Review stylist là gì

Chia sẻ stylist là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Stylist là một tên gọi khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay. Với một xã hội ngày càng hiện đại thì thời trang cũng được chú trọng nhiều. Đó cũng là một cái nôi sản sinh ra những Stylist nổi tiếng trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về Stylist là gì? và công việc mà một Stylist cần phải làm.

1. Stylist là gì?

Nếu như nói style là phong cách của một người thì stylist lại là người tạo dựng nên phong cách. Họ là người chịu trách nhiệm về khoản xây dựng hình ảnh thời trang cho khách hàng của mình, mà khách hàng thường là những người có nhu cầu về thẩm mỹ, có sức ảnh hưởng với công chúng để đầu tư cho hình ảnh của mình.

Khái niệm stylist

Khái niệm stylist

Stylist là người tư vấn trực tiếp cũng như lựa chọn cho khách hàng của mình những trang phục trước khi họ xuất hiện trước công chúng. Giờ đây để muốn tạo dựng nên hình ảnh riêng để thu hút khách hàng thì các công ty truyền thông, kinh tế của phải cần đến sự hỗ trợ của stylist. Có thể nói stylist còn là một người sáng tạo ra phong cách. Một stylist thành công là khi họ truyền được cảm hứng từ trang phục của mình đến cho mọi người.

2. Công việc của một Stylist

Stylist là một nghề dành cho hầu hết tất cả những người có niềm đam mê đặc biệt với thời trang, họ biết thổi hồn vào những trang phục để chúng trở nên hài hòa, đôi khi có một chút phá cách nhưng vẫn chạm đến với mọi người.

Công việc của stylist

Công việc của stylist

Họ có sự sáng tạo trong phong cách và phải có một gu thẩm mỹ tốt để có thể tạo nên những phong cách thời trang khác nhau. Bên cạnh đó stylist cũng cần phải biết nắm bắt xu hướng một cách nhanh chóng để có thể mang đến những phong cách mới mẻ, hợp với xu hướng hiện đại mà không bị lỗi thời, lạc hậu.

Nâng khăn sửa túi cho khách hàng nổi tiếng

Stylist là một nghề đòi hỏi phải tiếp xúc nhiều với người nổi tiếng. Vì thế việc phải túc trực 24/24 với khách là điều không thể tránh khỏi. Do tính chất công việc của nghệ sĩ đòi hỏi Stylist cần phải chạy theo lịch trình của khách hàng, đảm bảo được sự chỉnh chu nhất định khi họ xuất hiện trước công chúng.

Stylist chăm sóc khách hàng

Stylist chăm sóc khách hàng

Sáng tạo ra phong cách thời trang

Điều kiện để trở thành stylist là phải sáng tạo ra nhiều phong cách thời trang khác nhau. Càng độc lạ thì càng dễ bắt kịp xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên sự sáng tạo cũng đòi hỏi sự tinh tế để cho phong cách thời trang không trở nên thảm họa.

Sáng tạo phong cách thời trang

Sáng tạo phong cách thời trang

3. Vai trò quan trọng của Stylist

Lên ý tưởng cho trang phục

Một trang phục có được xem là đẹp và phù hợp hay không còn tùy thuộc vào ý tưởng của stylist. Họ cần phải xem xét về nhiều khía cạnh như: hoàn cảnh, nội dung các buổi ra mắt,.. mà có thể vẽ nên một ý tưởng độc đáo cho trang phục của bạn.

Lên ý tưởng cho trang phục

Lên ý tưởng cho trang phục

Quản lý nguồn trang phục cũng như phụ kiện

Họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn với những trang phục cũng như phụ kiện mà họ mang lại cho các bạn. Ngoài sản phẩm chính là trang phục, stylist phải tìm kiếm và chuẩn bị các loại phụ kiện phù hợp. Đây cũng sẽ là một khoản đầu tư không hề nhỏ để có thể tạo nên một phong cách thời trang độc đáo.

Quản lý trang phục và phụ kiện

Quản lý trang phục và phụ kiện

Lựa chọn kết hợp trang phục với phụ kiện

Stylist cần phải hiểu rõ được khách hàng để có thể lựa chọn những món phụ kiện như: đồng hồ, mũ, túi xách, điện thoại,… sao cho hợp lí nhất. Bên cạnh đó việc kết hợp các loại phụ kiện với trang phục cũng đòi hỏi một sự khéo léo nhất định để có thể tạo một cảm giác mới mẻ cũng như sự tinh tế cho khách hàng dù là bất kỳ phong cách nào.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp với trang phục

Lựa chọn phụ kiện phù hợp với trang phục

4. Những khó khăn trong nghề Stylist

Không phải nghề nghiệp nào cũng trải đầy hoa hồng cho bạn. Stylist cũng không ngoại lệ. Chúng ta chỉ nhìn thấy những mặt tích cực của nghề stylist như: có thu nhập khá cao, có cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều người nổi tiếng,… Nhưng họ phải đối mặt với nhiều khó khăn:

Đối với Stylist dành cho khách hàng

Như Alex Fox- một stylist nổi tiếng từng chia sẻ rằng: “Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên đôi lúc bị khách hàng từ chối hoặc không được chi trả tiền cát – xê do họ không vừa ý phong cách mà mình tư vấn”. Đây có thể được xem là nghề “ Làm dâu trăm họ”. Bên cạnh những khách hàng tâm lý thì họ phải chiều lòng những khách hàng khó tính. Họ phải hiểu rõ và nắm bắt những tính cách cũng như gu thẩm mỹ thời trang của từng khách hàng khác nhau để có thể mang đến cho khách hàng những trang phục mà họ ưng ý nhất.

