Phân tích support là gì

Bình luận về support là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Support là từ đang được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến thông qua điện thoại, máy tính hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của Support nhé!

1. Support là gì?

Support là thuật ngữ trong tiếng anh có nghĩa là hỗ trợ, trợ giúp hay giúp đỡ. Đây là một từ được sử dụng khá phổ biến và mang nhiều ý nghĩa linh hoạt trong các ngành nghề.

Support có nghĩa là hỗ trợ, trợ giúp hay giúp đỡSupport có nghĩa là hỗ trợ, trợ giúp hay giúp đỡ

2. Ý nghĩa của support đối với mỗi ngành

Support trong game

Trong game, đặc biệt là các game chơi đồng đội, support được sử dụng để thể hiện một vai trò, vị trí có nhiệm vụ hỗ trợ và tiếp sức cho các đồng đội.

Ví dụ cụ thể như vị trí support trong game liên minh, liên quân. Vị trí này thường là những vị tướng trâu máu, hoặc các phép được sử dụng giúp làm giảm nhịp đánh hoặc di chuyển của đối phương.

support trong game có nhiệm vụ hỗ trợ và tiếp sức cho các đồng độisupport trong game có nhiệm vụ hỗ trợ và tiếp sức cho các đồng đội

Thường các support sẽ hay đi cùng với các tướng AD (Xạ thủ – sát thương vật lý chính của team).

Sale support

Sales support là tên gọi của nhân viên hỗ trợ khách hàng. Người đảm nhiệm vị trí này sẽ làm các việc về hành chính, hỗ trợ giấy tờ cho bộ phận kinh doanh, giúp bộ phận kinh doanh làm việc thoải mái dễ dàng hơn.

Sales support là tên gọi của nhân viên hỗ trợ khách hàngSales support là tên gọi của nhân viên hỗ trợ khách hàng

Ví dụ: Các bộ phận làm việc với khách hàng trong các công ty làm về agency quảng cáo hay các nhân viên chạy quảng cáo, nhân viên kinh doanh và nhân viên hỗ trợ kinh doanh.

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh có vai trò, trách nhiệm nhận dự án, hợp đồng triển khai.

nhân viên kinh doanh sẽ nhận dự án, hợp đồng triển khai nhân viên kinh doanh sẽ nhận dự án, hợp đồng triển khai

Nhân viên sales support sẽ hỗ trợ các công việc như nhắc nhở nhân viên kỹ thuật, nhắc nhở khách hàng, gửi báo cáo,…Trong quá trình triển khai quảng cáo. Mục đích cuối cùng là giúp cho công việc kinh doanh của cả hai bên cùng thuận lợi, tiến triển một các tốt nhất.

Hr support

Đây là vị trí hỗ trợ cho nhân sự, quản lý các công việc liên quan tới nhân sự như tuyển dụng, lên thông tin tuyển dụng,…

Hr support vị trí hỗ trợ cho nhân sựHr support vị trí hỗ trợ cho nhân sự

Hard support

Hard support là trong những thuật ngữ trong game Dota. Đây không phải là vị trí dùng nhiều trong game bởi bạn không có chỗ farm quái, hay bị chậm level, luôn phải thí mạng để đồng đội cướp mạng.

Hard support là trong những thuật ngữ trong game DotaHard support là trong những thuật ngữ trong game Dota

IT support

IT support sẽ có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ cho các khách hàng, đối tác làm sao để kết quả như ý nhất trong mảng công nghệ thông tin.

IT support sẽ có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ về mảng công nghệ thông tinIT support sẽ có nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ về mảng công nghệ thông tin

Các công việc mà Supporter làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ đảm nhận như:

Hỗ trợ trực tuyến, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàng kịp thời khi họ gặp các vấn đề, thắc mắc liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ về công nghệ thông tin do bên mình cung cấp.

Cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng cũng như các nhân viên ở các bộ phận liên quan trong công ty.

IT support sẽ hỗ trợ trực tuyến, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàngIT support sẽ hỗ trợ trực tuyến, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn khách hàng

– Thông qua chăm sóc khách hàng thường xuyên để thu thập các ý kiến của khách hàng về sản phẩm dịch vụ để có những sự thay đổi phù hợp.

Thiết kế và quản lý hệ thống mạng của công ty và các trang quản lý khách hàng.

– Tìm cách khắc phục, xử lý các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm, hệ thống mạng.

Nghiên cứu và phát triển các nền tảng công nghệ nhằm tăng sự chú ý của khách hàng và làm tăng lợi nhuận cho công ty.

Thông qua thu thập ý kiến khách hàng giúp nâng cao chất lượng Thông qua thu thập ý kiến khách hàng giúp nâng cao chất lượng

3. Tố chất của người làm support

Để có thể làm trong các ngành nghề Support thì bạn phải có một vài tố chất như:

Giỏi giao tiếp và năng động trong công việc: Các supporter thường làm các công việc liên quan đến trao đổi với khách hàng, do vậy giao tiếp chính là yếu tố vô cùng cần thiết.

