Đánh giá traffic là gì

Tổng hợp traffic là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Chắc hẳn khi làm SEO, bạn thường nghe nhắc đến thuật ngữ traffic? Liệu bạn đã hiểu hết traffic là gì chưa? Làm cách nào để tăng traffic website?

Khi bạn quyết định tạo dựng các website cho doanh nghiệp/bản thân của mình. Nghĩa là bạn chọn cho mình một cơ hội mới đầy thú vị và thử thách.

Nhiệm vụ của tôi ở đây là sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết để bạn nắm bắt cơ hội này và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Sau khi lập xong website, bước tiếp theo cực kì quan trọng. Lên kế hoạch và triển khai các chiến lược khác nhau nhằm quảng bá, tăng traffic website. Biến đổi người dùng trở thành khách hàng thân thiết cuả bạn.

Cùng tôi tìm hiểu!

traffic là gì
Traffic là gì? Giới thiệu khái niệm traffic website trong SEO
kéo traffic là gì
Khái niệm Traffic tiềm năng là gì?

Sự kì vọng của các SEOers về Traffic SEO mà từ khóa mang lại chính là traffic website tiềm năng của từ khóa đó.

Hầu hết các SEOers thường đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định về lưu lượng website traffic mà từ khóa mang lại trước khi bắt đầu công việc SEO cho từ khóa.

Traffic tiềm năng còn được xem là một trong những chỉ số quan trọng. Thuật ngữ này là Thứ mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được trong chiến dịch Marketing Online của mình.

Cách tính traffic website tiềm năng

Quy trình tính lưu lượng traffic website tiềm năng cho 1 từ khóa được chia làm 2 bước chính sau:

Bước 1: Kiểm tra lượng search trung bình hằng tháng của từ khóa

Hiện nay có rất nhiều các công cụ có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này. Ví dụ công cụ Keyword Explorer của Ahrefs chẳng hạn.

Để check traffic website ước tính của từ khóa chính xác bạn chỉ cần điền keyword vào khung Find Keyword Explorer.

Thông qua bước này, bạn có thể xem được volume – lượng tìm kiếm hằng tháng của từ khóa.

Bước 2: Tính tỉ lệ CTR (Click-through-rate) người dùng click vào bài viết.

Thông thường, website traffic ước tính được các SEO-er cân nhắc phụ thuộc vào traffic mà website đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang có.

Tuy nhiên để có con số tạm chính xác, tôi sẽ cho bạn công thức tính sau đây:

Sử dụng công cụ Ahrefs:

Website Traffic tiềm năng = Lượng volume * CTR * 2

Trong đó:

 • Lượng volume: Áp dụng các bước được liệt kê ở bước 1
 • CTR: Lấy tỉ lệ CTR của bài viết hiện đang đứng top thứ 5 trên SERP.

Vậy CTR của bài viết đang đứng top 5 thường là bao nhiêu? Chắc chắn tôi không thể cho bạn con số chính xác như bạn mong muốn.

Nhưng kinh nghiệm triển khai nhiều dự án, thì đây là đáp án của tôi (CTR = 4.5). Biểu đồ thể hiện tỷ lệ CTR tự nhiên được nghiên cứu dựa trên tìm kiếm 2,547,868 keywords và 47,781 websites.

Nguồn tham khảo: tengamehay.net

Chắc bạn đang thắc mắc ở đâu ra con số 4.5. Tôi làm tròn đấy! Vì luôn có xác suất sai lệch của phép tính nên để đơn giản tôi lấy 4.5

Lưu ý: Đây là traffic website ước tính nên mọi thứ cũng dừng lại ở việc ước tính thôi nhé.

Ví dụ cụ thể về cách tính Website Traffic

Giả sử đối với keyword “cách giảm cân“, bạn muốn biết traffic website tiềm năng của keyword này, thực hiện các bước sau:

Giả sử trong trường hợp này, bạn không thể lấy traffic của bài viết đang đứng top 5. Bởi bài này lên keyword khác so với keyword bạn muốn tìm kiếm traffic website ước tính.

Do vậy, áp dụng công thức tôi có được kết quả:

Traffic ước tính = ((Lượng volume * 4.5)/100)* 2 = ((6000 * 4.5)/100)*2 = 540 traffics.

