Review rts game là gì

Bình luận về rts game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Nếu bạn là người hâm mộ các tựa game chiến thuật, chắc chắn không thể không nghe nói tới một nhánh của nó là Chiến thuật Thời gian thực (Real-time Strategy – RTS), vốn đã trở nên cực kì nổi tiếng với những cái tên như StarCraft, Age of Empires, Red Alert, … từ khi “khai sinh” cho đến này, thể loại game chiến thuật thời gian thực đã có một chỗ đứng vững chắc trong lịch sử game offline thế giới, đồng thời mang đến cho người hâm mộ những cuộc đối đầu mãn nhãn thông qua hình thức Co-op đấu với máy, hoặc PvP. Một số tựa game còn được mang đi thi đấu và thu hút đông đảo sự chú ý. Sau đây hãy cùng điểm qua danh mục những tựa game RTS phổ biến nhất trên thế giới mà người hâm mộ có thể chơi được.

Tổng hợp 7 tựa game RTS phổ biến nhất hiện nay

Age of Empires II: HD Edition Ngày phát hành: 10.04.2013 Hệ máy: PC – Steam Mức giá: 188.000VNĐ

Age of Empires chắc chắn được coi là một trong những thương hiệu game RTS thu lời lớn nhất trong lịch sử thế giới game, và Age of Empires II: Age of Kings (AOE2) chắc chắn là nhà vô địch. Ra mắt ngay trước khi thời đại xoay chiều vào năm 1999, AOE 2 vẫn là một trong những tựa game RTS được chơi nhiều nhất ngày nay, với phiên bản HD Edition có lượng người chơi lên đến 20.000 người, chỉ tính trên Steam.

Tổng hợp 7 tựa game RTS phổ biến nhất hiện nay 2

Phiên bản này nhận được 3 bản mở rộng được nhiều người yêu mến trong những năm gần đây, bao gồm The Forgotten (2013), African Kingdom (2015), Rise of the Rajas (2016), tất cả đều bổ sung thêm nhiều chiến dịch mới, và những nền văn minh hấp dẫn cho một tựa game đã vô cùng nổi bật. AOE 2 cũng rất tự hào với một cộng đồng modder tích cực, với nội dung mới được bổ sung hàng ngày. Trong khi phần multiplayer không còn đông đúc như thời kì huy hoàng trước đây, hệ thống AI được cải tiến và nền tảng dồ họa nâng cấp của HD Edition vẫn khiến nhiều người say mê và đắm mình vào thế giới Trung cổ lắm biến động.

StarCraft Remastered Ngày phát hành: 14.08.2017 Hệ máy: PC – tengamehay.net Mức giá: 15USD (Dao động 340.000VNĐ)

Là phiên bản nâng cấp của tựa game RTS kinh điển ra mắt vào năm 1998, StarCraft Remastered bổ sung thêm bản mở rộng chất lượng Brood War, với gameplay hầu như được giữ nguyên, và nền tảng đồ họa được đại tu cực kì đẹp, đồng thời hỗ trợ độ phân giải 4K, âm thanh mới, và được kết nối với tengamehay.net của Blizzard. Là một cái tên luôn phổ biến trong các cuộc thi đấu multiplayer, bản Remastered cũng có những cải tiến đáng kể cho những tính năng như tìm trận đấu trực tuyến, cung cấp lưu trữ đám mây và tương tác xã hội với những tựa game Blizzard khác. Nếu người chơi sở hữu phiên bản gốc, có thể kết nối tài khoản cũ với bản mới và tiếp tục các chỉ số thắng/thua của mình.

Tổng hợp 7 tựa game RTS phổ biến nhất hiện nay 3

StarCraft II: Legacy of the Void (Bản mở rộng) Ngày ra mắt: 10.11.2015 Hệ máy: PC Mức giá: 40USD (Trọn bộ StarCraft II: Campaign Collection)

Sau khi ra mắt StarCraft, người hâm mộ đã phải chờ đợi hơn một thập kỷ để có thể tiếp tục chuyến hành trình với StarCraft II: Wings of Liberty, và điều may mắn là nó xứng đáng với sự chờ đợi, mang đến cho cộng đồng hâm mộ RTS một tựa game cực kì chất lượng. Phiên bản mới nhất của game, Legacy of the Void, mang đến lối chơi tốc độ nhanh hơn và một trải nghiệm khác biệt so với bản StarCraft ban đầu. Ngoài ra trong một sự kiện bất ngờ, tựa game này đã được chơi miễn phí vào năm 2017, mặc dù lúc đó vẫn còn microtransactions cho skin, gói lồng tiếng, các Commander cho Co-op và War Chest với những khung cảnh Esport.

Tổng hợp 7 tựa game RTS phổ biến nhất hiện nay 4

Warcraft III: Reign of Chaos Ngày ra mắt: 03 – 05.07.2002 Hệ máy: PC Tải về miễn phí

Có thể nói, WarCraft III là một trong những thương hiệu game RTS dễ nhận biết nhất ngày nay. Ra mắt vào khoảng năm 2002 và nhanh chóng được yêu mến, tựa game lâu đời này mới đây còn nhận được một bản cập nhật mới. Bên cạnh việc chia sẻ nhiều nét tương đồng với StarCraft, bối cảnh giả tưởng đặc biệt, truyền thuyết mạnh mẽ và nhiều nhân vật hấp dẫn cho phép game tạo nên tên tuổi cho riêng mình. Cùng với bản mở rộng The Frozen Throne, Warcraft 3 luôn là một tựa game cực kì gây nghiện với cộng đồng đông đảo và vô số nội dung/mod mới được tạo ra thường xuyên.

Tổng hợp 7 tựa game RTS phổ biến nhất hiện nay 5

Company of Heroes 2 Ngày ra mắt: 26.06.2013 Hệ máy: PC – Steam Mức giá: 188.000VNĐ