Đánh giá xbox game speech window là gì

Chia sẻ xbox game speech window là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Tại sự kiện hôm thứ 4, Microsoft đã cho chúng ta thấy Windows 10 sẽ trông như thế nào và các kế hoạch của công ty đối với phiên bản hệ điều hành này. Vào cuối năm nay, Windows 10 sẽ đến tay người dùng với rất nhiều những thay đổi tích cực và mang lại trải nghiệm xuyên suốt nhiều nền tảng, bao gồm cả Xbox One. Với máy tính và điện thoại, mọi thứ đã rất rõ ràng nhưng với chiếc máy chơi game này, Windows 10 sẽ thay đổi nó như thế nào?

Xbox DNA trong Windows 10:

Đang xem: Xbox game speech window là gì

Windows 10 có ý nghĩa gì đối với trải nghiệm chơi game trên Xbox và PC | Tinh tế Microsoft đã tìm cách đưa trải nghiệm Xbox lên Windows trước đây. Hãng từng phát hành dịch vụ chơi game trực tuyến Games for Windows Live trong giai đoạn 2007 đến 2009. Mặc dù thất bại và công bố đóng cửa dịch vụ kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 nhưng nó cho thấy nổ lực của Microsoft nhằm Xbox hóa trải nghiệm chơi game trên máy tính. Bên cạnh đó, Microsoft đã phát triển ứng dụng Smartglass nhằm mang lại cho người chơi một chiếc màn hình thứ 2 dựa trên chính thiết bị chạy Windows để họ có thể trải nghiệm tốt hơn với các game Xbox. Smartglass sẽ hiển thị bản đồ phụ, thiết lập, thông tin game v.v… Giờ đây, Xbox One một lần nữa được Microsoft tập trung cải tiến và Xbox là yếu tố được tích hợp sâu vào Windows 10 ngay từ đầu.

Về cơ bản, Windows 10 sau khi cài đặt trên máy tính sẽ được tích hợp sẵn một ứng dụng Xbox – thứ sẽ kết nối người chơi với máy chơi game console cũng như đưa trải nghiệm giao diện, quản lý thành tích và chức năng tương tác của Xbox lên máy tính. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập vào danh sách bạn bè, gởi tin nhắn và chia sẻ thông tin về các trò chơi Xbox ngay từ máy tính thay vì trên máy chơi game.

Không giống như Games for Windows Live, ứng dụng Xbox trông giống như một dịch vụ mở cho phép bạn chơi những trò chơi đã mua trên các nền tảng stream trực tuyến như Steam cũng như các game được mua từ Microsoft. Chúng ta vẫn cần trải nghiệm thực tế để hiểu được các game sẽ khai thác dịch vụ này như thế nào cũng như liệu các nhà phát triển game có đón nhận hay tích hợp dịch vụ vào các tưa game cũ hơn hay không. Tuy nhiên, những gì được Microsoft trình diễn tại sự kiện hôm thứ 4 rất hứa hẹn.

Thêm vào đó, tính năng Game DVR tích hợp trên Xbox One còn cho phép người dùng quay phim màn hình, biên tập đoạn phim và chia sẻ các khoảnh khắc chơi game với bạn bè. Đây là một tính năng rất cần thiết với hầu hết game thủ và việc tích hợp sẵn sẽ tăng cường trải nghiệm chơi game và khuyến khích họ khai thác Xbox One nhiều hơn.

Chơi game nền tảng chéo:

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Match Là Gì, Nghĩa Của Từ Match, Match In Vietnamese

*

​ Chơi game nền tảng chéo là tính năng được Microsoft ấp ủ từ rất lâu trước đây, kể từ thời Windows 8 mới ra mắt cùng với WP8. Microsoft đã nhiều lần trình diễn tính năng này nhưng mãi đến sự kiện vừa qua thì chúng ta mới có được một cái nhìn rõ ràng, dễ hiểu hơn về trải nghiệm chơi game Xbox nền tảng chéo. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chơi một game online trên Xbox One với những người bạn đang chơi game đó trên máy tính PC.

Phil Spencer – lãnh đạo nhánh Xbox đã trình diễn tính năng chơi game nền tảng chéo với tựa game sắp ra mắt Fables Legends tại sự kiện hôm thứ 4. Spencer chơi trên máy tính Windows trong khi người cộng sự chơi trên Xbox One. Chúng ta có thể thấy trải nghiệm này rất tuyệt vời, game vẫn chạy mượt mà và nếu như được tích hợp rộng rãi và hoạt động tốt như vậy, đây sẽ là một tính năng có thể làm giàu trải nghiệm chơi game multiplayer trên cả máy console và máy tính PC.

Stream game:

Đi kèm với trải nghiệm chơi game nền tảng chéo thì Microsoft cũng giới thiệu tính năng truyền tải (stream) game xuyên suốt giữa các nền tảng. Công ty hứa hẹn rằng với dịch vụ này, người chơi có thể stream game từ Xbox One lên máy tính/máy tính bảng chạy Windows 10. Về cơ bản, Xbox sẽ đóng vai trò là một máy chủ nội bộ cho phép người chơi chơi game từ xa. Chẳng hạn như bạn có thể mở game trên Xbox One đặt tại phòng khách nhưng lại có thể chơi game đó trên chiếc máy tính bảng Windows 10 khi đang nằm trên giường.

Xem thêm: Hiệp Định Evfta Là Gì – Chừng Nào Ta Được Mua Xe Hơi Với Mức Thuế 0 Đồng

Tuy nhiên, yếu tố chính quyết định sự thành công của tính năng này là kết nối Internet của người dùng. Microsoft vẫn chưa tiết lộ về tốc độ đường truyền cần có để khai thác tính năng stream game nền tảng chéo một cách tốt nhất.

Microsoft đã giới thiệu rất nhiều tính năng tại sự kiến hôm thứ 4, rất nhiều trong số đó có lẽ vẫn chưa được ứng dụng đầy đủ và chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Tại hội nghị lập trình game GDC diễn ra vào tháng 3 cũng như triển lãm giải trí điện tử EEE diễn ra vào tháng 6 tới, Microsoft hứa hẹn sẽ công bố nhiều thông tin hơn cũng như giới thiệu những tính năng mới. Với con bài Windows 10, Microsoft đang cố gắng bắt cầu giữa 2 thị trường game vốn đang tồn tại một khoảng cách lớn, game trên máy tính PC và game trên máy console. Liệu Microsoft có thành công hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!