Nhận xét về voucher là gì

Chia sẻ voucher là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net
voucher là gì

Mặc dù Voucher đã là một thuật ngữ khá phổ biến ở các nước phát triển từ khá lâu, thế nhưng ở Việt Nam thì Voucher chỉ được biết đến và sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây. Cả doạnh nghiệp lẫn khách hàng gần như đều được lợi khi sử dụng Voucher, vì doanh nghiệp sẽ bán được được sản phẩm và được nhiều người biết đến thương hiệu của họ, còn người dùng sẽ nhận được giảm giá về mặt hàng cần mua.

Chính vì vậy mà mỗi khi muốn mua các mặt hàng nào đó, bạn có thể tìm các Voucher, Coupon hay mã giảm giá để mua với sản phẩm với giá tốt nhất.

Voucher là gì?

Voucher là gì

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hoá, dịch vụ của ngành hàng đó.

Nhà cung cấp, thương hiệu một khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher.

Hiện tại thì chúng tôi – tengamehay.net cũng đã tiến hành ra mắt trang Mã giảm giá, tại đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các mã mua hàng, mã giảm giá của các trang thương mại điện tử phổ biến như Lazada, Tiki, Adayroi, FPT Shop,…

Hơn nữa, để giúp các bạn có thể dễ dàng tìm được mã giảm giá phù hợp với nhu cầu thì chúng tôi cũng đã tiến hành phân loại theo các ngành hàng khác nhau như điện tử, điện lạnh, công nghệ, máy ảnh, sách, du lịch, ẩm thực,….

Những lợi ích khi mua hàng sử dụng Voucher

Voucher được tạo ra thông thường có hai mục đích là Trao đổi ngang giá hoặc Giảm giá. Phần lớn người dùng muốn tìm kiếm các mã giảm giá hoặc Voucher giảm giá để có thể sử dụng mỗi khi cần mua hàng với giá tốt hơn mà cần phải tốn nhiều thời gian so sánh giá với các trang khác.

Chính vì vậy, mà ngay nay các trang cung cấp mã giảm giá lớn như Retailmenot vẫn đang hoạt động rất tốt và tăng trưởng. tengamehay.net cũng đang nắm bắt xu hướng và sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Lịch sử ra đời của Voucher

Các nước phát triển như Mỹ hoặc Châu Âu thì họ đã sử dụng Voucher từ rất lâu, và lần đầu tiên được ghi nhận thời điểm sử dụng Voucher đó là trong chiến dịch quảng cáo của Coca ở năm 1988.

Trong chiến dịch này, những người đã nhận được tờ giấy với chữ ký nhân viên thì điều có thể đổi được một cốc nước Coca hoàn toàn miễn phí. Kể từ đó, nhiều công ty và doanh nghiệp tại Mỹ đã ra mắt và tận dụng Voucher để bán ra được nhiều sản phẩm hơn.

Theo ước tính vào năm 1909 thì đã có khoảng hơn 2.800 công ty tiêu dùng cung cấp mã giảm giá cho các sản phẩm, dịch vụ và trong năm 2011 thì người dùng Mỹ đã có thể tiết kiệm được đến 4.6 tỷ USD khi mua hàng từ các doanh nghiệp. (Theo Wiki).

laptop dell

1. Sự xuất hiện của Voucher tại Việt Nam

Thuật ngữ Voucher chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, và nó xuất phát từ nhu cầu của một số người có mong muốn sở hữu Voucher của một vài dịch vụ, sản phẩm để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Và sau này, các công ty đã bắt đầu nắm bắt xu hướng và tiến hành bán các Voucher, với các voucher này thì khách hàng có thể đem đến nơi cung cấp sản phẩm, dịch vụ để nhận lấy giá trị hàng hoá tương ứng.

2. Voucher ở giai đoạn trở thành hàng hoá

Vào khoảng năm 2011 thì mô hình mua hàng hoá tại Việt Nam trở nên rất thịnh, có thể điểm qua các trang nổi bật như Hotdeals, Mua Chung,…

Các công ty này hoạt động như các bên trung gian để giúp các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Ngược lại, các trang này sẽ xây dựng mạng lưới nhóm khách hàng để có thể bạn được số lượng lớn ở mỗi sản phẩm khác nhau. Tức nhiên, các sản phẩm được mua với số lượng lớn sẽ có giá rẻ hơn so với giá bình thường.

