Chia sẻ test game là gì

Nhận xét về test game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Game tester chắc chắn là một trong những nghề được nhiều bạn game thủ muốn làm nhất. Nó như là một công việc trong mơ của bạn ở đây bạn chỉ cần chơi game suốt ngày và tiền sẽ tự chảy đến.

Tuy nhiên đời không như là mơ đâu bạn ạ, cuộc sống của một game tester không màu hồng như bạn vẫn nghĩ đâu. Cùng mình tìm hiểu về game tester là gì dưới bài viết sau nhé

*

Game tester là gì

Game tester là người làm việc cho các công ty sản xuất game, để kiểm tra kỹ các game trước khi phát hành ra công chúng. Còn được gọi là thử nghiệm game beta, người thử nghiệm trò chơi nhận được một phiên bản của trò chơi ở giai đoạn gần cuối cùng.

Sau đó họ phải chơi trò chơi một vài lần, từ đầu đến cuối, để phát hiện lỗi hoặc trục trặc trong trò chơi. Game tester đóng vai trò cần thiết cho mọi nền tảng và thể loại game. Tùy thuộc vào vị trí và công ty, người kiểm tra sẽ chơi trò chơi trên nền Xbox, Playstation, Nintendo Wii, PC, mobile… Trò chơi nhập vai, trò chơi trực tuyến nhiều người chơi, trò chơi hành động và trò chơi học tập chỉ là một số thể loại trò chơi mà game tester phải chơi và đánh giá kỹ lưỡng trước khi phát hành.

Đang xem: Công việc test game là gì

Game Tester làm gì?

*

Game Tester làm gì

Tester sẽ nhận được các bản khác nhau của game để kiểm tra kỹ lưỡng game trước khi phát hành. Nếu trò chơi có nhiều chế độ chơi, chẳng hạn như người mới bắt đầu, trung cấp hoặc cao cấp, tester phải chơi qua từng chế độ này từ đầu đến cuối để phơi bày bất kỳ trục trặc nào.

Trong quá trình chơi, tester cố gắng khám phá các lỗi ẩn bằng cách cố gắng thực hiện mọi động thái hoặc quyết định mà người chơi có thể thực hiện trong lối chơi bình thường.

Tester thậm chí có thể cố gắng làm những việc trong trò chơi mà một người chơi trung bình không thể làm, chẳng hạn như cố gắng để bị mắc kẹt trong một bức tường hoặc tắc nghẽn trong trò chơi. Loại lỗi này được biết đến như là sự cắt xén.

Sau khi phát hiện ra lỗi, Tester phải viết mô tả bugs, gồm các bước tái hiện bug, kết quả thực tế, và kết quả mong muốn. Sau khi gửi thông tin này cho developer, tester có thể được yêu cầu kiểm tra lại các phiên bản đã sửa đổi của trò chơi để có bản ổn định.

Nơi làm việc của game tester

Người kiểm tra trò chơi trải qua nhiều giờ trước màn hình tivi hoặc màn hình máy tính và thực hiện chuyển động lặp đi lặp lại bằng tay. Không nhất thiết phải ngồi trong một văn phòng, điều quan trọng là cho các game thủ có một môi trường yên tĩnh và thư giãn để dành sự chú ý đầy đủ của họ để chơi game.Họ thường làm việc ở nhà, vài người có cơ hội làm việc onsite ở các công ty sản xuất game.

Tester thường không có lịch làm việc cố định, nhưng một khi tiếp nhận sản phẩm thì đi kèm là deadline rất chặt cho từng chức năng của game.

Game developer thường hay đặt ngày release mong muốn cho game nên việc beta tester trả kết quả kiểm thử càng sớm càng tốt rất quan trọng .

Quy trình tester game cơ bản

Nhận dạng: Đầu tiên phân tích và xác định các quy tắc và hành vi của game

Kiểm tra chức năng: Đảm bảo game hoạt động như dự định. Điều này cũng bao gồm kiểm tra tích hợp với các công cụ của bên thứ ba được sử dụng nếu có.

Khả năng tương thích với hệ điều hành và trình duyệt: Phần lớn thử nghiệm game quan trọng là để đảm bảo game hoạt động trên các hệ điều hành được yêu cầu. Đối với các game online cần phải test trên tất cả các trình duyệt dự định.

Kiểm tra hiệu suất: Điều này trở nên quan trọng đối với các game online nếu trang web trò chơi xử lý đặt cược vào trò chơi, khi đông người chơi game có bị lag không.

Thử nghiệm nhiều người chơi: Đối với các game nhiều người chơi, bạn cần xử lý tình huống khi chơi nhiều người và đảm bảo cốt truyện của game được chia đều cho tất cả người chơi.

Báo cáo: Báo cáo lỗi cho developer đưa ra các bằng chứng lỗi cần được xuất và gửi qua hệ thống báo cáo lỗi.

Phân tích: Các developer giữ trách nhiệm sửa lỗi.

Xác minh: Sau khi sửa lỗi, tester cần phải xác minh lỗi để xác nhận rằng nó không nên xuất hiện lại.

Xem thêm: Giftcode Hải Tặc Bóng Đêm Tặng 1000 Giftcode Mừng Big Update Mới

Một số mẹo kiểm thử game

Trước tiên, hãy xác định thuật toán trò chơi trên mạng. Từ mã nguồn để xác định các vấn đề trong ứng dụng trò chơi.

Xác minh mã nguồn để sử dụng số ngẫu nhiên và xử lý lỗi thích hợp. (Chỉ khi bạn biết mã nguồn).

Hiểu đánh giá Trình tạo số ngẫu nhiên (RNG): Điều này rất quan trọng để thêm tính không thể đoán trước trong trò chơi. Trong hầu hết các trò chơi, hệ thống RNG này được sử dụng để lập bản đồ kết quả game.

Xác nhận và đánh giá các quy tắc được xác định trước trò chơi.

Xác minh tính thống nhất của các quy tắc trò chơi.

Đảm bảo nội dung hoặc tài liệu gây khó chịu không bao giờ được hiển thị.

Thường xuyên kiểm tra lịch sử trò chơi và nhật ký sự kiện hệ thống.

Đảm bảo kết quả Trò chơi được hiển thị trong một thời gian hợp lý.

Không phân biệt trò chơi Đơn / Nhiều người chơi, chúng tôi cần xác thực băng thông và phần mềm máy khách.

Xác minh giới hạn tối thiểu / tối đa của cược, tiền gửi và các biểu tượng trò chơi quan trọng khác.

Xác minh chính xác trò chơi và vận hành hệ thống sau khi trò chơi bị lỗi và khôi phục.

Luôn xác minh tất cả các báo cáo về tính chính xác của dữ liệu. Xác minh báo cáo cho ngày, thời gian, số lần thắng, tiền v.v.

Xem thêm: Spoiler End Game Là Gì – Phân Biệt Spoil Phim Và Review Phim

Yêu cầu hệ thống kiểm tra. Điều này rất quan trọng trong thử nghiệm trò chơi. Xác minh tất cả các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và bảo mật, Thiết bị trò chơi, mạng và đồng bộ hóa trò chơi với HĐH.