Tổng hợp slab là gì

Tìm hiểu slab là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Slab là gì? đang là câu hỏi được rất nhiều anh em mới vào ngành tìm kiếm. Tra từ điển thì nghĩa của từ Slab được định nghĩa rất ngắn gọn và sơ sài khiến anh em không thể hiểu rõ được. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cặn kẽ đến anh em Slab là gì. Cùng tìm hiểu nhé!

slab-la-gi

Định nghĩa liên quan :

GFA là gìShop Drawing là gì

Định nghĩa chính xác nhất “ Slab là gì?”

“ Slab” khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sàn, thanh, tấm

Trong xây dựng, “Slab” được hiểu là “sàn bê tông”

Sàn bê tông là một yếu tố cấu trúc không thể thiếu của các tòa nhà hiện đại, bao gồm một bề mặt phẳng, ngang làm bằng bê tông đúc. Các tấm được gia cố bằng thép , có độ dày từ 100 đến 500mm, thường được sử dụng để xây dựng sàn và trần nhà, trong khi các tấm bùn mỏng hơn có thể được sử dụng để lát bên ngoài

slab-la-gi

Xem thêm :

An toàn và các biện pháp bảo đảm an toàn lao động

Trong nhiều tòa nhà cao tầng hoặc công trình công nghiệp, một tấm bê tông dày được hỗ trợ trên nền móng hoặc trực tiếp trên mặt đất, được sử dụng để xây dựng tầng trệt. Những tấm này thường được phân loại là chịu lực hoặc treo .

Trên các bản vẽ kỹ thuật, tấm bê tông cốt thép thường được viết tắt là “tấm rcc” hoặc đơn giản là “RC”. Tính toán và bản vẽ thường được thực hiện bởi các kỹ sư kết cấu trong phần mềm CAD .

Có nên sử dụng sàn bê tông nhẹ làm trần nhà

Sàn bê tông nhẹ hiện đang là vật liệu xây dựng mới hiện nay. Các công trình xây dựng dân dụng hiện đang thay thế sàn bê tông truyền thống bằng sàn bê tông nhẹ trong việc làm trần nhà. Mặc dù đang được sử dụng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn đắn đo khi chọn loại vật liệu mới này. Có nên sử dụng sàn bê tông nhẹ làm trần nhà? Để trả lời câu hỏi này mời anh em tìm hiểu những lý do dưới đây.

  • Sử dụng tiện lợi

Sử dụng sàn bê tông nhẹ anh em sẽ không cần phải thực hiện nhiều bước rườm rà như ghép cốp pha, trộn bê tông, đổ bê tông, láng sàn bê tông cho phẳng. Sàn bê tông nhẹ chỉ cần lắp đặt xong. Vô cùng tiện lợi.

slab-la-gi

  • Tiết kiệm chi phí

Do không phải thực hiện nhiều bước như với sàn bê tông truyền thống,cũng không phải đầu tư tiền để gia cố móng công trình nên việc sử dụng sàn bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí công trình. Hơn nữa thời gian hoàn thiện của việc sử dụng sàn bê tông nhẹ cũng rất ngắn vì thế sẽ vừa rút ngắn được tiến độ vừa tiết kiệm chi phí nhân công. Đây là một trong những lý do chính khiến sàn bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến như hiện nay.

  • Đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt

Ngoài hai lý do trên sàn bê tông nhẹ còn có một ưu điểm vượt trội chứng minh tính ưu Việt. Loại bê tông nhẹ này có tính năng chống thấm, chống nóng, khả năng hút ẩm cao, cách âm cách nhiệt, chống cháy tốt. Đây đều là những tính năng rất cần thiết khi làm trần nhà. Sàn bê tông nhẹ không những tiết kiệm chi phí mà còn tạo cho không gian ngôi nhà bạn thêm thoáng mát.

Như vậy, đến đây chắc anh em đã hiểu rõ Slab là gì đúng không? Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em trong công việc. Đừng quên truy cập website: tengamehay.net/ để cập nhật những tin tức mới nhất về xây dựng và bảo hộ lao động nhé!