Bình luận về win 10 enterprise là gì

Tìm hiểu win 10 enterprise là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Window 10 hiện tại là phiên bản mới nhất được phát hành và duy trì sử dụng cho hầu hết các loại máy tính, laptop. Là hệ điều hành thông dụng, nhưng khi cài win 10 bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn. Ngoài phiên bản thông dụng như Home hay Pro, bạn sẽ thấy một lựa chọn khác là phiên bản Enterprise. Vậy Win 10 enterprise là gì? Tại sao nó không phổ biến như những phiên bản khác? Cùng Hanoicomputer khám phá thông qua bài viết dưới đây !

Hiện tại có những phiên bản window 10 nào ?

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã cho ra mắt với nhiều phiên bản Windows 10 khác nhau cụ thể :

  1. Education
  2. Home
  3. Pro
  4. Mobile
  5. Pro Education
  6. Enterprise LTSB
  7. Enterprise
  8. Mobile Enterprise

Win 10 Enterprise là gì ?

Hầu hết hiện nay chúng ta đều sử dụng phiên bản Window 10 Pro. Pro – cái tên đã thể hiện sức mạnh, đẳng cấp nhất. Nhưng đấy là đối với những sản phẩm công nghệ khác, còn đối với Window thì không ! Win 10 Enterprise là phiên bản cao cấp hơn cả phiên bản Windows 10 Pro. Win 10 Enterprise sở hữu đầy đủ các tính năng có trên phiên bản Pro kèm với nhiều tính năng nâng cấp hơn phục vụ cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh như tính năng bảo mật tối ưu hơn, khả năng cập nhật cũng như quản lý dễ dàng hơn…

Vậy Win 10 Enterprise có gì khác so với các phiên bản khác

Để giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về các phiên bản khác của Window, bạn có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây :

Thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo ở trang chủ Microsoft tại đây

Tóm tắt một số tính năng của các phiên bản Window 10

Windows 10 Home

Windows 10 Home là phiên bản thấp nhất trong tất cả các phiên bản Windows 10. Bản Home này có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân.

Windows 10 Pro

Windows 10 Pro là phiên bản Windows cao cấp hơn bản Home bao gồm đầy đủ các tính năng của bản Home + nhiều tính năng phục vụ cho việc kinh doanh như: mã hóa, đăng nhập từ xa, tạo máy ảo…

Windows 10 Enterprise

Windows 10 Enterprise là phiên bản Windows cao cấp hơn bản Pro bao gồm đầy đủ các tính năng của bản Pro + nhiều tính năng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ & lớn như bảo mật hơn, cập nhật & hỗ trợ linh hoạt…

Windows 10 Education

Windows 10 Education là phiên bản Windows dành riêng cho giáo dục. Bản Education cao cấp hơn bản Pro, gần tương tự với bản Enterprise.

Qua những thông tin trên, hẳn các bạn đã biết phiên bản Windows 10 Enterprise là gì rồi phải không ! Hy vọng những thông tin trên của Hanoicomputer sẽ giúp bạn lựa chọn được phiên bản window 10 phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.