Nhận xét về sugar daddy là gì

Tìm hiểu sugar daddy là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sugar Daddy

1. Sugar Daddy là gì?

Chắc hẳn ai cũng có thể biết được nghĩa của từ Daddy trong tiếng Anh chính là cách mà những đứa trẻ thường dùng để gọi người bố thân yêu của mình. Thế nhưng khi từ Daddy đi kèm với từ Sugar thì nó lại mang một ý nghĩa không được hay ho cho lắm. Hiện nay, công đồng mạng không chỉ dùng từ Daddy để có nghĩa là chỉ người bố nữa mà nó còn được hiểu là dùng để chỉ về một mối quan hệ nam nữ khi đi cùng với Sugar.

Trong mối quan hệ này, người đàn ông thường hơn người phụ nữ khá nhiều tuổi và xét về mặt tuổi tác thì khi nhìn vào nhiều người sẽ lầm tưởng họ là bố con. Theo nghĩa đen thì Sugar Daddy có nghĩa là “ông bố ngọt ngào”, thê nhưng theo cách hiểu của cư dân mạng hiện nay thì nó có nghĩa là “bố nuôi”. Các “Sugar Daddy” là những người có điều kiện kinh tế và sẽ có trách nhiệm chu cấp tiền, mua đồ hiệu, hỗ trợ cả về mặt tình cảm cũng như nhiều thứ khác nữa.

Còn những bạn nữ đang trong mối quan hệ với Sugar Daddy thì sẽ được gọi là Sugar Baby. Vậy Sugar Baby là gì? Theo nghĩa đen nó được hiểu là “em bé ngọt ngào”, thế nhưng trong mối quan hệ này thì Sugar Baby lại có nghĩa là “con gái nuôi” của Sugar Daddy. Các cô gái này thường có vẻ ngoài rất trẻ chung và xinh đẹp thế nhưng lại bị thiếu thốn về mặt vật chất, họ sẵn sàng qua lại với các Sugar Daddy để đổi lấy những thứ họ muốn.

2. Một số kiểu Sugar Daddy

Sugar Daddy thì cũng có Sugar Daddy this và Sugar Daddy that. Dưới đây là một số kiểu Sugar Daddy thường thấy:

Đường gói – Sugar daddy bận rộn

Đây là kiểu Sugar Daddy bận rộn và thành đạt. Họ là những người rất coi trọng công việc, luôn đặt công việc lên vị trí hàng đầu. Với kiểu Sugar Daddy này thì Sugar Baby sẽ không cần phải gặp gỡ thường xuyên bởi họ sẽ thường xuyên phải làm việc hay đi công tác. Thế nhưng khi gặp gỡ thì họ sẽ biết cách chiều bạn và để lại cho bạn những dấu ấn khó phai.

Bột đường – Soái ca thành đạt

Kiểu Sugar Daddy này là một kiểu rất được các Sugar Baby thích, bởi họ không những có vẻ đẹp ngoại hình mà họ lại có được sự nghiệp thành công. Có lẽ chỉ cần được nắm tay anh chàng trên đường thì đã trở thành giấc mơ khó có thể xảy ra rồi.

Kẹo gậy – Quý ông lớn tuổi

Đây là những đối tượng Sugar Daddy lớn tuổi, thường sẽ hơn Sugar Baby khoảng trên 20 tuổi. Nếu lỡ bị bắt gặp ngoài đường thì có lẽ mọi người sẽ nghĩ 2 người là quan hệ bố con hoặc chú cháu thì đúng hơn.

Đường tinh luyện – quý ông học thức

Đây là một kiểu Sugar Daddy không thích nói những câu chuyện tầm phào nông cạn hay những buổi tiệc tùng nhạt nhẽo. Thế nhưng anh chàng lại có thể ngồi hàng giờ để nói chuyện với bạn về một bộ phim hay mẫu người mà họ hâm mộ hoặc những câu chuyện về cuộc sống của anh ấy.

Anh chàng là một người có sự hiểu biết uyên thâm và có thể sẽ dạy cho bạn rất nhiều điều bổ ích và giúp bạn trở thành một người trưởng thành hơn.

