Tìm hiểu thư cảm ơn tiếng anh là gì

Phân tích thư cảm ơn tiếng anh là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

‘Cảm ơn’ và ‘Xin lỗi’ là hai từ ngữ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Đây là hai từ ngữ tinh tế thể hiện nét đẹp văn hóa, văn minh của con người, đặc biệt là lời cảm ơn. Tuy nhiên đôi khi chúng ta không thể trực tiếp nói cảm ơn hoặc đôi khi để tăng sự trang trọng thì người ta đã dùng đến THƯ CẢM ƠN. Vậy, trong tiếng Anh THƯ CẢM ƠN là gì? Hôm nay, Studytienganh sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

thư cảm ơn tiếng anh là gì

(ảnh minh họa cho thư cảm ơn trong tiếng Anh)

1. Thư cảm ơn trong tiếng Anh là gì?

Thư cảm ơn trong tiếng Anh là THANK-YOU LETTER.

Cách phát âm : /ˈθæŋk ˌjuː ˈlet.ər /.

Các trường hợp cần viết thư cảm ơn : khi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến một cá nhân hoặc một tập thể nào đó. Các loại thư cảm ơn thường gặp là : thư cảm ơn đối tác, nhà đầu tư, nhà tài trợ; thư cảm ơn khách hàng; thư cảm ơn sau phỏng vấn; thư cảm ơn khi nhận được việc…

Ví dụ :

  • After being accepted to work at a company, you should write a thank-you letter to express your sincerity.

  • Sau khi được nhận vào làm việc tại một công ty, bạn nên viết một bức thư cảm ơn để thể hiện thành ý của mình.

2. Cấu trúc một lá thư cảm ơn

thư cảm ơn tiếng anh là gì

(ảnh minh họa cho thư cảm ơn trong tiếng Anh)

Phần mở đầu :

Lời chào : Dear Mrs… /Mr… / Miss… / Ms … (Trong trường hợp bạn biết tên người nhận) Hoặc Dear Madam / Dear Sir (Trong trường hợp bạn không biết tên người nhận).

Lời mở đầu cảm ơn :

Thank you so much for … (Vô cùng cảm ơn vì đã … )

I am very grateful for … (Tôi vô cùng cảm kích bởi … )

It was a pleasure meeting you at the … this month / this week / last month… ( Rất hân hạnh vì đã được gặp ngài tại … vừa qua. )

I really appreciate your patience in waiting for a response. ( Tôi thật sự cảm kích sự kiên nhẫn chờ đợi hồi âm của ngài. )

Phần thân : Viết một cách chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu lý do viết lá thư.

Phần kết :

I look forward to … (Tôi rất mong đợi … )

If you would like any further information, please don’t hesitate to contact me. ( Nếu bạn muốn thêm bất cứ thông tin gì, xin đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với tôi.)

Nếu các bạn mở đầu thư bằng Dear Mrs… /Mr… / Miss… / Ms … thì nên kết thúc thư bằng cụm từ ‘ Yours Sincerely’ (Kính thư). Còn nếu các bạn mở đầu thư bằng Dear Madam / Dear Sir thì các bạn nên kết thúc thư bằng cụm từ ‘Yours Faithfully’ (Kính thư).

3. Các lưu ý khi viết thư cảm ơn

  • When writing a THANK-YOU LETTER, you should pay attention to who you write thank you for, and focus on issues that you want to address.

  • Khi viết một lá thư cảm ơn, bạn nên chú ý đến đối tượng mà bạn muốn cảm ơn và tập trung vào các vấn đề mà bạn muốn đề cập đến.

  • If you only want to write a few short lines, you should use the “Short handwritten thank you note” and not write a THANK-YOU LETTER.

  • Nếu bạn chỉ muốn viết một vài dòng ngắn gọn thì bạn nên sử dụng Note cảm ơn viết tay ngắn gọn chứ không nên viết một lá thư cảm ơn.

  • After writing a THANK-YOU LETTER, read it carefully before sending it to the recipient to avoid mistakes.

  • Sau khi viết xong một lá thư cảm ơn, hãy đọc kỹ trước khi gửi cho người nhận để tránh sai sót.

thư cảm ơn tiếng anh là gì

(ảnh minh họa cho thư cảm ơn trong tiếng Anh)

4. Một mẫu thư cảm ơn

Nguyen Trai St.,

Thanh Xuan Dist., Hanoi

July 25, 2021.

My dear Mrs. Lê,

This is the first opportunity I have had to thank you for your wonderful present. But, as you know, our arrangements were changed at the last moment and many of my birthday gifts I did not have time to open before going away. So I hope you will forgive me for the delay.

I am now back in town established in our new home and I want you to know how appropriate are those exquisite candlesticks.I am deeply grateful for your thought of us.

Yours most sincerely,

Hari.

thư cảm ơn tiếng anh là gì

(ảnh minh họa cho thư cảm ơn trong tiếng Anh)

Trên đây là toàn bộ kiến thức mà chúng tôi đã tổng hợp được về TẠM ỨNG trong tiếng anh. Các bạn hãy đọc kỹ và nắm chắc được cách viết một lá thư cảm ơn hoàn hảo nhé!