Chia sẻ user game là gì

Nhận xét về user game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trước khi nói về ý nghĩa của CCU trong ngành công nghiệp game cũng như tầm quan trọng của CCU đối với một game mobile online thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ về khái niệm CCU nhé.

CCU là gì?

Khi đọc một số bài báo hoặc bài viết chuyên môn về game, thi thoảng chúng ta bắt gặp khái niệm CCU kèm theo những con số nhưng rất mơ hồ, chúng ta không biết CCU là gì.

CCU là viết tắt của Concurrent Users, trong game online thì CCU là số người chơi online cùng lúc trong một thời điểm. Đây là thông số mà tất cả các nhà phát hành game mobile online đặc biệt quan tâm vì nó phản ánh một cách chính xác mức độ đông khách của game, chứ không phải là số lượng download, cài đặt game hay số lượng account đăng ký (user).

Có những game có rất nhiều lượt tải, số lượng người đăng ký tài khoản cao nhưng khi login vào game thấy số người chơi lèo tèo chứng tỏ CCU của game đó thấp, hay nói cách khác game không thu hút người chơi. Thực trạng này xãy ra khi nhà phát hành đầu tư rất mạnh cho các khâu truyền thông để đưa thông tin game tới người dùng trước ngày ra mắt, thậm chí có nhiều nhà phát hành còn “lăng xê” quá mức cho game làm cho giới game thủ tò mò đăng ký tài khoản để trải nghiệm, thế nhưng khi họ vào game thì không thấy hấp dẫn nên chỉ chơi một lần rồi không đăng nhập lại nữa, hoặc là lâu lâu họ mới vào.

Xem Thêm: tengamehay.net/loigiaihay/

Tầm quan trọng của CCU đối với game mobile online

CCU là thông số rất quan trọng vì nó thể hiện game có thực sự hấp dẫn như nhà phát hành mong đợi. Ví dụ một game có ít thành viên đăng ký hơn một game khác cùng loại nhưng có CCU cao hơn, người chơi ở lại trong game lâu hơn thì game đó sẽ được đánh giá cao hơn và kinh doanh hiệu quả hơn.

Theo dõi thông số CCU cũng giúp nhà phát hành nắm được những khoảng thời gian mà game thủ của họ online đông nhất, từ đó tung ra những chiến dịch truyền thông một cách hiệu quả nhất. CCU cũng giúp bạn phán đoán độ tuổi, công việc hay sở thích của game thủ. Chẳng hạn CCU của Vua bài 68 Blue cao nhất là vào 9h sáng và 15h chiều, thi thoảng giảm thấp vào khoảng 6 – 8h tối và cao hơn vào mùa hè thì nhiều khả năng đối tượng chơi game bài này phần lớn là tuổi teen…

Việc đo lường CCU của game khó khăn hơn so với website vì không có nhiều công cụ, bạn phải đầu tư xây dựng công cụ cho riêng mình và tích hợp với dữ liệu game. Tuy nhiên, các NPH khi đã bỏ ra cả núi tiền để phát trển game thì nên đầu tư xây dựng hệ thống để đo lường CCU của game nhằm điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất.