Tìm hiểu si tình là gì

Tìm hiểu si tình là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Tình yêu chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có lúc thăng hoa, hạnh phúc cũng có lúc bạn phải nếm trải cảm giác hụt hẫng, đau xót và bi lụy khi không được đáp trả trong tình yêu. Nhiều người thường hay nhắc đến những người si tình khi yêu. Vậy si tình là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thứ cảm xúc này để có chút đồng cảm và thấu hiểu với họ trong tình yêu.

1. Si tình là gì?

Si tình hay là loại thuốc mê đắm của tình yêu?Si tình hay là loại thuốc mê đắm của tình yêu?

Si tình là một trạng thái của tình yêu. Những kẻ yêu luôn mà mê mẩn, ngây dại trong tình yêu thường được gọi là kẻ si tình. Trong đôi mắt và cuộc sống xung quanh sẽ chỉ còn tình yêu là thứ tồn tại duy nhất. Đó là thứ tình yêu cuồng nhiệt, đắm đuối và vượt lên trên tất cả.

2. Sự khác biệt giữa yêu chân thành và si tình

Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo đã từng có một câu hỏi như thế này: “Người nhắn tin với bạn thâu đêm hay người nhắn tin nhắc bạn đi ngủ sớm mới là người yêu bạn?” Có lẽ, đây là điểm khác biệt giữa tình yêu chân thành và si tình.

Người nhắn tin với bạn thâu đêm hay người nhắn tin nhắc bạn đi ngủ sớm mới là người yêu bạn?Người nhắn tin với bạn thâu đêm hay người nhắn tin nhắc bạn đi ngủ sớm mới là người yêu bạn?

Chàng trai yêu chân thành sẽ không mê muội, mù quáng mà họ sẽ bảo vệ tình yêu của mình một cách lý trí. Khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ suy xét kỹ lưỡng và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tình yêu của mình. Người yêu chân thành họ làm chủ được tình yêu của mình, họ luôn tỉnh táo trong mọi việc. Còn kẻ si tình bị tình yêu dẫn dắt, họ trở thành nô lệ cho tình yêu, bị lệ thuộc trong tình yêu.

3. Si tình tốt hay xấu?

Thật khó để hoàn toàn phân biệt được si tình là tốt hay xấu. Bởi lẽ đối với nhiều người, việc được người yêu quấn quýt là điều tốt.

Ranh giới của tốt và xấu đôi khi thật mong manhRanh giới của tốt và xấu đôi khi thật mong manh

Nhưng những người si tình thường là những người thích kiểm soát. Khi trái tim đã không còn rộn ràng trước đối phương, có nghĩa họ cần một mình trong thế giới của họ. Hai người yêu nhau nhưng vẫn cần có không gian riêng. Bởi vậy, hãy cứ yêu cuồng nhiệt và đắm say. Nhưng đừng để cuộc sống của bản thân chỉ quanh quanh người yêu. Hãy cho nhau những không gian riêng để cả hai cùng phát triển. Đó mới là biểu hiện của một mối quan hệ dài lâu.

4. Những biểu hiện của kẻ si tình

– Đặt người đó lên vị trí số 1

Luôn xem người đó là nhấtLuôn xem người đó là nhất

Khi si tình bạn bất chấp tất cả, có khi cả lời khuyên bảo của gia đình, bạn sẵn sàng chứng minh tình yêu của mình bằng những hành động ngốc nghếch, thậm chí lơ đi cả công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, sĩ diện của bản thân, không màng đến cuộc sống tương lai…

– Luôn tìm kiếm người đó

Cảm giác bức bối mỗi khi không được kết nối với người yêu là một biểu hiện của kẻ si tìnhCảm giác bức bối mỗi khi không được kết nối với người yêu là một biểu hiện của kẻ si tình

Khi si tình, bạn luôn thấy người mình yêu là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất. Si tình là khi trong mắt bạn chỉ có một bóng hình mà thôi, cho dù ở đâu, làm gì bạn cũng chỉ muốn nhìn thấy người ấy mỉm cười, mặc cho tình cảm của bạn có được đáp trả hay không. Đối với bạn, chỉ cần người ấy được hạnh phúc thì bạn cũng sẽ hạnh phúc. Tất cả những điều này được bắt nguồn từ cảm xúc yêu thương của bạn.

– Tìm cơ hội bên cạnh người đó

Nỗi nhớ làm tình yêu thêm đầyNỗi nhớ làm tình yêu thêm đầy

Mọi khoảnh khắc của cuộc sống bạn đều muốn chia sẻ cùng người yêu khi đã trở nên si tình. Nghĩ đến người ấy mọi lúc và tìm mọi cách để ở bên người ấy nhiều nhất có thể. Nhưng bạn biết không, tình yêu đôi khi cũng cần những khoảng trống, nỗi nhớ nhiều lúc là gia vị ngọt ngào của tình yêu.

– Chợt mỉm cười khi họ cười

Làm em vui vẻ là hạnh phúc của anhLàm em vui vẻ là hạnh phúc của anh

“Nhìn em cười là anh đã thấy vui” chính là câu nói phù hợp cho hoàn cảnh này. Theo một nghiên cứu khoa học, những người yêu nhau sẽ có xu hướng bắt chước các hành động của nhau. Người luôn mỉm cười khi bạn cười chưa chắc đã si tình, nhưng người si tình chắc chắn sẽ bất giác mỉm cười mỗi khi bạn cười.

