Bình luận về sugar baby là gì

Nhận định về sugar baby là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sugar Daddy là gì?

Trước khi giải nghĩa khái niệm Sugar Baby là gì, chúng tôi sẽ đưa ra một khái niệm liên quan khác là Sugar Daddy. Hiện nay, Sugar Daddy không được hiểu theo nghĩa gốc là một “Người bố ngọt ngào” mà hiện nay được dùng để chỉ những người đàn ông trong độ tuổi trung niên, tình trạng kinh tế tốt, có thể có gia đình hoặc vẫn còn độc thân. Họ sẽ hỗ trợ tài chính dưới dạng tiền bạc hoặc vật chất cho những “con gái nuôi” (Sugar Baby) đổi lại cho sự thỏa mãn về mặt tình cảm và thậm chí cả “tình dục” từ những cô “con gái” này.

Sugar Daddy là những ông “bố nuôi” sẵn sàng móc hầu bao chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt và hơn thế nữa của Sugar Baby
Sugar Daddy là những ông “bố nuôi” sẵn sàng móc hầu bao chi trả cho các khoản chi phí sinh hoạt và hơn thế nữa của Sugar Baby

Sugar Baby là gì?

Sugar Baby thường là học sinh, sinh viên trẻ có nhan sắc mong muốn một cuộc sống học tập đầy đủ về mặt tài chính mà không phải lo nghĩ, lao động như những người bạn đồng trang lứa. Đổi lại các Sugar Baby sẽ đáp ứng nhu cầu về mặt tình cảm và cả “sau tình cảm” của Sugar Daddy.

Hiện nay Sugar Baby không chỉ gói gọn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Chỉ cần có nhan sắc xinh đẹp và quyến rũ là có cơ hội trở thành một Sugar Baby. Không chỉ những cô gái muốn một cuộc sống đại học đầy đủ tiện nghi mà không phải lao động, hiện nay có tương đối nhiều mối quan hệ giữa các Sugar Baby nam và các Sugar Mommy.

Sugar Baby là gì?
Sugar Baby là gì?

Xem thêm: Sugar Daddy là gì? Những tranh cãi xoay quanh Sugar Daddy

Nguồn gốc của mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy

Không có những ghi chép cụ thể về nguồn gốc của mối quan hệ này. Tuy nhiên theo một số tài liệu lịch sử thì mối quan hệ này lần đầu tiên được biết đến là vào năm 1908. Mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby đầu tiên được công nhận là giữa một cô gái trẻ tuổi tên Alma và doanh nhân người Mỹ Adolph Spreckels. Adolph là chủ của tập đoàn tinh chế đường mang tên Spreckels Sugar. Khoảng cách tuổi giữa hai người họ là 24 tuổi.

Có lẽ do lĩnh vực kinh doanh cũng khác biệt tuổi tác giữa cô và Adolph, Alma thường gọi ông là “Sugar Daddy”. Mối quan hệ của họ cùng với danh xưng “Sugar Daddy” xuất hiện trên rất nhiều mặt báo nổi tiếng thời bấy giờ. Từ đó, Sugar Daddy và Sugar Baby trở thành một từ lóng phổ biến dùng để ám chỉ những người tham gia mối quan hệ trao đổi này.

Sự thật về mối quan hệ Sugar Baby và Sugar Daddy

Trên thế giới, đây không còn là một xu hướng mới mẻ. Nhiều cô gái trẻ có nhan sắc lựa chọn con đường trở thành một Sugar Baby để trang trải cuộc sống thay vì tham gia vào lực lượng lao động như các bạn đồng trang lứa. Rất nhiều trang web được lập nên nhằm mục đích kết nối giữa các Sugar Baby và Sugar Daddy với lượt người đăng kí và truy cập hàng ngày lên tới hàng triệu người.

Sự thật về mối quan hệ giữa Sugar Baby và Sugar Daddy
Sự thật về mối quan hệ giữa Sugar Baby và Sugar Daddy

Xem thêm: Memes là gì? Tất tần tật về Memes – Nét văn hóa hài hước của Internet

Tại Việt Nam, mối quan hệ này gần như đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ sau khi một group kín trên nền tảng Facebook mang tên “SGDD – SGBB Việt Nam” bị phanh phui bởi báo đài. Sự việc này đã xây dựng nên một suy nghĩ lười lao động mà trở thành Sugar Baby của một số cô gái trẻ có nhan sắc. Nhiều trang fanpage, hội nhóm kín hoặc công khai trên các nền tảng xã hội được thành lập để kết nối giữa Daddy và các Baby. Các Baby sẽ đăng tải các hình ảnh của bản thân cùng những lời giới thiệu “mời chào” các Daddy một cách công khai.

Nhiều người đã và đang đặt ra những câu hỏi liên quan tới mặt đạo đức và thuần phong mĩ tục của mối quan hệ này. Liệu đây có phải là một vùng xám trong đạo đức xã hội? Với thực trạng hiện nay, liệu mối quan hệ này có xu hướng biến tướng trở thành một hình thức môi giới mại dâm trá hình hay không? Nhà nước có nên tham gia quản lí và có những điều luật xử lí mạnh tay với hình thức trao đổi tình-tiền này không?