Đường thô – quý ông lãng mạn

Đây là một kiểu Sugar Daddy rất chân thành và lãng mạng. Anh chàng cũng có thể rất nghiêm túc với mối quan hệ này chứ không hẳn chỉ coi bạn như là một Sugar Baby tạm thời. Họ sẽ luôn tạo cho bạn những bất ngờ và có thể sẽ đưa bạn ra mắt bạn bè hay gia đình.

3. Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby

Thực chất mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby không phải là một mối quan hệ đường đường chính chính. Từ “Sugar Baby” còn được hiểu theo nghĩa ở Việt Nam là bồ nhí. Do đó, đây chỉ là một mối quan hệ bù đắp giữa một người thừa tiền nhưng thiếu tình (Sugar Daddy) và một người thiếu tiền nhưng muốn làm việc nhẹ lương cao (Sugar Baby).

Những đối tượng Sugar Baby thường được nhắm đến là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp, những cô gái mới từ quê lên thành phố để học nhưng lại bị ảnh hưởng lối sống xa xỉ như mua sắm, ăn chơi. Thế nhưng khi không có tiền thì họ lại dễ dàng bị cuốn vào mối quan hệ với Sugar Daddy.

4. Lịch sử mối quan hệ Sugar Daddy và Sugar Baby

Không phải cho đến ngày nay thì mới xuất hiện mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby. Cũng không ai dám chắc cụm từ Sugar Daddy bắt đầu từ bao giờ. Thế nhưng theo như lịch sử được ghi chép lại thì vào năm 1908, một doanh nhân California tên là Adolph Spreckels – người thừa kế khối tài sản lớn của tập đoàn tinh chế đường Spreckels Sugar, đã cưới Alma- một cô gái xinh đẹp nhưng kém ông ta tới 24 tuổi. Đây được coi là cặp “sugar baby – sugar daddy” đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử.

Khi đó, có lẽ do khoảng cách tuổi tác cũng như sự trùng hợp trong kinh doanh mà Alma đã gọi Adolph Spreckels là Sugar Daddy (khi đó nó có nghĩa là Bố Đường hay là một người đàn ông ngọt ngào).

Thế nhưng vào năm 1908 thì khái niệm Sugar Daddy vẫn không phải là phổ biến. Mãi cho đến năm từ năm 1915 – 1920 thì khái niệm “sugar baby – sugar daddy” mới phổ biến và cho đến năm 1926 mối quan hệ này còn được lên mặt báo. Kể từ đó trở đi, Sugar Daddy đã trở thành một từ lóng nhằm ám chỉ những người đàn ông giàu có và họ sẵn sàng tặng những vật phẩm đắt giá cho các cô nàng trẻ tuổi để nhằm đổi lấy thân xác và tình cảm.

5. Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby có được gọi là mua bán dâm hay không?

Tùy theo luật pháp của từng quốc gia mà mối quan hệ này sẽ được coi là phạm pháp hay không. Cùng tìm hiểu về mối quan hệ Sugar Daddy và Sugar Baby tại một số nước xem sao nhé:

Mỹ, Anh và một số nước phương Tây

Theo như nhật báo Wall Street Journal thì ở Mỹ, Anh và một số nước phương Tây thì việc một cô gái có quan hệ tình cảm với một người đàn ông giàu có và nhận chu cấp từ họ thì không bị coi là phạm pháp.

Bởi theo quan điểm của các nước phương Tây, tình dục không phải là một yêu cầu bắt buộc giữa Sugar Daddy và Sugar Baby, do đó mối quan hệ kiểu này chỉ như là một sự thỏa thuận và đôi bên cùng có lợi.

Trung Quốc

Vào năm 2015, SeekingArrangement – một nền tảng hẹn hò kiểu “sugar daddy – sugar baby” chỉ sau 3 ngày ra mắt đã trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất Trung Quốc lúc bấy giờ. Thế nhưng, không lâu sau nó cũng bị các nhà chức trách tại Trung Quốc cấm.

Theo như tờ báo China Daily đã dẫn lời của luật sư Trung Quốc Nghĩa Sinh Hoa rằng: Dù núp trong bóng của nền tảng hẹn hò, thế nhưng những ứng dụng tương tự vẫn sẽ bị liệt kê là môi giới hoặc chứa chấp mại dâm – khi đó, người sáng lập ra website hoặc người điều hành sẽ đối mặt với các cáo buộc hình sự, tùy thuộc theo lượng tiền giao dịch và số người tham gia.