Sự đa dạng trong phong cách

Sự đa dạng trong phong cách

Bên cạnh đó stylist cần phải giữ một mối quan hệ rất tốt với nhà thiết kế. Những nhà thiết kế thường chỉ thích làm việc với những ngôi sao nổi tiếng, nên để có thể có những bộ trang phục phù hợp với khách hàng của mình thì stylist phải tạo được một uy tín với nhà thiết kế.

Đối với Stylist dành cho ngành nghề khác

Tôi lấy một ví dụ điển hình là stylist cho phim. Mỗi bộ trang phục trong phim stylist đều cần chuẩn bị 2 bộ để đề phòng trường hợp rách, bẩn hay hư hỏng. Ngoài ra, việc bảo quản trang phục cũng gây ít nhiều áp lực cho các stylist. Với những phụ kiện, trang phục hàng hiệu, nếu bị rách hay hư hỏng, các stylist sẽ phải bỏ tiền túi ra để đền cho nhà sản xuất.

Stylist cho phim

Stylist cho phim

Đó là những ví dụ điển hình cho những mặt tiêu cực đằng sau một vẻ ngoài hào nhoáng của một Stylist mà ta thấy.

5. Những yếu tố cần có của một Stylist?

Có sự đam mê công việc

Ở bất cứ ngành nghề nào, phải có sự đam mê, niềm yêu thích thì mới có thể gắn bó với công việc một cách dài lâu được. Và stylist cũng không ngoại lệ, bạn phải có niềm đam mê thật sự với những bộ trang phục, món phụ kiện,… thì mới có thể mang đến một hiệu quả tốt nhất cho khách hàng của mình. Nếu không có sự đam mê thì bạn rất khó vượt qua được những cám dỗ cũng như vấp ngã trong nghề.

Đam mê với công việc

Đam mê với công việc

Có một kiến thức vững chắc về thời trang

Ngoài khả năng của bản thân thì bạn nên tìm tòi, học hỏi về thời trang thông qua sách vở và những trang chính thống. Chúng ta đừng nghĩ dựa vào khả năng bản thân là đủ nhưng phải luôn có sự cầu tiến, tìm kiếm những trải nghiệm thực tế để cọ xát hơn với môi trường làm việc.

Có kiến thức vững chắc về thời trang

Có kiến thức vững chắc về thời trang

Nhanh nhạy trong việc cập nhật những xu hướng thời trang mới

Để có thể cập nhật xu hướng thời trang mỗi ngày bạn cần theo dõi thông qua các phương tiện truyền thông, blog về thời trang,… cũng như phong cách của giới trẻ hiện nay. Không chỉ bắt kịp xu hướng hơn thế nữa bạn có thể là người khuấy động nên một phong cách thời trang mới trong giới trẻ dẫn đầu cho xu hướng hiện nay.

Cập nhật xu hướng thời trang mới

Cập nhật xu hướng thời trang mới

Tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày

Bạn có thể tích lũy kinh nghiệm mỗi ngày bằng cách trau dồi thêm kiến thức về thời trang, tìm hiểu thêm về phong cách thời trang của các nước, cách phối đồ với phụ kiện ra sao. Không những tìm hiểu trên mặt lý thuyết, bạn có thể bước xuống đường và trải nghiệm một cách thực tế về phong cách ăn mặc hiện nay.

Tích lũy kinh nghiệm thời trang

Tích lũy kinh nghiệm thời trang

Mở rộng các mối quan hệ

Một mối quan hệ là bạn sẽ có thêm một cơ hội để thành công. Bạn phải tạo được những mối quan hệ nhất định trong xã hội nói chung và trong ngành thời trang nói riêng. Khi bạn có được những mối quan hệ tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong công việc, bạn được nhiều người biết hơn và họ sẽ nhìn nhận một cách khách quan về khả năng của bạn. Với sự hiện đại của Internet thì rất dễ dàng cho bạn cho việc kết bạn với những stylist nổi tiếng khác không chỉ Việt nam mà trên thế giới. Chính điều đó sẽ giúp cho bạn thành công hơn trong công việc của mình.

Mở rộng mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ

Một số mẫu đồng hồ có thể làm phụ kiện thời trang sành điệu dành cho bạn:

Bài viết hôm nay đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về nghề stylist cũng như mang đến cho các bạn tất cả các khía cạnh mà nghề stylist cần phải có. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo nhé!