Bình luận về thể loại game mmorpg là gì

Nhận định về thể loại game mmorpg là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Thế giới game với vô vàn các thể loại từ nhập vai, hành động, chiến thuật đến giải đổ….

Nhưng nhìn chung thì các tựa game sẽ được xếp vào một trong 7 thể loại game phổ biến nhất hiện nay. Bạn đã chơi qua bao nhiêu thể loại rồi? Đâu là thể loại bạn ưa thích nhất? Hay thực ra chơi rất nhiều nhưng vẫn còn mông lung chưa biết game mình cày mỗi ngày thuộc thể loại gì?

Cùng tìm hiểu 7 thể loại game phổ biến game thủ nào cũng đã kinh qua nhé!

1. ARPG – Thể loại game nhập vai hành động

ARPG – Action Role-Play Game là thể loại kết hợp giữa game nhập vai RPG và game hành động. Trong một tựa game thể loại ARPG sẽ có những Ability (chiêu thức) và Passive (kỹ năng nội tại) hoặc không, các nhân vật có cấp bậc cao hoặc trang bị tốt sẽ có các chiêu thức gây ra sát thương cao hơn và các chỉ số nội tại mạnh hơn hẳn so với những nhân vật mới tạo lập. Đồng nghĩa với việc thành bại không chỉ tại kĩ năng mà còn dựa vào trang bị đồ đạc của bạn nữa.

ARPG - Thể loại game nhập vai hành động
ARPG – Thể loại game nhập vai hành động

Thể loại game ARPG với lối chơi đơn giản và tính tương tác rộng rất dễ dàng trở thành thể loại game được ưa chuộng trên nền tảng mobile.

Pubg Mobile Blade and Soul là những ví dụ điển hình. Ngoài ra rất nhiều các tựa game của Trung với lối chơi tương tự cũng rất được game thủ mobile yêu thích.

Trên nền tảng PC có thể kể đến Call of Duty, Pubg, Fornite…

Game ARPG - Call of Duty
Game ARPG – Call of Duty
Game ARPG - Fornite
Game ARPG – Fornite

Có thể bạn sẽ thích: Top 7 Game Bắn Súng PC ( Online + Offline ) hay nhất 2020

2. MMORPG – Thể loại Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi

MMORPGMassively Multiplayer Online Role Playing Game là dạng trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi, cũng tương tự như RPG nhưng nhiều người chơi hơn và các game thủ giao tiếp với nhau thay vì chỉ giao tiếp với các nhân vật NPC.

Thể loại này được ra mắt từ năm 2003 cho đến nay đã có khá nhiều tựa game thuộc thể loại này xuất hiện tại thị trường Việt Nam như Tiên Kiếm Kỳ Duyên, Ải Mỹ Nhân…

MMORPG - Thể loại Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi
MMORPG – Thể loại Game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi

3. RPG – Thể loại Game nhập vai huyền thoại

RPG – Role-Playing Game là thể loại game huyền thoại không thể thay thế, đây cũng là thể loại game được lấy làm nền tảng phát triển các thể loại tương tự như MMORPG hay ARPG.

RPG là một kiểu trò chơi mà trong đó người chơi sẽ đóng vai một hoặc vài nhân vật sống trong một thế giới tưởng tượng, tham gia các sự kiện, giao tiếp với các nhân vật phụ NPC, tham gia cuộc chiến với quá tình xây dựng nhân vật thông qua việc cày rank tăng cấp.

Điển hình là các tựa game như Thiên Mệnh 4D, Chiến Tiên….

Có thể kể đến tựa game huyền thoại Avartar đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng game trước đây.

RPG - Thể loại Game nhập vai huyền thoại
RPG – Thể loại Game nhập vai huyền thoại

4. SLG – Thể loại Game chiến thuật phổ biến

SLG – Simulation Game là một loại hình khá phổ biến chuyên dành cho những game thủ “não to” ưa thích việc sắp xếp và chỉ đạo theo chiến thuật để hoàn thành mục tiêu.

Thể loại game này yêu cầu người chơi phải có kỹ năng quản lý và bố trí tài nguyên tốt, kết hợp các loại tài nguyên hiệu quả để mang lại kết quả tốt nhất.

Trong thể loại này sẽ được phân ra làm 2 nhánh nhỏ hơn là RTS – Real-Time Strategy và TBS – Turn-Based Strategy.

Age of Empire (hay Đế chế) là một tựa game điển hình của thể loại này.

SLG - Thể loại Game chiến thuật phổ biến
SLG – Thể loại Game chiến thuật phổ biến

Có thể bạn sẽ thích: TOP 6 Game chiến thuật trên PC hay nhất năm 2020

5. Sport – Thể loại game thể thao

Được xem là một nhánh của Simulation nhưng mang tính cạnh tranh cao và trực tiếp hơn, game sport thường được xây dựng dựa trên một môn thể thao có thật nhưng diễn ra trên nền tảng số, hiển thị qua hình ảnh đồ họa.

Game thường tổ chức theo cơ cấu mùa giải giống như các mùa giải giống như môn thể thao đời thực cho phép người chơi đảm nhận các vị trí như huấn luyện viên, ông bầu…. Bên cạnh đó là các tính năng trao đổi chuyển nhượng cầu thủ, quản lý ngân sách.

Điển hình của thể loại này là FIFA, NBA

Sport - Thể loại game thể thao
Sport – Thể loại game thể thao

6. MOBA – Thể loại game phổ biến nhất thế giới

MOBA – Multiplayer Online Battle Arena, chắc hẳn không ai còn xa lạ với thể loại game đấu trường trực tuyến này. Các trò chơi thuộc thể loại này còn được gọi là game hành động chiến lược thời gian thực mà trong đó người chơi sắm vai một nhân vật duy nhất.

Game MOBA sở hữu lối chơi thường là 2 phe đối lập nhau giao tranh ở bất cứ đâu trên bản đồ (được gọi là Map) để đạt được nhiệm vụ chung là phá hủy căn cứ đối phương, farm, giết quái ăn kinh nghiệm và trang bị, giết đối thủ tích điểm số….

Hiện tại thì Liên Quân Arena là một tựa game nổi tiếng của thể loại này trên nền tảng mobile, trên PC là Liên Minh Huyền Thoại.

MOBA - Thể loại game phổ biến nhất thế giới
MOBA – Thể loại game phổ biến nhất thế giới

Có thể bạn sẽ thích: 4 Game MOBA trên PC hay và nhiều người chơi nhất 2020

7. Puzzle – Trò chơi Video giải đó mang tính gây nghiện

Puzzle là thể loại game giải đó cực khó, hơn hẳn Adventure, game đòi hỏi người chơi phải nảy số thật nhanh để giải quyết nhanh chóng và chính xác các câu đố được đặt ra theo quy luật logic có thể suy luận.

Đây là tựa game rất mang tính thách thức đối với các game thủ yêu thích tựa game hành động nhiều hơn, bù lại rất hấp dẫn với những ai yêu thích thể loại suy luận, mạnh về logic học và tính toán.

Puzzle - Trò chơi Video giải đó mang tính gây nghiện
Puzzle – Trò chơi Video giải đó mang tính gây nghiện

Trên đây là 7 thể loại game phổ biến nhất hiện nay gồm: ARPG, RPG, MOBA, Puzzle, SLG,…với những cái tên đình đám và phổ biến hiện này như Liên minh huyền thoại, FIFA Online, Liên quân Mobile.