Đánh giá cách chơi total war shogun 2

Review cách chơi total war shogun 2 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bạn đam mê các trò chơi chiến thuật, muốn hóa thân thành các vị tướng như trong Tam Quốc Diễn Nghĩa? Vậy thì game chiến thuật Total war shogun 2 sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Cùng bài viết tìm hiểu các cách chơi Total War Shogun 2 ngay thôi. tengamehay.net cùng bạn đọc tìm hiểu xem bài viết này mang lại những giá trị thông tin gì.

Đang xem: Hướng dẫn chơi shogun 2

Total War Shogun 2 là gì?

Người ta thường nói “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, nên trước khi đi vào các cách chơi Total War Shogun 2 thì đừng quên bỏ túi cho mình “tiểu sử” của Total War Shogun 2.

Total War Shogun 2 là một game chiến lược phát hành qua Sega, phát triển bởi The Creative Assembly. Total War Shogun 2 đến với công chúng lần đầu vào ngày 15 tháng 3 năm 2011.

*

Game Total War Shogun 2 là gì?

Cho bạn nào chưa biết thì Shōgun là một danh hiệu lịch sử và là một cấp bậc trong quân đội của Nhật Bản. Đây là phiên bản mới nhất trong series Total War. Nội dung chính của trò chơi được lấy lại bối cảnh Nhật Bản thời kỳ Sengoku jidai – “Chiến quốc” vào thế kỷ 16 từ trò chơi Total War đầu tiên, nên cách chơi Total War Shogun 2 có điểm khác cách chơi của các tựa total war khác được lấy bối cảnh từ châu Âu. Cách chơi Total War Shogun 2 đã được áp dụng Binh pháp Tôn Tử vào trò chơi, điều này rất quan trọng khi người chơi bắt đầu một trận đánh.

Cách chơi Total War Shogun 2

Nếu bạn là “tay mơ” trong trò Total War Shogun 2 thì hãy đọc ngay một số cách chơi Total War Shogun 2 và mẹo giúp bạn nhanh chóng phá đảo game này nhé!

Cách chơi Total War Shogun 2 chung

Trò chơi sẽ bắt đầu vào năm 1545, phụ thuộc vào gia tộc đã chọn, người chơi sẽ có những lợi thế cũng như bất lợi riêng, nếu không cẩn thận sẽ bị out luôn ngay từ đầu. Total War Shogun 2 không hề đánh đố khi đưa ra sẵn một thước đo đánh giá độ khó của phần chơi chiến dịch của từng gia tộc xuất hiện ngay lập tức khi đọc những thông tin cơ bản về gia tộc mà mình định chọn.

Với lối chơi kết hợp giữa chiến lược theo lượt và chiến lược thời gian thực, người chơi phải tính toán sao cho gia tộc của mình phát triển nhanh hết mức có thể, trong đó đáng chú ý là chỉ số hạnh phúc của dân phụ thuộc vào họ có bị bóc lột hay sự sợ hãi, kính yêu của họ với lãnh chúa và thêm nữa đó là lượng lương thực đủ cao để người dân yên tâm.

Xem thêm: Top Những Laptop Chơi Fo4 Tối Thiểu Và Đề Nghị, Tư Vấn Mua Laptop Gaming Đá Fifa Online 4

*

Cách chơi Total War Shogun 2 chung

Tiếp đó, cần xây dựng cơ sở vật chất cần thiết như con đường mua bán được nâng cấp max, sắp xếp hợp lý công trình phụ như các điểm buôn bán có người nước ngoài thì phải gần càng biển, nông trường thì xây ở những vùng đất màu mỡ thì mới gia tăng được sản xuất.

Kiếm nhiều tiền bằng cách thu thuế trong nhân dân hay buôn bán giao thương với bên ngoài. Có nhiều cách để gây áp lực đè bẹp đối thủ như liên minh với gia tộc khác, chiến tranh quân sự, kích động dân chúng đứng lên nổi loạn. Những liên minh được hình thành từ đơn giản nhất như mua chuộc hay phức tạp hơn là liên hôn chính trị, trao đổi con tin.

*

Hình ảnh minh họa cách chơi Total War Shogun 2

Một tính năng hết sức độc đáo trong game này là khi chơi chiến dịch, nếu bạn ngán ngẩm những đối thủ AI quá dễ dàng bắt bài, bạn hoàn toàn có thể tìm một người bạn để vào vai đối thủ, tăng thêm thử thách và độ kịch tính khi chơi. Đối thủ nhân tạo chưa bao giờ là thứ xuất sắc nhất của trò chơi. Chơi Total War Shogun 2 hấp dẫn hơn khi đánh nhau trên bộ hay mặt nước với nhiều chiều sâu và sự linh hoạt của bộ não con người hơn là những AI được lập trình sẵn.

Auto Chess mới ra mắt đã cộng đồng game thủ trên toàn thế giới phải sôi sục. Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách chơi Auto Chess Dota 2 để mọi người làm quen và chơi dễ dàng hơn.

Vài diệu kế cách chơi Total War Shogun 2 với người mới

Với newbie khi chưa quen với cách chơi Total War Shogun 2 thì lúc đầu nên phòng thủ là chính, tập trung xây chợ và giao thương với các clan khác để kiếm nhiều tiền, làm ruộng để tích lũy lương thực, chưa cần tập trung xây dựng nhiều quân đội vì tốn tiền để trả lương. Game này sẽ có các cấp độ dễ đến hệ khó hơn. Chọn clan Chosokabe hoặc Shimazu để chơi là cách chơi newbie nên áp dụng.

*

Vài diệu kế cách chơi Total War Shogun 2 với người mới

Cách chơi Total War Shogun 2 cơ bản là tập trung các đơn vị bộ binh sát cánh nhau, vừa hỗ trợ lẫn nhau lại tăng được sĩ khí. Khi địch quá đông lính cung và đứng trong rừng hay trên cao thì bạn đừng manh động nếu đây chưa phải lựa chọn cuối cùng. Nên dùng tướng bọc sườn hay kỵ binh hoặc tập hậu quân địch, không nên ham chiến mà nên charge xong rút ra ngay, đem hết kỵ binh sang 1 phía phá vỡ cánh đó của địch, sau vòng ra sau lưng bọn còn lại trong lúc bộ binh cũng dồn vào giữa càn quét.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Uno Kiss Cho Dân Mới Chơi, Uno Kiss Là Gì

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng tìm hiểu về cách chơi Total War Shogun 2, chỉ cần đọc kĩ và chinh chiến vài trận là đã thấy rất đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thống nhất Nhật Bản, chiếm lĩnh các phương thông qua các cách chơi game này ở trên nhé.