Tại sao phải chú trọng đến Website Traffic?

Traffic website tăng khả năng chuyển đổi

Mục tiêu quan trọng nhất trong chiến dịch Digital Marketing là tăng traffic website, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt được doanh số.

Như tôi đã nói, dù cho bạn có hàng ngàn traffic website mỗi ngày nhưng không thể chuyển đổi thành doanh số hay biến người dùng thành khách hàng tiềm năng thì tất cả nỗ lực của bạn coi như công cốc.

Traffic website tiềm năng mang lại những cơ hội chuyển đổi cao. Lí do là vì phần lớn khách hàng truy cập với mục đích tìm kiếm thông tin mà các website của bạn có thể cung cấp. Do đó, khả năng họ mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ tăng lên.

Ngay cả khi bạn không có nhiều traffic cho web của mình, nhưng hầu hết những traffic website này chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hay doanh số thì đó sẽ là traffic website tốt.

Nói ngắn gọn:

Traffic tiềm năng cao = Tỷ lệ chuyển đổi cao = Doanh số cao hơn

Tăng ROI cho chiến dịch chạy Ads

Chiến dịch chạy Ads – Tính phí trên mỗi lượt click (PPC) là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tạo traffic tiềm năng cho các Landing Pages hay trang web chính của bạn.

Tuy nhiên nếu chiến dịch này không thể chuyển đổi traffic website thành doanh số thì bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên trước đó bạn cần lưu ý đến tỷ lệ chuyển đổi mà bạn nhận được và giá của sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn dễ hiểu:

Giả sử bạn đang chạy chiến dịch PPC để quảng bá cho sản phẩm trị giá 50 $. Nếu bạn phải trả 0,5 $ cho mỗi lần nhấp thì bạn cần tỷ lệ chuyển đổi > 1% từ lưu lượng traffic website của mình.

Nó có nghĩa là cứ 1000 khách hàng truy cập trang web thì phải cần ít nhất 10 người mua sản phẩm của bạn để lấy lại vốn cho chiến dịch PPC.

Xây dựng danh tiếng thương hiệu

Người dùng liên tục tìm kiếm lượng thông tin khổng lồ cho mục đích và nhu cầu của họ. Cái mà họ cần là những thông tin hữu ích, mang lại giá trị chứ không phải việc liên tục phải nhấp vào rồi rời đi ngay sau đó.

Vì thế việc tạo ra nhiều trang web quảng cáo dễ khiến người dùng thoát ra khỏi web của bạn ngay khi click vào. Điều này dễ làm mất đi uy tín của thương hiệu bạn đang cố gắng xây dựng.

Cung cấp đúng content mà người dùng đang tìm kiếm chắc chắn sẽ khiến họ hài lòng. Nhờ đó mà danh tiếng của thương hiệu bạn sẽ được nâng lên.

Cũng chính những khách hàng này sẽ giới thiệu thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn đến nhiều người hơn nữa. (Hay còn gọi là referral traffic – tôi sẽ nói rõ cho bạn ở những phần sau)

Tăng cơ hội upsell

Khách hàng mục tiêu khi tìm thấy được những thông tin hữu ích từ website của bạn sẽ dễ có khả năng quay lại web tìm kiếm thêm thông tin khác.

Nếu họ đã mua được thứ gì đó từ lần đầu tiên đến với website của bạn. Rất có thể họ sẽ mua nhiều hơn trong những lần truy cập tiếp theo. Trừ khi họ thực sự hài lòng khi trải nghiệm đối với sản phẩm/dịch vụ trong lần tương tác trước đó.

Và nếu bạn tiếp tục cung cấp những thông tin có giá trị, thì càng ngày bạn sẽ có được những người theo dõi trung thành. Từ đó tạo ra doanh số nhiều hơn.

Tăng thứ hạng trang Web với Website Traffic

Lưu lượng traffic website tiềm năng là lưu lượng truy cập chất lượng. Nó không chỉ giúp tăng doanh số mà còn xây dựng danh tiếng thương hiệu của bạn.

Điều này sẽ mang lại cơ hội cho website của bạn có được backlinks từ các trang web có liên quan.

