Chia sẻ recruitment là gì

Tìm hiểu recruitment là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Recruitment là quá trình mang về nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp theo nhu cầu ở từng giai đoạn nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực chất recruitment là gì và phương pháp nào xây dựng recruitment hiệu quả? Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về recruitment, hãy theo dõi bài viết dưới đây của tengamehay.net.

recruitment la giĐối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì recruitment cũng đều quan trọng – Ảnh: Internet

Nhân lực là tài sản lớn nhất ở mỗi doanh nghiệp, có ảnh hưởng quan trọng đến mọi hoạt động của đơn vị. Chính vì thế, các nhà tuyển dụng luôn ráo riết “săn lùng” ứng viên giỏi, nhất là khi sức cạnh tranh doanh nghiệp đang “khốc liệt” như hiện nay. Hiểu rõ recruitment sẽ giúp nhà tuyển dụng xây dựng chiến lược hiệu quả hơn.

Recruitment là gì? Mass recruitment là gì?

Recruitment được hiểu là sự tuyển dụng của một đơn vị nào đó nhằm đảm bảo nguồn lực giúp doanh nghiệp hoạt động và phát triển, hoàn thành tốt các chiến lược đề ra. Trong quá trình thực hiện, bộ phận tuyển dụng sẽ sàng lọc, tuyển chọn những người có đủ năng lực đáp ứng tiêu chuẩn của doanh nghiệp.

Vậy còn khái niệm mass recruitment là gì? Mass recruitment là quá trình tuyển dụng hàng loạt, được các doanh nghiệp áp dụng khi có nhu cầu vào những thời điểm như: Mới thành lập, mùa hoạt động cao điểm, “thay máu” để tái cơ cấu nguồn lực…

chien luoc tuyen dung hieu quaMuốn tuyển dụng hiệu quả, các doanh nghiệp cần có chiến lược rõ ràng – Ảnh: Internet

Quy trình thực hiện

Khảo sát công việc, lên mô tả chi tiết

Để đưa ra thông tin tuyển dụng rõ ràng, giúp ứng viên dễ hình dung và nhanh chóng ứng tuyển, nhà tuyển dụng nên khảo sát công việc trước tiên. Theo đó, nhà tuyển dụng sẽ thu thập thông tin nhu cầu thực tế của doanh nghiệp lẫn thị trường chung. Sau đó tổng hợp rồi xây dựng thành bản mô tả công việc.

Nội dung thường có của một bản mô tả công việc bao gồm: Mục tiêu công việc, trách nhiệm chính, trách nhiệm khác, quyền lợi, yêu cầu trình độ.

Kết nối ứng viên

Tìm nguồn tiếp cận ứng viên từ: Website chính của doanh nghiệp, website tuyển dụng khác, mạng xã hội, tuyển dụng nội bộ… là điều các nhà tuyển dụng cần làm tiếp theo. Hiện nay, có rất nhiều kênh tuyển dụng dành riêng cho các ngành khác nhau nên để kết nối với đúng ứng viên tiềm năng nhanh nhất, bạn nên sử dụng các kênh này.

Tiến hành sàng lọc và tuyển chọn

Qua các thông tin có được từ hồ sơ cũng như tại buổi phỏng vấn trực tiếp với ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành sàng lọc và chọn ra nhân sự phù hợp để hợp tác. Tất nhiên, đối với từng vị trí ở từng doanh nghiệp, thang đo đánh giá sẽ dựa trên tình hình thực tế tại đơn vị.

Một trong những điều làm nên sự chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng chính là thông báo kết quả đến ứng viên. Dù ứng viên được nhận hay không thì nhà tuyển dụng cũng nên phản hồi rõ ràng.

Hội nhân viên mới

Quá trình này được hiểu là giai đoạn hỗ trợ nhân viên mới làm quen với môi trường làm việc, văn hóa tại doanh nghiệp. Tùy vào mức độ, tính chất của từng công việc, doanh nghiệp mà việc này được thực hiện trong khoảng thời gian từ 1 tuần đầu đến 3 tháng sau khi nhân viên mới gia nhập “ngôi nhà chung”.

quy trinh tuyen nhan suTuyển nhân sự phù hợp giúp doanh nghiệp có được nguồn nhân lực tuyệt vời – Ảnh: Internet

Giải pháp tiếp cận ứng viên tiềm năng với một bước đơn giản

Bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự?

Bạn không đủ thời gian, nhân lực để triển khai theo quy trình tuyển dụng?

Bạn chưa biết cách kết nối hiệu quả với nguồn ứng viên tiềm năng?

Hiểu được bất cập tuyển dụng hiện nay, tengamehay.net đã xây dựng dịch vụ Tuyển dụng nhân sự chất lượng cao dành riêng cho doanh nghiệp lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Chỉ cần một bước đơn giản duy nhất là trở thành đối tác của Chefjob, để Chefjob nắm được nhu cầu tuyển dụng, Chefjob sẽ đưa ứng viên tiềm năng đến khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm chi phí, nhanh chóng có nhân sự tốt… là những lợi ích thiết thực mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ Tuyển dụng nhân sự tại Chefjob.

Một bước đơn giản mang lại hiệu quả tối ưu, đừng bỏ lỡ cơ hội để sở hữu ngay nhân tài từ bây giờ.

Mọi thắc mắc về dịch vụ Tuyển dụng nhân sự, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới, Chefjob sẽ tư vấn chi tiết.

Tin liên quan

Vì Sao Tuyển Nhân Tài Hệ Millennials Thời 4.0 Khó Đến Thế?

Đăng Tin Thử – Tuyển Dụng Thật – Sở Hữu Ngay NHÂN TÀI Tại tengamehay.net