Nhận định về cách chơi aurelion sol dtcl

Review cách chơi aurelion sol dtcl là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Aurelion Sol đã xuất hiện ngay từ khi Đấu Trường Chân Lý mới ra mắt mùa 1 với vai trò tướng Rồng – Pháp Sư. Và cho đến Đấu Trường Chân Lý mùa 3 – Vô Hạn Thiên Hà, ASol mới lại xuất hiện trong hình hài của một chiếc tàu không gian với kỹ năng phóng ra các tàu con gây sát thương cho đội hình địch.

Và trong DTCL mùa 4, Aurelion Sol chưa ra mắt nhưng hắn sẽ có mặt trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 – Lễ hội Quái Thú với vai trò là một tướng trong đội hình Long Tộc – Pháp Sư.

Về cơ bản thì kỹ năng của ASol ở DTCL 4.5 không khác gì so với DTCL mùa 1, vẫn đi “khạc nhổ bừa bãi”. Nhưng tính chất hệ tộc của hắn thì lại khác so với DTCL mùa 1. Không biết rằng với tính chất Long Tộc – Pháp Sư thì khi cập nhật DTCL mới nhất sắp tới ASol sẽ cần gì và sẽ đứng cùng ai trên sàn đấu, hãy xem qua hướng dẫn Aurelion Sol DTCL 4.5 ở dưới đây nhé.

Chỉ số và kỹ năng của Aurelion Sol DTCL 4.5

Chỉ số cơ bản

aurelion sol 4.5

 • Giá: 4 vàng
 • Máu: 650/1170/2106
 • Mana: 80
 • Giáp: 20
 • Kháng Phép: 80
 • DPS: 30/54/97
 • Sát thương: 40/72/130
 • Tốc đánh: 0.75
 • Tỉ lệ chí mạng: 25%
 • Tầm đánh: 4

Kỹ năng và vị trí trên sàn đấu của Aurelion Sol

aurelion sol long tộc

Sóng Ánh Sáng: Aurelion Sol khạc ra một luồng hỏa tinh tới kẻ địch có vị trí xa nhất so với hắn. Gây 350/650/1750 sát thương phép và hiệu ứng quá tải cho các mục tiêu trong phạm vi làn sóng của hắn. Nếu mục tiêu bị dính hiệu ứng quá tải, Aurelion Sol sẽ tiêu thụ cộng dồn quá tải và gây thêm 50% sát thương.

Vị trí dành cho Aurelion Sol trên sàn đấu chắc chắn là ở hàng sau. Như vậy thì hắn mới có thể cast chiêu và gây sát thương lên team địch được. Tốt nhất là cho ASol vào trong góc.

Cách lên đồ Aurelion Sol DTCL 4.5, lên đồ Aurelion Sol Long Tộc

Cách lên đồ cho Aurelion Sol DTCL 4.5 chắc có lẽ đã quá quen thuộc với những ai đã từng chơi ASol Pháp Sư ở mùa 1. Những trang bị phù hợp nhất với Aurelion Sol DTCL 4.5 vẫn sẽ là những món đồ như: Bùa Xanh, Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch (x2), Bàn Tay Công Lý, Vọng Âm Luden, Kiếm Súng Hextech.

Các trang bị hỗ trợ phòng thủ như Giáp Thiên Thần và Áo Choàng Giải Thuật cũng nên có nếu các tướng chống chịu trong team đang yếu. Ưu tiên Gậy Quá Khổ > Nước Mắt > Găng Đấu Tập > Kiếm BF.

asol dtcl 4.5

Đội hình Aurelion Sol Đấu Trường Chân Lý 4.5

7 Pháp Sư

asol dtcl 4.5

Đội hình này sử dụng một Tinh Anh Pháp Sư để lên 7 Pháp Sư. Tăng sức mạnh cho carry chính là Aurelion Sol. Brand sẽ là tướng thích hợp để lên Tinh Anh vì bạn sẽ cần tướng sát thương chính trong team ở giai đoạn đầu.

Aurelion Sol Truyền Thuyết Long Tộc

asol 4.5

Ở đội hình này không cần yêu cầu tướng Tinh Anh, mà sẽ kết hợp các tướng Truyền Thuyết với nhau cùng với các buff khác để hoàn thiện đội hình. Carry chính trong team sẽ là Aurelion Sol và Neeko, có đồ thêm bạn hãy đưa cho Cho’Gath.

Đấu Sĩ Shyvana

asol 4.5

Đội hình này sẽ yêu cầu bạn phải có Xẻng Vàng và Nước Mắt để cho ra Mũ Pháp Sư và đưa cho Shyvana. Tướng carry chính sẽ là Aurelion Sol và Shyvana, còn có thêm đồ bạn có thể đưa cho Sett hoặc Cho’Gath. Nếu lên cấp 9 hoặc có Giáp Thiên Nhiên, bạn hãy thêm vào một tướng Pháp Sư nữa để lên 5 Pháp Sư.

Qua những đội hình trên đây, bạn có thể thấy rằng ASol có thể phối hợp với nhiều tướng ở khá nhiều đội hình. Từ đội hình Truyền Thuyết, Long Tộc, Đấu Sĩ… Chưa rõ sắp tới Aurelion Sol còn xuất hiện thêm ở đội hình nào nữa không. Nhưng chắc chắn là vị trí carry chính sẽ ít thay đổi.

Xem thêm:

 • Cách lên đồ Nunu DTCL mùa 4, build Nunu DTCL mùa 4
 • Phần thưởng Thần Tài DTCL mùa 4