Và bạn cũng thừa biết:

Dù ở quá khứ hay hiện tại, có được backlink chất lượng vẫn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với việc tăng thứ tự xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Trang web có nhiều backlink thường có xu hướng có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google).

Bảng giá SEO Website tổng thể GTV | Khởi sắc Doanh thu 2020 NGAY HÔM NAY!

Giới thiệu 5 loại traffic website cơ bản

#1 – Referral Traffic là gì?

Refferal Traffic là lượng truy cập của người dùng vào website của bạn thông qua hình thức giới thiệu từ các website khác mà không phải thông qua các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ:

Tôi đăng tải thông tin Tuyển dụng vị trí Kỹ thuật SEO trên website Career Builder có chèn link mô tả chi tiết công việc liên kết đến trang web của tôi. Và ai đó nhấp vào liên kết này link đến trang của tôi. Đó gọi là Referral Traffic.

Càng nhiều liên kết đến trang web của bạn xuất hiện trên các nguồn phổ biến thì càng nhiều người biết đến nó.

Backlinks này có thể được thêm trong các bài viết, bình luận, thảo luận theo chủ đề, chữ kí người dùng, email,…

Tăng số lượng backlink có lợi đến website của mình thay vì liên tục spam links. Nếu không rất có thể bạn sẽ sớm chịu hình phạt từ các công cụ tìm kiếm.

#2 – Social Traffic là gì?

Social traffic là lưu lượng truy cập thông qua các trang mạng xã hội, bao gồm những người dùng đến với trang web của bạn thông qua liên kết trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,…

Khối lượng chuyển đổi phụ thuộc vào mức độ hoạt động của doanh nghiệp và mức độ tương tác trên các trang mạng xã hội.

Giải pháp hữu hiệu nhất:

Tạo ra một cộng đồng có độ tương tác cao để làm tăng số lượng người tham gia.

Từ đó, bạn có thể nhận được một lượng lớn traffic từ nền tảng với hàng triệu người dùng. Đồng thời lượng traffic từ các trang mạng xã hội là một nguồn traffic chất lượng cho website của bạn.

#3 – Direct Traffic (lượng truy cập trực tiếp vào trang web)

Direct Traffic chỉ lượng người dùng trực tiếp truy cập vào website của bạn bằng cách gõ trực tiếp URL trên thanh địa chỉ hay nhấp vào đánh dấu trang đã lưu trước đó mà không thông qua bất kì kênh nào khác.

Direct Traffic thường chiếm một phần tương đối nhỏ trong tổng số lượng chuyển đổi. Tuy nhiên nó cực kì quan trọng.

Bởi vì nó chính là chỉ số thể hiện:

 • Mức độ trung thành.
 • Nhận thức thương hiệu của người dùng đối với doanh nghiệp của bạn.
 • Mức độ người dùng tín nhiệm doanh nghiệp bạn.

Để tăng Direct Traffic, bạn cần tích cực Marketing trong cả 2 yếu tố online và offline.

#4 – Organic Traffic là gì? (truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên)

Organic Traffic (Organic Search Traffic) là lưu lượng người dùng truy cập website của bạn thông qua bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: Người dùng có thể nhập vào thanh tìm kiếm “backlink là gì”, xem liên kết đến trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm và nhấp vào đó.

Organic Search Traffic giúp mở rộng quy mô kinh doanh của bạn. Nó phụ thuộc rất nhiều vào thứ hạng của website bạn trên SERPs với các từ khóa khác nhau.

Để cải thiện khả năng hiển thị của website, bạn cần tối ưu hóa các trang riêng lẻ và toàn bộ web thông qua các bước:

 • Nghiên cứu từ khóa SEO
 • Tối ưu các trang hiện có
 • Bổ sung các bài viết blog chất lượng cao
 • Marketing rộng rãi trên đa kênh

Đây là một quá trình dài, cần rất nhiều công sức nhưng nó sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời.

Tham khảo dịch vụ SEO chuyên nghiệp tổng thể của GTV SEO để thúc đẩy thứ hạng, traffic website, tăng khả năng nhận diện thương hiệu bạn trong mắt người dùng! GTV SEO đồng hành cùng bạn!

