Nhận định về rssi là gì

Chia sẻ rssi là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cùng tìm hiểu RSSI Wifi là gì trong bài viết sau đây

rssi wifi là gì

RSSI là gì? thuật ngữ này là chỉ hay “Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận” là phép đo mức độ thiết bị của bạn có thể nghe thấy tín hiệu từ điểm truy cập hoặc bộ định tuyến. Đó là một giá trị hữu ích để xác định xem bạn có đủ tín hiệu để có được kết nối không dây tốt hay không.

RSSI là viết tắt của Chỉ báo cường độ tín hiệu nhận. Đây là thước đo ước tính về mức công suất mà thiết bị khách RF đang nhận được từ điểm truy cập hoặc bộ định tuyến.

Ở khoảng cách lớn hơn, tín hiệu yếu hơn và tốc độ dữ liệu không dây chậm hơn, dẫn đến thông lượng dữ liệu tổng thể thấp hơn. Tín hiệu được đo bằng chỉ báo cường độ tín hiệu nhận (RSSI), trong hầu hết các trường hợp, chỉ báo này cho biết mức độ mà một bộ đàm cụ thể có thể nghe được bộ đàm khách hàng được kết nối từ xa.

Lưu ý: Vì giá trị RSSI được lấy từ thẻ WiFi của thiết bị khách (do đó cường độ tín hiệu “đã nhận”), nó không giống với nguồn điện truyền từ bộ định tuyến hoặc AP.

Các phương pháp thiết lập RSSI trong nhà

sau khi tìm hiểu về rssi wifi là gì chúng ta hãy tìm hiểu cách thiết lập rssi wifi trong nhà để sử dụng

thiết lập rssi wifi

Cực đại RSSI trong nhà

Đối với mạng sử dụng hỗn hợp:

 • -75 dB đến -80 dB

Đối với mạng dựa trên phiên: (Chẳng hạn như hội nghị truyền hình, gọi qua Wi-Fi, quản lý khoảng không quảng cáo, v.v.)

 • -60 dB đến -65 dB

Công suất đầu ra Tx được đề xuất trên các AP

Đối với mạng sử dụng hỗn hợp: (Chẳng hạn như duyệt web, truy cập email, v.v.)

 • 18 dBm đến 20 dBm trên đài 5 GHz
 • 11 dBm đến 14 dBm trên đài 2,4 GHz

Đối với mạng dựa trên phiên:

 • 11 dBm đến 15 dBm trên đài 5 GHz
 • 11 dBm trên đài 2,4 GHz

Độ rộng kênh liên quan đến RSSI

Các kênh rộng hơn thường có giá trị RSSI thấp hơn. Do đó, độ rộng kênh nhỏ hơn được khuyến nghị trong tất cả trừ một số trường hợp đặc biệt; khi định cấu hình các AP EnGenius.

Lưu ý: Các trường hợp đặc biệt là triển khai mật độ AP thấp, chẳng hạn như mạng gia đình nhỏ. Cài đặt kênh rộng hơn chỉ nên được xem xét sau khi việc triển khai RF đã đủ điều kiện. (40 MHz – 80 MHz và độ rộng kênh)

Bài viết liên quan

 • PPE Facebook là gì? Cách chạy quảng cáo PPE Facebook hiệu quả
 • Malachite là gì? Những sự thật thú vị về đá quý malachite

RSSI wifi so với dBm

rssi wifi là gì

dBm và RSSI wifi là các đơn vị đo lường khác nhau, cả hai đều đại diện cho cùng một thứ: cường độ tín hiệu. Sự khác biệt là RSSI là chỉ số tương đối, trong khi dBm là số tuyệt đối biểu thị mức công suất tính bằng mW (milliwatts).

RSSI wifi là gì là một thuật ngữ được sử dụng để đo chất lượng tương đối của tín hiệu nhận được đến thiết bị khách, nhưng không có giá trị tuyệt đối. Tiêu chuẩn IEEE 802.11 (một cuốn sách lớn về tài liệu sản xuất thiết bị WiFi) chỉ định rằng RSSI có thể nằm trên thang điểm từ 0 đến 255 và mỗi nhà sản xuất chipset có thể xác định giá trị “RSSI_Max” của riêng họ. Ví dụ, Cisco sử dụng thang điểm 0-100, trong khi Atheros sử dụng 0-60. Tất cả là tùy thuộc vào nhà sản xuất (đó là lý do tại sao RSSI là một chỉ số tương đối), nhưng bạn có thể suy luận rằng giá trị RSSI càng cao thì tín hiệu càng tốt.

Vì RSSI rất khác nhau giữa các nhà sản xuất chipset, nên phần mềm MetaGeek sử dụng thước đo cường độ tín hiệu tuyệt đối, được tiêu chuẩn hóa hơn: công suất tín hiệu nhận được, được đo bằng decibel hoặc dBm trên thang logarit. Có rất nhiều phép toán mà chúng ta có thể tham gia, nhưng về cơ bản, càng gần 0 dBm, tín hiệu càng tốt .

Để giúp tận dụng phép đo cường độ tín hiệu một cách hiệu quả nhất để bạn có thể đưa ra quyết định lập kế hoạch kênh, inSSIDer hiển thị cường độ tín hiệu theo hai cách.

Xem thêm:

 • Local disk là gì? sự khác biệt giữa ổ (C:) và ổ (D:)
 • DHgate là gì? cách kiếm tiền, mua sắm với DH gate

Cường độ tín hiệu được chấp nhận

Cường độ tín hiệu TL; DR Yêu cầu -30 dBm Kinh ngạc Cường độ tín hiệu có thể đạt được tối đa. Khách hàng chỉ có thể cách AP vài feet để đạt được điều này. Không điển hình hoặc không mong muốn trong thế giới thực. N / A -67 dBm Rất tốt Cường độ tín hiệu tối thiểu cho các ứng dụng yêu cầu cung cấp gói dữ liệu rất đáng tin cậy, kịp thời. VoIP / VoWiFi, phát video trực tuyến -70 dBm Được chứ Cường độ tín hiệu tối thiểu để phân phối gói tin đáng tin cậy. Email, web -80 dBm Không tốt Cường độ tín hiệu tối thiểu cho kết nối cơ bản. Giao hàng theo gói có thể không đáng tin cậy. N / A -90 dBm Không dùng được Tiếp cận hoặc chết chìm trong sàn ồn ào. Bất kỳ chức năng nào là rất khó xảy ra. N / A

Khi gặp sự cố

Nếu bạn đã kiểm tra cường độ tín hiệu của mình bằng ứng dụng quét Wi-Fi như inSSIDer và kết luận rằng bạn có cường độ tín hiệu Wi-Fi chấp nhận được thì có thể là nguyên nhân gây nhiễu. Bộ điều hợp WiFi trên máy tính của bạn có thể giúp bạn thấy một số loại nhiễu, nhưng để tìm các bộ gây nhiễu không phải WiFi, bạn sẽ cần một công cụ phân tích phổ như Wi-Spy .

Trên đây là rssi wifi là gì và cách thiết lập, các thông tin liên quan

 • Cách mở chặn like share facebook đơn giản thành công 100%

Viết bình luận