Phân tích wii game là gì

Review wii game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Máy Wii cũ mua từ những năm 2006 – 2010 đến giờ tương đối lỗi thời, nếu so sánh hình ảnh 480p với các trò chơi Full HD / 4K trên PS4 hay Nintendo Switch thì chắc hẳn bạn sẽ khó nuốt được. Tuy nhiên thay vì “quăng vào xó” thì bạn vẫn có thể tận dụng lại nó ở một số tính năng / công dụng hay ho hữu ích hơn nhé!

Tận dụng máy Wii cũ chơi game giả lập điện tử 4 nút (Máy băng NES, SNES hay GBA)

Với việc bẻ khóa máy Wii tương đối dễ dàng và cài Homebrew Channel vào, bạn có thể sử dụng máy Wii để chơi các game kinh điển điện tử bốn nút từ máy băng NES, SNES hay GBA như bắn xe tăng, xếp gạch, Mario, Natra cứu mẹ… Rất thú vị, thay vì ra ngoài tìm mua các máy game retro của Trung Quốc thì bạn có thể sử dụng ngay chính phần cứng chính hãng Nintendo với các chương trình giả lập được thiết kế tương đối ổn định.

Chơi game NES trên máy Wii cũ

Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng Homebrew Channel tại <Link hướng dẫn của nShop> hoặc nếu máy bạn chưa bẻ khóa có thể tham khảo qua dịch vụ bẻ khóa máy Wii của nShop nhé!

Sử dụng máy game Wii như máy tập thể dục

Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu! Nintendo Wii từng có thời được xem là chiếc máy tập thể dục hiệu quả nhất với lượng game vận động vô số nhiều. Từ Wii Fit (Bạn có thể mua thêm bàn Wii Fit nếu muốn) cho đến các game nhảy như Just Dance, nhảy thảm Dance Dance Revolution, Family Trainer Mat… Nếu gia đình có ý kiến muốn mua máy chạy bộ hay xe đạp thể dục thì hãy xem thử giải pháp dùng máy Wii cũ sẵn có thay thế trước xem thế nào đã nhé!

Các tựa game Wii được kiến nghị có thể giúp ích cho bạn trong việc tập thể dục bao gồm:

 1. Just Dance – Có rất nhiều phiên bản, khác nhau giữa âm nhạc của mỗi phần. Nếu bạn là người yêu thích nhạc có thể cài hết các phần của Just Dance để chơi và tập thể dục thay đổi nhạc cho thêm thú vị
 2. Dance Dance Revolution – Yêu cầu có thảm nhảy để sử dụng, có thể mua tại nShop. Game nhảy theo mũi tên giống trong siêu thị
 3. Family Trainer – Yêu cầu có thảm vận động, có thể mua tại nShop. Game giống DDR nhưng thiên về thể dục nhiều hơnTham nhay van đong Family Trainer Mat
 4. EA Active Sport – Game tập thể dục được đầu tư kỹ càng từ EA Sport được đánh giá rất hiệu quả. Có yêu cầu 1 số món đồ dùng kèm theo nhưng đa phần đều có thể tự chế lại, làm lại tại nhà.
 5. Zumba Fitness – Tương tự Just Dance nhưng chủ yếu về nhảy Zumba
 6. My Fitness Coach
 7. Wii Sport – Bên trong bao gồm 4 tựa game thể thao trong đó nhấn mạnh nhất có Tennis và Boxing cực kỳ tiêu tốn năng lượng của người chơi
 8. Yoga Wii
 9. Wii Sport Resort
 10. Gold’s Gym: Cardio Workout

Máy Wii cũ chơi game cũ mà hay

Đúng vậy, không có tính năng nào tốt hơn đối với máy chơi game bằng việc chơi game cả. Nếu bạn cảm thấy đồ họa máy Wii cũ không thể nào chấp nhận nổi thì hãy thử qua các trò chơi theo Style vẽ 2D. Đồ họa của những game dạng này thường không bị lỗi thời so với các game dựng hình 3D.

top game wii hay nhất

nShop kiến nghị một số game cũ mà hay cho bạn như sau:

 • New Super Mario Bros. Wii
 • Rayman Origin
 • Wario Land: Shake It!
 • Kirby’s Return to Dream Land
 • Muramasa
 • A boy and his blob
 • Metal Slug
 • Tatsunoko vs. Capcom: Ultimate All-Stars
 • Blast Works: Build, Trade, Destroy

Bên cạnh đó, với máy Wii cũ đã bẻ khóa bạn còn có thể cài Nintendont – Một chương trình bổ sung để máy Wii của bạn có thể chơi được tất cả game chép của hệ máy Gamecube trên ổ cứng di động. Từ đó mở ra một thư viện game khổng lồ hơn nữa.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng Nintendont: Click vào

Tặng lại cho người cần nó hơn bạn

Công dụng cuối cùng khi bạn không còn muốn sử dụng nữa thì có lẽ nên mang tặng cho người thân, bạn bè hay ai đó cần tới nó hơn bạn. Đừng e ngại việc tặng một máy chơi game lỗi thời cho người khác bởi việc tặng chiếc PS4 Pro hay Nintendo Switch thì rất là ngoài khả năng của bạn bè, người thân. Nhưng ở thời điểm này, vẫn còn nhiều người tìm mua máy Wii cũ bởi những công dụng của nó vẫn hữu ích với họ.

tặng lại máy wii cũ

Bạn sẽ thấy vẫn còn nhiều người đi mua máy game điện tử bốn nút của Trung Quốc nhái với chất lượng kém chỉ để chơi các trò hoài cổ thì việc tặng cho họ máy game Nhật chính hiệu đã quá chuẩn rồi. Hơn nữa, có những đối tượng như trẻ em đang độ tuổi đi học thì đồ họa không yêu cầu quá cao, chất lượng game quan trọng hơn cả.

Cuối cùng, giá trị của món tặng nằm ở việc tấm lòng của bạn: Bao gồm hướng dẫn người được tặng các công dụng của máy (Nếu lười có thể gửi họ bài viết này để xem), kiểm tra kỹ các phụ kiện theo máy có hoạt động tốt không (Nếu không thì có thể mang đến nShop để mua bổ sung các phụ kiện bị hư hỏng).

Bẻ khóa máy Wii

Máy Wii cũ đã lỗi thời nhưng đừng bỏ phí, bạn vẫn có thể tận dụng được - nShop - Game Store powered by NintendoVN

Máy Wii cũ đã lỗi thời nhưng đừng bỏ phí, bạn vẫn có thể tận dụng được - nShop - Game Store powered by NintendoVN

Máy Wii cũ đã lỗi thời nhưng đừng bỏ phí, bạn vẫn có thể tận dụng được - nShop - Game Store powered by NintendoVN