Tổng hợp vip là gì

Tìm hiểu vip là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khách VVIP là gì vậy, là VIP nhưng viết sai chính tả sao? Không đâu, VIPVVIP là 2 khái niệm khác nhau, dưới đây là định nghĩa về VVIP bạn cần biết.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

1. VIP là gì?

VIP hoặc V.I.P., là viết tắt của “A very important person or personage“, là từ thông dụng (được đặt ra từ năm 1940) để chỉ một nhân vật rất quan trọng trong 1 lĩnh vực hoặc người có địa vị trong xã hội như:

Nguyên thủ quốc gia Người nổi tiếng Người giàu (Ông chủ, doanh nhân, lãnh đạo công ty,…) Các chính trị gia, sĩ quan cao cấp, hoặc bất kỳ người nào đáng chú ý khác do một số lý do.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

Ở khía cạnh khác VIP còn là những vật, sự kiện, dịch vụ cao cấp hơn bình thường, và tất nhiên là giá cũng cao hơn. Ví dụ như: Ghế VIP, Phòng VIP, Vé VIP,… (Trong các sự kiện, “Vé VIP” là vé cao cấp với những đặc quyền riêng, có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, miễn là họ có tiền mua “Vé VIP”.)

2. VVIP là gì?

VVIP, hoặc V.V.I.P là “A very very important person or personage“, một nhân vật còn rất rất quan trọng, cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn cả VIP nữa.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

Ở khía cạnh khác, VVIP còn là những vật, sự kiện, dịch vụ siêu cao cấp hơn cả VIP. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có chia thành VIP và VVIP.

Khách VVIP là khách siêu cao cấp vì thế nên những đơn vị siêu cao cấp mới có những tiêu chuẩn riêng để ưu đãi cho tầng lớp khách hàng này. Một vài đơn vị tiêu biểu như Khách Sạn, Resort, Ngân Hàng, Nhà Hàng, Club, Spa,… Mỗi đơn vị cũng có cách phân biệt thẻ VIP và VVIP khác nhau.

Ví dụ tiêu biểu nhất trong lĩnh vực khách sạn sẽ chia khách hàng đặc biệt của mình thành 2 dạng là VIP và VVIP như sau:

– Khách VIP: Là những trưởng phòng công ty, trưởng đại lý du lịch, những khách hàng giàu có, cặp vợ chồng hưởng tuần trăng mật, nhà báo, phóng viên, giám đốc của những công ty, tập đoàn lớn,… Nói chung là những người quan trọng và có vị trí cao trong xã hội.

– Khách VVIP: Là những người đứng đầu quốc gia và các cơ quan nhà nước, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đối tác quan trọng hay chính là những khách hàng VIP “trung thành” của khách sạn. Những người này sẽ được tiếp đón vô cùng đặc biệt vì đây là một hình thức quảng bá cho thấy khách sạn của bạn cao cấp, tầm cỡ như thế nào.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

Quy trình phục vụ VVIP như thế nào?

Từ khi khách hàng VVIP đặt phòng khách sạn là công việc phục vụ đã bắt đầu. Toàn bộ các nhân viên, bộ phận của khách sạn đều phải chuẩn bị và phối hợp thật hiệu quả với nhau để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Quá trình đặt phòng

– Từ khi phòng sales thông báo có khách VVIP cho bộ phận đặt phòng thì bộ phận này phải “ngay lập tức” tiến hành kiểm tra và lựa chọn căn phòng đặc biệt và phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó cần phải tính toán được các trường hợp có nhiều khách VVIP, cần phải chắc chắn là các phòng vvip không bị trùng nhau.

– Các bộ phận khác cũng được thông báo “phòng VVIP đã được đặt” để thực hiện những khâu cần thiết trước khi khách hàng đến nhận phòng. Bộ phận dọn phòng cần phải dọn dẹp thật cẩn thận, chuẩn bị các tiện nghi đầy đủ để tạo ấn tượng cho khách khi bước vào phòng.

– Nếu có bất cứ sự thay đổi nào từ khách hàng thì các bộ phận cũng phải thông báo với nhau biết để sắp xếp lại cho phù hợp nhất.

– Thậm chí những ngày khách VVIP đặt phòng, có thể khách sạn sẽ không nhận khách vãng lai mà chỉ chú tâm vào chăm sóc khách hàng vvip.

Khi khách VVIP đến nhận phòng

– Đây có thể nói là giai đoạn mong chờ nhất và cũng căng thẳng nhất đối với toàn thể khách sạn. Vào ngày khách VVIP thông báo đến, giám đốc của khách sạn và các bộ phận lễ tân phải chuẩn bị đầy đủ nghi thức chào đón và đáp ứng toàn bộ các yêu cầu có thể xảy ra của khách hàng.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

– Ngay khi khách hàng bước chân ra khỏi xe ở cổng lớn của khách sạn, phải có người cầm hoa ra chào đón và thực hiện các thủ tục nhận phòng nhanh nhất có thể. Họ có thể có lối vào riêng, khu vực riêng được đánh dấu VVIP mà người khác không được phép đi.

– VVIP thường có vệ sĩ riêng, nếu là nhân vật trong liên kết quân sự hoặc chính trị, họ có thể có vệ sĩ được chỉ định cho thêm. Bộ phận nhận phòng phải điền trước đầy đủ các thông tin cần thiết sao cho khách VVIP thuận tiện nhất.

– Bên cạnh đó, việc đề nghị một chương trình du lịch được tổ chức kỹ càng cho khách hoặc thư ký VVIP cũng vô cùng cần thiết để thể hiện lòng hiếu khách và sự tiếp đón kỹ lưỡng của khách sạn.

– Mọi yêu cầu khác của khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn cũng phải được thực hiện tốt nhất. Các vị trí đặc biệt như Sommelier (Chuyên gia quản lý rượu vang) hay Butler (Quản gia cao cấp) cũng phải được lựa chọn kỹ càng để đáp ứng được tối đa nhu cầu của VVIP, tạo sự thoải mái và hài lòng cho khách suốt quá trình sử dụng dịch vụ của khách sạn.

TỔNG KẾT

Có thể nói tầng lớp VVIP không có nhiều, cơ hội phục vụ khách VVIP chỉ có trong những khách sạn hàng đầu, với đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp. Để phục vụ VVIP, toàn bộ khách sạn phải chuẩn bị từ khi có thông báo nhận phòng cho đến khi khách rời đi, mọi công việc phải được thực hiện hoàn hảo, không xảy ra sai sót nào.VIP và VVIP là gì? Sự khác biệt bạn cần biết. Khách VVIP được phục vụ | Duyet Fashion

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về 2 khái niệm này. VIPVVIP thì không thể thiếu những bộ đồ và phụ kiện sang trọng, đẳng cấp. Và chúng tôi tự hào quảng cáo rằng Duyet FashionDuyet Luxury là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang của những thương hiệu cao cấp nhất trên khắp Thế Giới cho những vị khách VIP và VVIP.

Thank you and welcome to DUYET FASHION and DUYET LUXURY!