#5 – Paid Traffic là gì?

Paid Traffic (truy cập đến từ PPC hay Paid Search) bao gồm việc khách hàng truy cập đến trang web của bạn từ bất kì loại quảng cáo online có trả phí nào.

Ví dụ: Google AdWords, quảng cáo trên Facebook, …

Khi bạn thu hút khách hàng truy cập thông qua Paid Search thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lưu lượng của họ bằng nhiều thông số khác nhau.

Nhược điểm lớn nhất của nó là khá tốn kém. Đặc biệt là trong các ngành như thương mại, khi bạn hết tiền khả năng chuyển đổi cũng sẽ biến mất.

Bạn có thể thấy các quảng cáo trên Google sẽ trông như thế này:

Trên News Feed Facebook, cũng ngập tràn các quảng cáo:

Trong các video trên Youtube:

Đặc biệt, quảng cáo có thể hiển thị ở các định dạng khác nhau, thậm chí ở các vị trí khác nhau trên trang, …

Có khá nhiều nguồn để bạn có thể thu được một lượng lớn traffic cho website mình. Vậy cần lưu ý gì khi tối ưu traffic website?

3 Lưu ý trước khi tối ưu tăng traffic website

Có 3 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý trước khi triển khai bất kì chiến dịch tăng trưởng traffic website nào:

1/ Traffic chất lượng cao

Thực ra để tăng traffic cho website trong thời gian ngắn, không phải là quá khó. Tuy nhiên, chắc gì các traffic này chất lượng và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Một chiến thuật tăng traffic website được tôi nghiên cứu trong suốt thời gian thực hiện các dự án và đã mang lại cho tôi nhiều thành công, bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào website mình. Đặng ký nhận ngay Chiến thuật Thâu Tóm Traffic Website!

Đừng quên, để có được traffic website chất lượng thì điều cốt lõi bạn cần làm là cung cấp nọi dung có giá trị cho người dùng. Nếu người dùng không thực sự quan tâm đến nội dung website thì họ sẽ thoát ra ngay lập tức chứ không rảnh ở lại để đọc những dòng chữ chán ngắt.

Những người này ít có khả năng chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ nên tập trung vào việc đẩy mạnh traffic từ những người quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của website bạn thôi.

2/ Sự tăng trưởng dài hạn

Bạn phải luôn có cái nhìn tổng quát trong chiến lược. Biểu đồ thống kê lượng traffic của website nên liên tục tăng trưởng, chứ không phải lúc tăng, lúc giảm, đột ngột lên xuống.

Bạn có thể triển khai 1 kế hoạch ngắn hạn, bức phá lượng traffic website trong phút chốc – Điều ấy thật tuyệt!

Nhưng cũng đừng quên thúc đẩy sự tăng trưởng này một cách đều đặn và liên tục. Tôi sẽ nói cụ thể hơn về cách tăng trưởng dài hạn qua SEO ở bên dưới.

3/ Những con số biết nói

Số lượng traffic trong Marketing giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của website & doanh nghiệp bạn. Có thể trong quá trình làm việc, bạn quên rằng:

Những con số thể hiện lượng traffic website đại diện cho những con người thật.

Hãy cẩn trọng! Để có được lượng truy cập lớn, chất lượng và tỷ lệ tương tác cao trên website, bạn cần phải hiểu được sở thích và mong muốn của người dùng.

Đừng nghĩ phức tạp! Công cụ Google Analytics có thể hỗ trợ bạn theo dõi và phân tích hành vi người dùng. Hiểu được người dùng là bạn đã phần nào chiếm được cảm tình và thu hút họ tương tác, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

7 Cách tối ưu hóa tăng traffic website

#1 – SEO (Search Engine Optimization)

Các công cụ tìm kiếm là một nguồn dẫn traffic rất tốt đến website của bạn. Nếu website xếp hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm, lượng traffic tự nhiên vào website của bạn cũng sẽ càng tăng.

Vậy làm thế nào để bạn xuất hiện ở các vị trí top trên kết quả tìm kiếm? Câu trả lời chính xác nhất ở đây chính là SEO (Search Engine Optimization).

=> Chú trọng xây dựng cấu trúc và nội dung của website.