Một khi khách hàng đã có được Voucher hoặc mã giảm giá nào đó thì có thể dùng tại nơi cung cấp dịch vụ để đổi hoặc nhận giá trị tương đương. Các sản phẩm dạng mua chung này phổ biến ở các ngành hàng như:

  • Voucher về dịch vụ ăn uống tại nhà hàng, cafe
  • Voucher về các tour du lịch
  • Voucher về giải trí..

E-Voucher là gì?

E-Voucher là từ viết tắt của cụm từ Electronic Voucher, đây là một phiếu mua hàng điện tử mà bạn có thể sử dụng mỗi khi đặt hàng tại các trang thương mại điện tử.

E-Voucher cũng là một sự nâng cấp của Voucher giấy sau khi được sử dụng được một thời gian khá lâu. Và cũng chính những các đơn vị như Hotdeals, Mua Chung, Cùng Mua,.. đã tiên phong sử dụng dạng Voucher mới này.

Bạn có thể nhận được mã E-Voucher này sau khi thanh toán ở một số dịch vụ, sản phẩm nào đó. Mỗi mã Voucher thường có nhiều hơn 5 ký tự bao gồm cả chữ và số để tăng tính bảo mật và mã này sẽ được gửi trực tiếp vào Email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký mua hàng.

Việc sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần đọc lại mã E-Voucher đã nhận được cho nhân viên kiểm tra và xác nhận lại là xong. Điển hình là Adayroi đang tung ra khá nhiều mã E-Voucher Buffet dành cho người dùng nhằm kích thích mua hàng tại trang tengamehay.net.

lazada

Sự phát triển mạnh mẽ của E-Voucher và Lazada

Như các bạn đã biết thì Lazada là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam. Ở những năm đầu trong giai đoạn từ 2012 đến 2014 thì Lazada không ngừng tung ra các mã giảm giá, Voucher và gần như họ đã biến Voucher trở thành phương thức Marketing nhằm kích thích người dùng mua hàng từ trang Web Lazada.

Chỉ cần vào trang Lazada thì bạn có thể thay ngay những dòng tương tự như “Nhập mã A1B2 để nhận được giảm giá XX%”. Có thế nói đây là một chiêu thức khá hay và đánh trúng vào tâm lý mua hàng với giả rẻ của người dùng.

Ngay nay thì Lazada đã hạn chế sử dụng mã Voucher Lazada đi rất nhiều và thậm chị họ đã cấm đặt các mã giảm giá hoặc Voucher trên Web hoặc Blog tiếp thị liên kết.

Mặc dù vậy, ở một số ngành hàng mà Lazada liên kết trực tiếp với các nhà sản xuất thì các sản phẩm này luôn có những ưu đãi rất tốt và thậm chí là họ đã giảm giá thẳng trực tiếp vào sản phẩm luôn mà người dùng không cần phải nhập mã Voucher như trước kia.

1. Các trang thương mại điện tử lớn và E-Voucher

Sau khi Lazada áp dụng thành công và có doanh thu lớn nhất tại Việt Nam thì những đơn vị khác cũng đã tiến hành áp dụng theo và cũng đã gặt hái được nhiều kết quả tốt. Những trang thương mại điện tử đang sử dụng nhiều E-Voucher, Coupon có thể nhắc đến các trang lớn như:

1.1 tengamehay.net

Tiki được biến đến như trang thương mại về Sách thế những trong những năm gần đây thì bạn gần như có thể tìm được được mọi thứ khi mua hàng tại Tiki.

Hơn nữa, Tiki cũng khá thường xem cung cấp các mã giảm giá Tiki, Coupon, Voucher dành cho khách hàng của mình. Bạn có thể truy cập vào trang mà chúng tôi tổng hợp khá chi tiết về Mã giảm giá Tiki.

1.2. tengamehay.net

Mặc dù là trang thương mại điện tử ra đời sau cả Tiki thế nhưng Adayroi đã và đang dần khẳng định được thương hiệu của mình với người dùng. Thời gian gần đây, Adayroi liên tục có những chương trình giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn mà bạn có thể xem chi tiết tại đây.

1.3. Zalora

Zalora là một thương hiệu có cùng chủ sở hữu là Lazada, hiện tại Zalo ra cũng khá thường xuyên tung ra các mã giảm giá, Voucher để kích thích người dùng mua hàng. Để giúp bạn có thể tìm nhanh các mã giảm giá Zalora, bạn có thể xem bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

1.4. tengamehay.net

tengamehay.net là một đơn vị thuộc tập đoàn Lotte, được ra đời và cuối năm 2016. Hiện nay thì tengamehay.net cũng đã trở thành một cái tên quen thuộc với người dùng khi mua sắm trực tuyến.