– Luôn muốn người ta dành hết thời gian cho mình

Mỗi người đều có nhiều công việc riêng cần giải quyếtMỗi người đều có nhiều công việc riêng cần giải quyết

Những người si tình luôn khao khát ở bên cạnh người mình yêu nên họ cũng đòi hỏi điều đó ở đối phương. Bạn luôn muốn và cần phải biết anh ấy ở đâu bất kể khi nào, bạn sẽ lùng sục nhắn tin, gọi điện, cho đến bao giờ anh ấy bắt máy nói cho bạn biết anh ấy đang ở đâu, với ai, đang làm gì thì mới thôi.

– Kiểm soát người đó

Đừng cố kiểm soát mọi chuyệnĐừng cố kiểm soát mọi chuyện

Một quả bóng được thổi căng quá mức sẽ phát nổ. Một tình yêu có quá nhiều sự chiếm hữu sẽ tan tành. Đừng quá đa nghi, cũng đừng buộc tội đối phương trong mọi chuyện. Hãy bình tĩnh và giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng.

– Suy nghĩ về tương lai của chúng ta

Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ?!Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ?!

Khi yêu một người si tình, đối phương sẽ luôn có cảm giác an tâm, điềm tĩnh, họ không phải ghen tuông với những đối thủ khác hơn mình vì trong mắt đối phương chỉ có duy nhất một mình họ mà thôi. Và tất nhiên, họ luôn nhắc đến tương lai với chủ ngữ “chúng ta”. Bạn luôn ở trong tâm trí và cả những dự định tương lai lâu dài của họ.

5. Những khái niệm về tình yêu khác

– Thính là gì?

Thả thính chuyên nghiệpThả thính chuyên nghiệp

Thả thính là một thuật ngữ của giới trẻ được hiểu là việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình bằng những cử chỉ thân mật yêu thương nhưng thực chất họ không có tình cảm nam nữ và chỉ là gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương để họ có tình cảm với mình nhằm mục đích cá nhân, hay ngắn gọn tức là dụ dỗ, lôi kéo, hấp dẫn ai đó để làm cho họ thích mình và từ đó nảy sinh tình cảm.

– Crush là gì?

Crush - trái tim đau nhóiCrush – trái tim đau nhói

Trong từ điển tiếng anh, “crush” khi là danh từ mang nghĩa là “sự nghiến”, “sự đè nát” một thứ gì đó. Khi là động từ thì “crush” chỉ một hành động làm cho tan nát bầm dập tổn thương trái tim.Cũng có thể vì mang các nghĩa như vậy mà người ta đã ví von từ “crush” với ý nghĩa là tình cảm đơn phương. Vì có mấy ai đơn phương mà được đáp trả tình cảm, có mấy ai đơn phương mà không đau lòng đúng không nào ?

– Yêu đơn phương là gì?

Tình yêu từ một phía luôn đau khổTình yêu từ một phía luôn đau khổ

Yêu đơn phương là khi bạn có tình cảm yêu thương dành cho một ai đó nhưng không dám nói ra hoặc không được đối phương đáp trả. Bạn luôn là người đứng phía sau dõi theo người ta một cách âm thầm, lặng lẽ, quan tâm và yêu thương họ trong vô vọng.

– Tình yêu là gì?

Nhà thơ Xuân Diệu cũng từng phải thốt lên:

Nhà thơ Xuân Diệu cũng từng phải thốt lên:

Tình yêu là một khái niệm rất rộng, không có định nghĩa nào là tuyệt đối. Hiểu một cách đơn giản thì yêu là một trạng thái cảm xúc, tâm lý tự nhiên vốn có của con người. Khi yêu, bạn sẽ có cảm nhận được sự thu hút từ đối phương, khiến bạn rung động, muốn được kết nối và yêu thương với đối phương.

– Lụy tình là gì?

Đừng coi ai đó là cả thế giớiĐừng coi ai đó là cả thế giới

Biểu hiện đầu tiên của những người lụy tình là họ rất dễ bị thương tổn, vì họ quá yêu nửa kia của mình. Yêu đến đến mức bất chấp tất cả, yêu mù quáng, yêu đối phương đến mức nửa kia có làm gì cũng không làm cho họ dừng yêu được. Họ mang một tâm hồn vô cùng nhạy cảm, chỉ cần người ấy không trân trọng mình, hoặc người kia có hành động gì vô tâm thôi cũng khiến họ đau khổ rồi.

– Đa tình là gì?

Lừa gạt tình cảm của nhiều người là một hành vi vô đạo đứcLừa gạt tình cảm của nhiều người là một hành vi vô đạo đức

Hiểu theo cách đơn giản: Đa có nghĩa là nhiều, số lượng lớn; tình là tình yêu. Vậy khi gắn hai từ này lại ta có một khái niệm như sau: “Đa tình chính là một người có nhiều tình yêu hay nói cách chính xác hơn là họ dễ nảy sinh tình cảm yêu đương với người khác.”

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về tình yêu. Chúc bạn tìm được người phù hợp đi cùng mình đến hết cuộc đời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.