Quá trình SEO này xoay quanh 3 điểm chính:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy bộ từ khóa SEO Marketing Plan của mình.

Tôi đã hướng dẫn cụ thể cách nghiên cứu & xây dựng bộ từ khóa SEO cực kì đơn giản, chỉ trong 5 phút. Bạn có thể tham khảo video bên dưới!

Onpage SEO

Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm kiếm thông tin có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Do vậy, bạn nên bắt đầu bằng cách xác định các từ khoá (keyword) chính. Sau đó chèn toàn bộ chúng vào website web của mình.

Bạn cũng có thể chèn vào các bài viết, hình ảnh, liên kết nội bộ, … Mục tiêu của bạn là để Google, Bing link đến trang web của bạn với các tìm kiếm có liên quan càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể xem bài viết 9 kĩ thuật Onpage SEO 2021 hiệu quả để hiểu rõ hơn nhé.

Off-page SEO

Giá trị SEO của website bạn sẽ được tăng lên đáng kể khi nhiều trang web khác đi backlink đến website bạn. Càng nhiều backlink chất lượng, càng có nhiều công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang web của bạn.

Bí quyết để có được nhiều backlink tốt, chất lượng, bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian. Và nó chắc chắn giúp bạn thành công.

Ở đây là bài viết tâm huyết của tôi.

Tôi đã tổng hợp gần 20 bài viết hay nhất tại Việt Nam hiện tại về cách xây dựng backlink từ cơ bản tới chuyên sâu. Bài viết này giúp bạn gặt hái được những thành công ngay cả với những thị trường cạnh tranh nhất.

>> Offpage SEO là gì? Toàn tập SEO Offpage từ cơ bản tới nâng cao

#2 – Google Adwords

Bạn có thể cho rằng các hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google quá đắt đỏ cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng thật ra, dạng quảng cáo kiểu Pay-Per-Click (PPC) thực sự là giải pháp hoàn hảo.

Chỉ với chi phí thấp nhưng giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng.

Lời khuyên cho bạn:

 • Nên thiết lập mức ngân sách tối đa phải chi trả.
 • Xác định tiêu chuẩn cho đối tượng quảng cáo bạn muốn tiếp cận đến.
 • Chỉ có những nhóm người được target mới nhìn thấy mẫu quảng cáo loại này. Bởi họ cũng có chung mối quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Trong khi đó, tối ưu SEO cần 1 khoảng thời gian khá dài mới thấy được hiệu quả. Quảng cáo trả phí (PPC) lại là một công cụ thay thế tuyệt vời tăng traffic chất lượng cao vào website. Nhưng nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Hãy kết hợp triển khai SEO và sử dụng quảng cáo trả phí – PPC. Phương pháp này có thể giúp website bạn nhanh chóng tăng trưởng traffic và xuất hiện trên top Google.

#3 – Xây dựng cộng đồng trên Mạng xã hội

Các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, … là một nền tảng quan trọng giúp bạn tăng traffic chất lượng.

Đây là một kênh truyền thông trực tiếp độc đáo để bạn có thể tương tác với các khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên và thân thiện nhất. Và đây cũng là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu nỗ lực phát triển một cộng đồng trên mạng xã hội.

Tôi cũng có một cộng đồng cho riêng mình – Cộng đồng SEO 2021 hoạt động mạnh mẽ trên Facebook với hơn 54 nghìn thành viên.

Để xây dựng một cộng đồng xã hội, bạn cần nghiên cứu personas của những người yêu thích thương hiệu của bạn. Để từ đó, bạn có thể chọn các nền tảng mạng xã hội phù hợp mà họ thường sử dụng.

Những kênh Social Media này có thể là:

 • Kênh hoạt động mạnh nhất cho thị trường mục tiêu của bạn.
 • Phù hợp nhất với phong cách riêng của website bạn.

Sau khi chọn xong, hãy bắt đầu lên kế hoạch xây dựng chiến lược phù hợp để phát triển thương hiệu mình.

 • Xác định nội dung cần truyền tải.
 • Tần suất và thời gian đăng tải để có được tương tác cao nhất.
 • Cách thức giữ tương tác với các thành viên cộng đồng.