Việt Nam

Còn ở Việt Nam, khi công dân đã đủ 18 tuổi và đó là một mối quan hệ không phải người thứ ba thì mối quan hệ tình cảm giữa một ông chú “Sugar Daddy” hơn 20 tuổi với một Sugar Baby là bình thường và không có vấn đề gì về pháp luật.

Mối quan hệ nam nữ có quan hệ tình dục dựa trên tự nguyện đôi bên, không có hành vi trả tiền hay bất kỳ lợi ích vật chất khác để được giao cấu và việc giao cấu không phải là để được nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác thì sẽ không phải là mại dâm.

Thế nhưng hiện nay, trên các nền tảng hẹn hò hiện đại thì “sugar baby – sugar daddy” lại thường bị biến tướng thành mại dâm hay là môi giới mại dâm.

6. Những ẩn họa đằng sau mối quan hệ “Sugar Daddy – Sugar Baby”

Bạn cần phải hiểu rằng sẽ chẳng có một người đàn ông nào tự dưng lại bỏ ra một số tiền lớn để đi nuôi một người con gái lạ hoắc, mục đích chính của họ cuối cùng vẫn là tình dục. Nhất là khi những đối tượng Sugar Daddy thường là những người có tuổi, họ đã có một nền tài chính vững vàng. Mà đã là doanh nhân thì họ sẽ không bao giờ chịu thua thiệt, khi họ bỏ ra một thứ gì đó thì chắc chắn họ sẽ mong muốn thu lại lợi ích gấp đôi. Do đó, không quá khó hiểu khi nói rằng đây chỉ là một mối quan hệ dựa trên tiền bạc và tình dục.

Bên cạnh đó, chắc hẳn sẽ có nhiều Sugar Baby nghĩ rằng đây là một “công việc” dễ kiếm tiền, sẽ không cần phải học hành gì nữa. Chỉ cần ăn sẵn nằm ngửa là sẽ có các Sugar Daddy đến rót tiền tận nơi. Dần dần sẽ bị lún càng sâu vào vũng lầy này, rồi một ngày nào đó khi bạn không còn là “hứng thú” của các Sugar Daddy nữa thì bạn sẽ phải sống như thế nào tiếp theo? Chưa kể, bạn cũng sẽ có thể bị mắc nhiều bệnh xã hội thông qua Sugar Daddy như HIV, giang mai…

Hiện nay, nhiều anh chàng lợi dụng mối quan hệ đang sốt rần rần này đã lên tiếng để tìm Sugar Baby. Thế nhưng thực chất bản thân anh ta lại không có gì cũng chẳng có tiền. Vậy mục đích chính là gì? Anh ta lại đi lừa tiền ngược lại Sugar Baby.

Điển hình có một vụ mới nhất mà tôi đã đọc được như sau “N.B.T sinh năm 2001 tại Quảng Trị, học hết lớp 8 thì hắn bỏ học và ra Hà Nội đi làm. Sau khi đã có chút tiền thì T liền tham gia vào các hội nhóm “sugar baby – sugar daddy” trên mạng xã hội facebook để tìm kiếm các sugar baby quan hệ tình dục. Sau đó, T đã làm quen được với chị H sinh năm 1995 và rủ chị đến biệt thự của mình để quan hệ tình cảm. Thế nhưng sau khi quan hệ xong lợi dụng lúc chị H ngủ và không mặc gì hắn đã quay clip lại để tống tiền chị H. Theo đó hắn đã đòi chị H phải đưa cho mình 15 triệu đồng”

Trên đây tôi đã giải thích giúp bạn Sugar Daddy là gì và mối quan hệ thực sự giữa sugar daddy và sugar baby ngày nay. Có thể thấy rằng bạn có thể sẽ thu được một nguồn lợi ích lớn từ mối quan hệ này. Thế nhưng hãy thử xem xét lại những hiểm họa mà nó mang lại và xem nó có đáng để cho bạn đánh đổi hay không. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.