Trang thương mại này cũng rất thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi mà bạn có thể xem chi tiết tại bài viết Mã giảm giá Lotte

1.5. tengamehay.net

Sendo có tên đầy đủ là Sen Đỏ, đây là một rang thương mại điện tử của tập đoàn FPT và được thành lập vào năm 2012. Hiện tại thì Sendo đã có hơn 21 ngành hàng với giá cả phù hợp với mọi đối tượng, các sản phẩm về phụ kiện và thời trang là các ngành hàng được người dùng mua khá nhiều tại Sendo.

Sendo cũng khá thường xuyên tung ra các Voucher và khuyến mãi mà bạn có thể xem lại bài viết mà chúng tôi đã tổng hợp về Mã giảm giá Sendo.

1.6 tengamehay.net

Shopee hiện cũng đang là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Với ưu điểm là miễn phí ship với đơn hàng từ 150K trở lên cùng với những quyền lợi rất tốt dành cho người mua online thì Shopee đang dần khẳng định tên tuổi của mình với người dùng trong nước.

Shopee cũng rất thường xuyên tung ra các chương trình khuyến mãi, mã giảm giá shopee mà bạn có thể sử dụng để được giảm giá khi mua bất kỳ món hàng nào đó.

1.7 Fahasa

Mặc dù trước đây, chúng ta chỉ biết đến Fahasa như nơi bán sách với các cửa hàng trải rộng khắp Việt Nam, thế nhưng trong vài năm trở lại đây, họ cũng đã bắt đầu đẩy mạnh việc bán sách online. Khi mua hàng sách trực tuyến tại Fahasa, đừng quên sử dụng mã giảm giá để tiết kiệm bạn nhé!

2. Ngân hàng và cuộc chơi Voucher

mua hang online

Trong những năm gần đây thì các ngân hàng cũng bắt cầu cuộc chơi Voucher nhằm thu hút và gia tăng khách hàng sử dụng dịch vụ của minh. Nếu như bạn từng mua hàng trên Lazada, Tiki hoặc Adayroi thì chắc hẳn cũng đã biết về các chương trình như mở thẻ HSBC nhận ngay ưu đãi 2 triệu đồng với 1 triệu sẽ là Voucher giảm giá trong khi mua hàng trực tuyến.

Ngoài các trang thương mại điện từ thì các trang kinh doanh dịch vụ như Mytour cũng liên tục tung ra Voucher giảm giá dành riêng cho các chủ thẻ ngân hàng, thậm chí ở một số chương trình thì mã Voucher chính là những con số trên thẻ ngân hàng của khách hàng.

Bên cạnh Mytour thì Agoda cũng là một đơn vị khác rất thường xuyên giảm giá dành cho các khách hàng khi đặt phòng với thẻ Visa và có thể sử dụng chính dãy số thẻ để nhận Voucher giảm giá khi đặt phòng.

Xu hướng của ứng dụng trong thương mại điện tử

Ngay nay thì hầu như mỗi người đều sở hữu trong mình một chiếc smartphone chạy Android hoặc iOS và nhu cầu sử dụng Internet từ các thiết bị này cũng đang tăng rất cao và gần như đã ngang bằng với các thiết bị Desktop.

Nắm bắt được xu hướng đó, Lazada đã thiết kế và tập trung phát triển ứng dụng Lazada dành cho cả iOS và Android từ đầu năm 2015. Đến nay thì ứng dụng đã phát triển khá tốt và đang được nhiều người cài đặt và mua hàng trên ứng dụng Lazada.

Lưu ý: Các mã giảm giá Lazada trên Desktop mà chúng tôi chia sẻ sẽ khác với mã giảm giá Lazada app chính vì vậy mà bạn không thể sử dụng được. Bạn có thể xem thêm bài viết về các mã giảm giá Lazada app.

Tương tự như Lazada thì các đơn vị khác như Tiki, Sendo, Adayroi,… cũng đã nhanh chóng phát triển và tung ra các ứng dụng dành riêng cho điện thoại và với lần đầu tiên sử dụng các ứng dụng Tiki hoặc Adayroi thì bạn có thể nhận được khuyến mãi, mã giảm giá rất tốt khi mua hàng.