cạnh Audio inputs and outputs để thấy được danh sách những thiết bị âm thanh.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 2

  • Bước 3: Bạn chuột phải vào Speakers (High Definition Audio Device) rồi chọn Update driver.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 3

Nhận định về Realtek High Definition Audio

Nói về các driver âm thanh trên thị trường, hiện có rất nhiều cái tên nổi bật. Nhưng trong số đó, Realtek High Definition Audio vẫn được xem là tên tuổi hàng đầu và là sự lựa chọn số một hiện nay. Khả năng cải thiện chất âm vượt trội, tương thích với nhiều nền tảng khiến Realtek High Definition Audio khó bị mai một dù dòng chảy của công nghệ luôn luôn thay đổi mạnh mẽ.

Câu hỏi thường gặp

? Realtek High Definition Audio có ở hệ điều hành nào?

Realtek High Definition Audio có thể cài đặt ở các hệ điều hành của Windows như Windows 8, Windows 7, Windows 10 và tất cả các hệ điều hành khác. Ngoài ra thì ứng dụng Realtek High Definition Audio có hai phiên bản đó là 32 và 64 bit.

? Máy tính không có High Definition Audio có sao không?

Nếu không cài đặt ứng dụng Realtek High Definition Audio thì âm thanh phát ra ở máy tính của bạn sẽ không được rõ ràng. Chính vì điều đó nên ứng dụng này đã được ra đời để giúp cải thiện tối đa chất lượng âm thanh đầu ra cho máy tính.