Đánh giá cách khắc chế Diana

Cách khắc chế Diana

Diana vị Pháp sư đường giữa mid có lượng sát thương rất lớn, cô đặc biệt nguy hiểm khi đạt cấp độ 6 với Chiêu cuối cùng khả năng tiếp cập tiêu diệt mục tiêu nhanh gọn. Không chỉ xuất hiện ở đường giữa, Diana còn được sử dụng nhiều ở vị trí đi rừng, jungle nhờ bộ combo có khả năng đi gank khống chế đối thủ tốt của cô nàng.

Hãy né kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm của Diana sẽ làm giảm đáng kể lượng sát thương của cô ấy sau cấp độ 6.

Lớp giáp của Diana chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, do đó hãy đợi đến khi nó biến mất, sau đó tấn công cấu rỉa cô nàng.

Hãy sử dụng những chiêu thức hất tung, hất văng như: Đấm Móc của Blitzcrank, Đại Bác Đẩy Lùi của Tristana, Poppy… khi Diana sử dụng Trăng Non để dịch chuyển đến những mục tiêu bị trúng hiệu ứng Ánh Trăng sẽ ngăn không cho Diana hồi lại Trăng Non của mình.

Diana phù hợp với những đội hình có khả năng lao lên áp sát tấn công cùng lúc với cô ấy. Nếu đối thủ của bạn là những vị tướng như Orianna, Diana, Leona, Xin Zhao và Jarvan IV thì những chiêu thức khống chế cứng choáng diện rộng sẽ dễ dàng vô hiệu Diana.

Diana có bộ kỹ năng đa dụng, với lượng sát thương lớn chủ yếu là sức mạnh phép thuật, tuy nhiên cô nàng chỉ phát huy hết sức mạnh khi đạt cấp độ 6 trở đi.

Không chỉ có lượng sát thương lớn, Diana còn có khả năng chống chịu cao, cơ động, áp sát mục tiêu nhanh. Khả năng đi đường farm lính và dọn quái rừng nhanh lẹ, và bộ combo nhìn rất đẹp mắt.

Cố gắng tránh né chiêu Trăng Lưỡi Liềm (Q), hoặc di chuyển đến vị trí an toàn hơn nếu bạn đã bị trúng phải chiêu Ánh Trăng của Diana.

Những quả cầu Thác Bạc (W) chỉ tồn tại trong vài giây, vì thế hãy tránh khỏi Diana khi cô ta sử dụng W, rồi xông vào lại sau khi lớp giáp của cô ta đã biến mất.

Diana có thể chơi rất hổ báo khi cô ta đạt cấp 6, sử dụng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, nhưng bạn vẫn có thể phản công bằng cách dùng các kỹ năng làm chậm hoặc làm choáng giúp ngăn chặn cô nàng.

Tuy vậy thời gian đầu trận Diana hơi yếu, dễ bị gank khi đi đường, nếu đi rừng thì giai đoạn đầu chủ yếu đi farm quái, khả năng đi gank hơi chậm.

Diana cần một vài món đồ trấn phái mới phát huy hết sức mạnh của mình như: Nanh Nashor, ĐHC..Diana cũng có phần hơi yếu máu, vì thế khi lao vào với chiêu cuối mà không đủ sát thương giết được ai, cô nàng cũng dễ bị bốc hơi.

Phép bổ trợ khắc chế