Nhận xét về bot là gì trong game

Nhận xét về bot là gì trong game là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bot xuất hiện rất nhiều trong PUBG Mobile, nhất là trong những trận đấu ở rank thấp. Vậy Bot là gì và tại sao chúng lại được thêm vào game? Làm thế nào để phân biệt được giữa Bot và người chơi thật sự? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bot trong PUBG Mobile là gì?

Bot là những nhân vật trong game do máy điều khiển, được lập trình sẵn theo những kịch bản nhất định. Các tên gọi khác của bot là tự động, người chơi ảo, máy, robot…

Bot không giống với AI (trí tuệ nhân tạo). Trong khi AI có thể tự học hỏi và hoàn thiện bản thân thì bot luôn tuân theo những thuật toán của người lập trình ra chúng.

Bot trong PUBG Mobile rất đông ở rank thấp

Vai trò của bot trong PUBG Mobile

Dù nhiều người không thích bot nhưng tại sao chúng vẫn cứ xuất hiện nhan nhản trong game? Không phải ngẫu nhiên mà nhà phát hành game lại làm thế. Phía sau chúng có nhiều lý do vô cùng quan trọng:

  • Giúp tạo trận đấu nhanh hơn: mỗi màn đấu cần 100 người chơi, nếu chỉ toàn người thật thì sẽ phải đợi rất lâu mới có thể tổ hợp đủ số lượng cần thiết.
  • Giúp người mới chơi luyện tập: đa phần bot đều rất “ngu” và vô hại. Chúng dễ dàng bị hạ và giúp người mới làm quen với PUBG Mobile nhanh hơn. Điều đó cũng khiến những ai đang tập chơi có thêm cảm giác phấn khích và hứng thú với game hơn.
  • Giúp nhà phát hành phát hiện ra các hacker, cheater: hack là vấn nạn đau đầu trong các game bắn súng. Các bot trong PUBG Mobile sẽ gửi dữ liệu phân tích về máy chủ mỗi khi bị hạ để xác định xem người hạ chnngs có trung thực hay không.
Muốn gặp ít bot chỉ có cách là leo lên rank cao mà thôi

Cách nhận biệt bot trong PUBG Mobile

Nếu bạn đã chơi PUBG Mobile thì có thể dễ dàng phân biệt đâu là người, đâu là bot mỗi khi bắt gặp. Sau đây là các đặc điểm nhận dạng chính của bot:

  • Bot không bao giờ loot đồ hoặc chạy vào bên trong các tòa nhà. Chúng cũng không bao giờ nằm và bò mà chỉ đứng và chạy mà thôi.
  • Hầu hết bot đều sử dụng các loại súng tự động khá yếu như TommyGun, UMP9. Chúng không bao giờ sử dụng Scope hay Suppressor. Thế nhưng, khi giết được một con bot, bạn sẽ nhặt được rất nhiều đồ xịn.
  • Bot thường vô hại: bot thường đứng yên một chỗ và bắn bạn, nhưng bạn thì chẳng mất bao nhiêu máu. Nếu không đứng yên một chỗ làm bia thì nhiều con bot chỉ biết quay lưng bỏ chạy theo một hướng cố định và để mặc cho bạn muốn bắn vào đâu thì bắn.
  • Bot chỉ tấn công khi bạn vào gần chúng, khoảng từ 100m đổ lại.
  • Bot không có đồng đội hay squad nên nó có thể bắn bất cứ ai.
  • Có nhiều con bot chỉ ở nguyên một chỗ từ đầu game. Nếu không bị ai hạ thì tên bot này vẫn có thể vào top 10.
  • Tên của bot thường là những chuỗi chữ cái, con số, ký tự được tạo ra ngẫu nhiên và vô nghĩa.

Làm thế nào để tránh gặp bot?

Càng lên rank cao thì bot càng ít. Nếu bạn chỉ ở trong top 90% người chơi thì bot là rất nhiều. Khi bạn lot vào nhóm 50% người chơi tốt nhất thì tỷ lệ bot còn rất ít.