Review stalker là gì

Tổng hợp stalker là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Stalker là gì? Kẻ rình rập trên mạng xã hội có đáng sợ như lời đồn?

Bạn đang thích một người, bạn tìm được Facebook hay Instagram của người ấy. Bạn vào trang cá nhân xem ảnh, đọc comment, tìm hiểu về mối quan hệ của người kia trên mạng xã hội. Thì những hành động bạn tưởng chừng đơn giản ấy chính là Stalker đấy. Có thể bạn đã biết đến hay chưa từng nghe qua về Stalker là gì? Nhưng bạn hãy yên tâm, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về Stalker là gì? Như thế nào là một Stalker chính hiệu.

Stalker là gì

Stalker là gì?

Stalker trong tiếng Anh được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là kẻ rình rập, hay kẻ bám đuôi, kẻ đi phía sau. Từ này thường chỉ một người theo dõi và theo dõi bất hợp pháp một đối tượng nào đó, đặc biệt là phụ nữ trong khoảng thời gian dài.

Stalker là một từ không còn xa gì với cộng đồng mạng xã hội, ở trên đây người ta nhắc đến Stalker là có ý chỉ ai đó hành động và theo dõi và luôn biết mọi điều về bạn, đôi khi bạn phải ám ảnh khi biết những hành động của Stalker.

Stalker là gìCó thể hiểu đơn giản Stalker là những kẻ lén lút theo dõi ai đó

Có thể hiểu đơn giản Stalker là những kẻ lén lút theo dõi ai đó. Ở đây đang chỉ những hành động theo dõi, bám đuôi để ý những hành động của người khác một cách mờ ám và không minh bạch. Những stalker họ biết về bạn nhưng bạn lại không biết được sự tồn tại của họ, vì họ làm điều đó một cách rất bí ẩn, cẩn thận và bí mật nhất.

Stalker cũng có hai loại thứ nhất chỉ những ai đáng mến thương người nào đó và theo dõi Crush của mình trong âm thầm. Loại còn lại là trường hợp theo dõi người khác với mục đích xấu như làm hại người đó.

Stalker trên Facebook là gì?

Stalker ở thêm mạng Facebook ở Việt Nam thì có phần nhẹ nhàng và dễ thương hơn. Ở đây được tập hợp những người chuyên đi truy lùng, soi mói từng cái like, lượt share hay lượt comment nào đó. Chỉ cần động tĩnh của người được quan tâm theo dõi có hành động nào là họ sẽ nhanh chóng điều ra và tìm ra được ngay.

Stalker trên Facebook là gì

Stalker tập hợp những người chuyên đi truy lùng, soi mói từng cái like, lượt share hay lượt comment nào đó,…

Bản chất của từ Stalker được người trẻ dùng như hiện tại là để chỉ hành động của mình vào trang Facebook của Crush mà theo dõi một cách âm thầm, một khi thích người nào đó là sự tò mò sẽ lên đến đỉnh điểm. Muốn biết quá khứ của người mình Crush như nào, rồi tìm hiểu, lượm nhặt những thông tin, hình ảnh, những dòng status,… nhìn rất vô bổ và lãng phí thời gian. Nhưng đó là điều mà hầu hết ai cũng đã từng làm, bởi vì sự tò mò của con người thường rất lớn.

Tìm hiểu thêm: Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Có ý nghĩa như thế nào

Stalker đúng hay sai? Có gì đáng sợ không?

Stalker là theo dõi ai đó trong âm thầm, như thế sẽ vi phạm pháp luật. Chỉ có thám tử tư mới làm vậy mà thôi, nhưng ở trong thực tế việc theo dõi ai đó mặc dù không ảnh hưởng gì tới người đó nhưng cũng là phạm pháp và cũng không nên. Nếu như người theo dõi biết được sẽ cảm thấy khó chịu vì không tôn trọng quyền riêng tư của họ.

  • Đối với những người Anh, những ai chưa từng gặp mặt thì sẽ không được gửi lời mời kết bạn trên Facebook đó là nguyên tắc không thay đổi. Còn nếu bạn gửi lời mời kết bạn thì có nghĩa là bạn thích người đó hơn rất nhiều rồi.
  • Với người Việt Nam thì việc gửi lời mời kết bạn như một hành động thể hiện sự thân thiện, với tâm ý muốn kết giao bạn bè nhiều hơn mà thôi.

Stalker chỉ đáng sợ với những người theo dõi người khác với ý đồ xấu xa, nếu như bạn muốn tìm hiểu người khác thì nên được sự chấp nhận của người đó. Đừng nên stalker người khác khi không có sự đồng ý của bạn điều đó chỉ làm cho người ta sợ hãi bạn thêm mà thôi.

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp Stalker là gì ? Mong rằng với những chia sẻ của tengamehay.net các bạn đã có những thông tin, kiến thức bổ ích !