Phân tích tpp game là gì

Phân tích tpp game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. TPP và FPP là gì?

2. Đánh giá ưu – nhược điểm TPP và FPP

Thông tin chi tiết:

Một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong cộng đồng PUBG Mobile là việc chọn góc nhìn FPP hay TPP. Trong khi TPP là chế độ góc nhìn được chơi phổ biến hơn. Trong khi đó, những người chơi chuyên nghiệp tin rằng FPP mới là góc nhìn trong game hấp dẫn hơn cả.

TPP là góc nhìn được sử dụng nhiều hơn bởi các game thủ chuyên nghiệp Ấn Độ trong các giải đấu PUBG Mobile. Nhưng một bộ phận vẫn sử dụng FPP để đạt được lợi thế trong một số trường hợp nhất định.

1. TPP và FPP là gì?

+ TPP là viết tắt của ‘góc nhìn thứ ba, là chế độ chơi mà bạn nhìn trò chơi như thể bạn là một người đứng đằng sau nhân vật mà bạn đang chơi.

+ FPP là viết tắt của ‘góc nhìn thứ nhất’ là chế độ chơi trong đó bạn xem trò chơi như chính nhân vật bạn đang chơi, về cơ bản chỉ nhìn thấy những gì nhân vật nhìn thấy.

Các chế độ chơi này thường thấy trong thể loại bắn súng. Ví dụ Counter-Strike là game bắn súng góc nhìn thứ nhất cổ điển, trong khi tựa game như Gears of War là game bắn súng góc nhìn thứ ba. PUBG Mobile cho phép bạn lựa chọn giữa FPP và TPP. Mặc dù bạn có thể chuyển từ TPP sang FPP trong trò chơi, nhưng bạn không thể chuyển từ FPP sang TPP trong một trận đấu.

2. Đánh giá ưu – nhược điểm TPP và FPP

  • TPP – ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Chế độ góc nhìn thứ ba thường được coi là chế độ dễ dàng hơn vì bạn có tầm nhìn xa hơn và có thể chơi phòng thủ. Góc nhìn này nếu ai thuận chơi sẽ thấy an tâm hơn vì quan sát được nhiều không gian, rất khó để đối thủ tấn công vì bạn có thể sử dụng tầm nhìn ngoại vi để phát hiện ra.

Nên chọn góc nhìn FPP hay TPP?

Mặt khác, nếu cố gắng tấn công người chơi ở thế phòng thủ, bạn nên sử dụng lựu đạn khói để không thể phát hiện và đánh lạc hướng. Nói chung, điểm cộng lớn nhất với TPP là mang lại cho bạn khả năng quan sát xung quanh mọi lúc.Chế độ chơi TPP thường dành cho lối chơi phòng thủ.

Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất với chế độ TPP là nó không thích hợp cho các cuộc đấu súng trong TPP vì người chơi có thể phát hiện nhau bằng tầm nhìn xa. Việc nhấn mạnh vào lối chơi phòng thủ cũng có nghĩa là trò chơi ít thú vị hơn khi bạn chỉ có thể chờ đối thủ hoặc gặp đối thủ và chiến đấu, chơi rất thụ động. Trong TPP, các yếu tố phổ biến làm cho một trò chơi bắn súng trở nên thú vị như phát hiện được đối phương.

Ngoài ra, trước khi chế độ TPP trở nên phổ biến trên PUBG Mobile, hầu hết cộng đồng cuốn hút vào trò chơi vì những màn chơi cá nhân xuất sắc và những skin vũ khí tuyệt đẹp trong chế độ FPP.

  • FPP – ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Góc nhìn người thứ nhất mang lại trải nghiệm chơi game khó hơn, phụ thuộc rất nhiều vào mục tiêu và kỹ năng để giành chiến thắng trong trò chơi. Nhưng nó đem lại trải nghiệm thực tế vì bạn là chính nhân vật. Chế độ này chắc chắn đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và có thể mang lại trải nghiệm xem tốt hơn. Chuyển sang chế độ FPP không chỉ cho phép người chơi ngắm bắn với độ chính xác tốt mà còn cải thiện các kỹ năng khác như cảm nhân về âm thanh. Người chơi sẽ có tầm nhìn tốt hơn về trò chơi để phán đoán tình huống.

Nên chọn góc nhìn FPP hay TPP?
Nên chọn góc nhìn FPP hay TPP?

Nhược điểm: Vì FPP có thể khó hơn một chút đối với người chơi mới nên có thể nhiều người không quen và cảm thấy gò bó. Phần lớn người chơi PUBG Mobile bắt đầu bằng TPP. Do đó, FPP không phổ biến, xếp cặp cũng khó hơn, dẫn đến việc nhiều người bỏ FPP. Một lý do khác khiến FPP không được chơi là do sự phổ biến của các skin. PUBG Mobile có rất nhiều skin có thể được mua để tùy chỉnh nhân vật và trang bị của bạn. Người chơi quan sát skin tốt hơn khi ở góc nhìn thứ 3.

Giữa hai chế độ này, FPP chắc chắn là chế độ kén người chơi hơn. TPP là góc nhìn phổ biến hơn vì dễ chơi. Ngoài ra, rất nhiều game thủ cạnh tranh đã áp dụng TPP vì cho phép chơi phòng thủ và có được lợi thế chiến thuật nhiều hơn.