Về riêng tôi, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách cụ thể để tạo dựng những nội dung viral & thu hút nhiều traffic website.

Facebook Marketing: 6 Yếu tố cốt lõi quyết định thành công từ A-Z. Tham khảo thêm!

Tạo dựng content

Dưới đây là bài viết có bộ khung định hình sẵn, cách tạo dựng nên một Content Viral của Lê Thanh Sang – SEO Director of Vinalink chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu sâu về chúng.

Marketing

Nếu bạn mất 1 ngày để tạo dựng nội dung thì hãy bỏ 3 ngày để Marketing chúng. Nói như vậy để nhấn mạnh cho bạn thời gian Marketing nó quan trọng tới nhường nào.

Marketing là gì? 10 Công việc bộ phận marketing làm mỗi ngày!

Nghiên cứu kênh chia sẻ content

Có 3 kênh chính tôi thường vào để chia sẻ bài viết:

 1. Các group Facebook trong cùng lĩnh vực. Có rất nhiều group như vậy, bạn tham dự càng nhiều thì khả năng viral khi chia sẻ càng cao.
 2. Các Forum cùng lĩnh vực.
 3. Tìm các Page có lượng Fan lớn, trả tiền cho họ để họ PR bài viết của mình.
Chú ý tới khung giờ

Khung giờ và ngày đăng tải cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng viral của bài viết. Mỗi thị trường sẽ có một khung giờ có mức độ tương tác cao khác nhau. Thành ra hãy thử chia sẻ ở nhiều khung giờ khác nhau để có thể nắm được sự lựa chọn tốt nhất.

Cá nhân tôi thường chia sẻ lúc 14h45 vào thứ 6 hàng tuần.

Lưu ý: Mỗi forum/group đều có nội quy của chúng. Do vậy, trước khi vô đăng bài thì hãy đọc nội quy và tuân thủ chúng trước đã. Đồng thời xây dựng mối quan hệ với các admin qua comment/like/share để bài đăng của bạn được “duyệt” nhé.

Đăng ký học thử Khóa học SEO Online miễn phí Entity Mastermind 3 Ngày x10 Organic Traffic Website ngay hôm nay!

#4 – Quảng cáo Facebook

Mặc dù mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, là một nơi tuyệt vời để tăng lượng truy cập miễn phí. Nhưng hầu hết các trang mạng xã hội cũng có các sản phẩm quảng cáo để giúp các thương hiệu mới ra đời mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Khác với PPC, quảng cáo mạng xã hội không phải là một công cụ quá tốn kém. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu tối đa, xác định được đối tượng xem quảng cáo của bạn và nhắm vào sở thích của họ.

Để có thể chạy quảng cáo mạng xã hội hiệu quả (cụ thể là Facebook Ads), bạn có thể tham khảo bài viết 6 bước chạy quảng cáo hiệu quả.

#5 – Xây dựng Blog

Khi một khách hàng truy cập website của bạn, hãy thu hút người ấy ngay với những nội dung hấp dẫn, thiết kế đẹp mắt. Xây dựng thêm một trang blog là điều rất đáng đầu tư.

 • Đăng tải những bức ảnh đẹp
 • Viết các bài blog thú vị.
 • Update content, bản tin tức và các loại thông tin khác thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.

Không phải ai sinh ra cũng là một blogger, hãy thử chia sẻ những gì bạn đam mê và hiểu rõ về nó. Tôi có cách tạo dựng content hay ngay cả khi bạn không giỏi viết lách để tương tác với độc giả của mình, .

#6 – Email Marketing

Các chuyên gia Marketing dày dạn kinh nghiệm đều thừa nhận sức mạnh của Email Marketing trong việc đẩy traffic vào website.

Giả sử một email truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sản phẩm của bạn xuất hiện trong hòm thư của khách hàng. Nếu nội dung email đủ thu hút, thiết kế đẹp mắt, có khả năng rất cao người dùng sẽ truy cập vào website và trở thành khách hàng của bạn.

Điều bạn cần làm ngay bây giờ là:

 • Sử dụng theme của email đẹp mắt
 • Nội dung cung cấp trong email chất lượng, giải quyết được nỗi đau của người dùng.
 • Sử dụng các CTA liên kết đến website

Nhiều người vẫn lầm tưởng gửi email đi là ok, xong rồi. Phần quan trọng vẫn đang bị bạn quên lãng.

Thống kê phân tích dữ liệu để đánh giá mức độ hiệu quả của các chiến dịch email đã triển khai thông qua các chỉ số Open Rate (Tỉ lệ mở email), CTR – Click Through Rate (Tỉ lệ người dùng click vào đường link gắn trong email), …

Dựa vào đó, bạn có thể đúc kết kinh nghiệm cho những chiến dịch Email khác hiệu quả hơn.

Để nghiên cứu chuyên sâu & đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy tham khảo bài viết “Email Marketing là gì? 5 bước làm Email Marketing hiệu quả

#7 – Video Marketing

Sử dụng Video trong các chiến dịch Marketing là một xu hướng mới hiện nay. Với sự thành công của Facebook Live Stream và sự lớn mạnh của YouTube, video rõ ràng trở thành một kênh tiếp thị có tiềm năng lớn.

Bạn có thể sử dụng các video để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn – hoặc trên mạng xã hội hoặc thông qua hình thức gửi Email.

Tạo ra các video đẹp mắt trên trang web cũng là một cách “giữ chân” truy cập của khách hàng. Từ đó, điều hướng khách thực hiện các mục tiêu chuyển đổi của bạn (như đăng kí, để lại thông tin…).

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết 5 bước lập một chiến lược Video Marketing.

Hoặc tham khảo bài viết: Hướng dẫn SEO Youtube – 7 Bước tối ưu cực dễ giúp tăng hạng video Youtube 2021

Theo dõi, phân tích và cải tiến

Kiến thức là sức mạnh. Và kiến thức trong tiếp thị trực tuyến (Digital Marketing) có nghĩa là theo dõi số liệu thống kê hiệu suất trang web của bạn. Bạn có thể làm theo phương pháp ở trên để quảng bá trang web của mình.

Nhưng nếu bạn không chú ý phân tích hiệu quả của các phương pháp này để tối ưu thời gian, công sức, tài nguyên của mình thì thật lãng phí.

Thống kê dữ liệu cho bạn biết chính xác:

 • Những phương pháp nào phù hợp nhất với đối tượng nào?
 • Traffic đến từ nguồn nào hiệu quả nhất vào thời điểm nào?
 • Từ khoá nào đang mang lại cho bạn nhiều traffic website hơn?

Việc lưu giữ thông tin giúp bạn có những lựa chọn thông minh hơn về chiến dịch trong tương lai. Và đó là cách giúp bạn liên tục phát triển lớn mạnh!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ tới nhiều người hơn nhé cũng như hãy để lại comment nếu như bạn gặp bất kì thắc mắc gì.

Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo!

Bản quyền thuộc về GTV SEO (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Đọc tiếp:

 • Target Market là gì? 6 Bước xác định thị trường mục tiêu mới nhất 2019
 • CRM là gì? 4 điều cơ bản về quản trị quan hệ khách hàng năm 2019
 • Hướng dẫn SEO website – Lộ trình học SEO chi tiết cho người mới bắt đầu!
 • Quy trình SEO 2020: 10 Bước SEO Web “càn quét” thứ hạng Google
 • Local SEO là gì? Thống trị thứ hạng từ khóa với Local SEO
 • tengamehay.net là gì? Hướng dẫn 3 Cách tạo file tengamehay.net wordpress
 • Làm SEO sao cho hiệu quả? 15 Việc cần làm của một SEOer

SEO Mastermind – Khóa học SEO online có lộ trình bài bản từ A – Z dành cho người mới bắt đầu.

Tài Liệu Tham Khảo:

 1. “What is Website Traffic and how to interpret it” – Big Commerce | tengamehay.net/ecommerce-answers/what-is-website-traffic-and-how-to-interpret-it/
 2. “Web traffic” – Wikipedia| tengamehay.net/wiki/Web_traffic
 3. “What is Web Traffic?” – Definition & Monitoring – Beth Hendricks | tengamehay.net/academy/lesson/what-is-web-traffic-definition-monitoring.html