Thành thạo Công nghệ thông tin: Đây là yêu cầu cơ bản bởi nó sẽ trực tiếp giúp đỡ các công việc hàng ngày của bạn.

Người làm support cần có nhiều tố chấtNgười làm support cần có nhiều tố chất

Có khả năng về ngoại ngữ: Không chỉ công việc về support mà hầu như tất cả ngành nghề hiện nay đều cần khả năng ngoại ngữ.

Trong thời đại tiếng anh ngày càng phổ biến thì việc bạn biết tiếng anh sẽ giúp rất nhiều cho công việc của bạn. Hơn nữa đôi khi bạn sẽ phải hỗ trợ tư vấn cho các khách hàng nước ngoài.

Hầu như ngành nghề nào cũng cần ngoại ngữHầu như ngành nghề nào cũng cần ngoại ngữ

Biết lắng nghe và thấu hiểu: công việc của supporter yêu cầu bạn phải biết lắng nghe các ý kiến khác nhau từ khách hàng cho tới các nhân viên ở các bộ phận khá. Bởi chỉ khi đó bạn mới biết được vấn đề của họ là gì, từ đó đưa ra cách giải quyết, hỗ trợ.

Biết lắng nghe và thấu hiểu là yếu tố cần có ở một supporter Biết lắng nghe và thấu hiểu là yếu tố cần có ở một supporter

Khả năng trong giải quyết vấn đề: Bạn cần có kỹ năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo và ổn thỏa không chỉ trong các trường hợp hỗ trợ khách hàng mà còn giải quyết các khiếu nào của khách hàng.

Sự độc lập trong công việc: Các Supporter làm các công việc rất đa dạng. Do vậy sẽ có rất nhiều việc mà một Supporter phải tự quyết định mà không nhận được sự trợ giúp từ các nhân viên khác.

Supporter cần có sự độc lập trong công việcSupporter cần có sự độc lập trong công việc

Chịu được áp lực cao trong công việc: Supporter không chỉ hỗ trợ khách hàng mà còn các bộ phận khác nữa, do vậy họ cần phải có sức chịu đựng lớn và giữ cho mình một cái đầu lạnh để có thể giải quyết các vấn đề ổn thỏa nhất.

Chịu được áp lực cũng là yếu tố cần có của supporterChịu được áp lực cũng là yếu tố cần có của supporter

4. Thách thức của người làm support

– Đôi khi sẽ mắc phải các tình huống dở khóc dở cười khi làm việc trực tiếp với khách hàng. Nếu không đủ khôn khéo sẽ dễ gây mất lòng khách hàng, khiến công ty bị mất khách và ảnh hưởng đến uy tín công ty.

Đôi khi supporter sẽ gặp các trường hợp khó giải quyếtĐôi khi supporter sẽ gặp các trường hợp khó giải quyết

Thời gian sẽ không cố định vì nhiều lúc phải gặp khách hàng trực tiếp, gặp nhiều trường hợp khác nhau. Do vậy, đôi khi họ không thể kịp thời hỗ trợ các vấn đề khác cho các bộ phận khác.

Supporter thường xuyên phải tự ra quyết định

Supporter thường xuyên phải tự ra quyết định

– Supporter phải xử lý khá nhiều công việc cũng như phải lắng nghe ý kiến của nhiều phía khác nhau. Điều này dễ gây áp lực lên người đảm nhận vị trí support.

5. Cơ hội việc làm cho người theo hướng support

Hầu như ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều rất cần đến Support. Vị trí này có vai trò khá quan trọng trong công ty, cơ hội việc làm khá rộng mở và thu hút nhiều nguồn lao động.

Vị trí support rất cần thiết trong hầu hết các công tyVị trí support rất cần thiết trong hầu hết các công ty

Tuy nhiên các công việc liên quan đến support khá rộng, nên nếu bạn có ý định trở thành một supporter thì cần trang bị cho mình các kỹ năng cần thiết để có thể hoàn thành công việc.

Lương của supporter khá ổn so với các ngành tương tự

Lương của supporter khá ổn so với các ngành tương tự

Ngoài ra mức lương của các IT support cũng khá hấp dẫn, dao động từ 7-11 triệu đồng tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm. Đây là mức lương khá ổn so với các ngành nghề tương tự. Bạn có thể yên tâm sẽ nhận được mức lương từ 7 triệu đồng trở lên khi trở thành một supporter.

Một số mẫu điện thoại giúp bạn lướt web mượt mà hơn:

Trên là các thông tin về support là gì và ý nghĩa của support. Hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo!