Đánh giá tus là gì

Nhận xét về tus là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc chắn bạn đã nghe đến từ “Tus” được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không rành về công nghệ, ít khi sử dụng mạng xã hội thì tus là gì chắc chắn vẫn còn rất xa lạ đối với bạn. Vậy thì, để giải đáp những thắc mắc mà bạn đang gặp phải, bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn hiểu thêm về từ viết tắt này.

Bạn có biết đến sự xuất hiện của “tus” ở trên mạng xã hội?
Bạn có biết đến sự xuất hiện của “tus” ở trên mạng xã hội?

Định nghĩa: Tus là gì?

Ở trên facebook, twitter, instagram hay một số những ứng dụng mạng xã hội khác thì tus là từ viết tắt của status. Từ này mang nghĩa là một bài đăng được cập nhật ở trên trang cá nhân của bạn hoặc xuất hiện ở trên tường nhà của bất kỳ ai đó. Cứ mỗi lần bạn cập nhật một dòng trạng thái hay một bức ảnh lên trên trang cá nhân của mình thì đó được xem là một “tus’.

Định nghĩa tus là gì?
Định nghĩa tus là gì?

Bạn cũng có thể giới hạn được những đối tượng có thể like, share và bình luận ở trên dòng trạng thái mà bạn vừa cập nhật. Một số những chế độ hiển thị dành cho tus như: chế độ công khai, chế độ dành riêng cho bạn bè, chế độ riêng tư, … Tất cả các trang mạng xã hội thì tus đều mang ý nghĩa tương tự như vậy.

Đó là cách hiểu đơn giản và cũng là câu trả lời được nhiều bạn đồng tình nhất khi hoir tus là gì. Với định nghĩa đơn giản như trên, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và sử dụng mạng xã hội một cách thành thạo nhất.

Một số những cụm phổ biến hiện nay có liên quan đến tus:

  • Care tus: có nghĩa là quan tâm đến dòng trạng thái
  • Chủ tus: Tức là người đã đăng dòng trạng thái đó lên mạng xã hội.

Một số những vấn đề liên quan đến tus

Tus cũng có những cụm từ khá quen thuộc khác thường xuyên được sử dụng ở trên mạng xã hội. Cụ thể như:

Xin tus - trả tus rất phổ biến ở trên mạng xã hội ngày nay
Xin tus – trả tus rất phổ biến ở trên mạng xã hội ngày nay

Xin tus hoặc trả tus đều thuộc về một phạm vi được gọi là sống ảo. Xin tus và trả tus là quá trình trao đổi like giữa nhóm người đó. Họ thực hiện các hoạt động tương tác bài viết cho nhau để người khác nhìn vào. Người khi đi xin tus có thể yêu cầu người khác like và comment tất cả các bài viết ở trên trang cá nhân của họ theo nội dung họ mong muốn.

Sau khi quá trình xin tus hoàn thành thì họ cũng có thể trả lại tus cho người khác nếu như người được xin tus có yêu cầu được trả tus. Hiểu một cách nôm na thì đây chính là một trong những cách trao đổi của một nhóm những bạn trẻ thích sống ảo ở trên các trang mạng xã hội. Điều này tương tự như việc xin bão thường thấy ở trên facebook.

Tus đôi khi cũng được hiểu là tút – gọi đúng là phải là tip. Đây có nghĩa là một thủ thuật tin học bất kỳ nào đó. Ví dụ điển hình có thể kể đến như là cách để người khác rip một ID facebook nào đó trên mạng xã hội. Một số bạn thường viết tắt từ này là tus. Và xin tus ở trong trường hợp này mang nghĩa là xin ai đó chia sẻ bí quyết nào đó.

Ý nghĩa của tus trên mạng xã hội

Tus chính là một câu trạng thái. Thế nhưng, tus không phải là một câu nói vô tri vô giác mà là sự hiện diện cảm xúc và tâm tư cá nhân của người chia sẻ dòng trạng thái đó lên mạng xã hội. Hoặc đôi khi người ta sử dụng tus để chia sẻ những điều bổ ích, những thông tin hot cho mọi người cùng xem và tìm hiểu.

Tus chính là nơi chia sẻ thông tin và cả cảm xúc của bạn ở trên mạng xã hội
Tus chính là nơi chia sẻ thông tin và cả cảm xúc của bạn ở trên mạng xã hội

Khi bạn đã chia sẻ dòng trạng thái đó lên mạng xã hội thì sẽ có rất nhiều người có thể đọc được và chia sẻ cảm xúc cùng bạn. Nhìn chung, status chính là nơi để bạn bung tỏa cảm xúc (buồn, vui hay tức giận) lên cho mọi người cùng xem. Đây chính là công cụ, là nơi để bạn có thể thoải mái thể hiện cái tôi cá nhân của chính mình.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Tus là gì đã được giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất ở trong bài viết trên. Với những thông tin đã được chia sẻ có thể giúp bạn có được một dữ liệu để tham gia mạng xã hội thông thạo hơn. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng tus và biến tus trở thành công cụ để bạn phơi bày tất cả những điều không cần thiết lên mạng xã hội nhé! Bởi lẽ đây cũng là nơi vô cùng nguy hiểm khi thông tin cá nhân của bạn bị lan truyền.