Điều cần biết CCleaner là gì? Các Tính năng, cách cài đặt

CCleaner Free Download là 1 trong các phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ biến người dùng nhất hiện nay. CCleaner Full Crack là phần mềm luôn tiện ích giúp khách hàng có thể dọn rác hệ thống để ngăn ngừa dung lượng bộ nhớ máy tính. Tuy nhiên chẳng hề ai cũng biết chính xác CCleaner có thể làm được gì và nên sử dụng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực sự phần mềm CCleaner là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner là một ứng dụng quét dọn trên hệ thông máy tính của bạn, nó có đông đảo công dụng đáng để thẩm định 5 sao. Không chỉ làm sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa các dữ liệu rác an toàn, tiện lợi, nhanh chóng nhất đưa tới cho người dùng.

CCleaner Portable là phần mềm giúp quý khách dọn các tệp tin rác trên máy tính, để phóng thích dung lượng bộ nhớ cũng như giảm thiểu những rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong công đoạn dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô dụng để phóng thích bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của người dùng khi trình thông qua web, các tệp tin mở trong các chương trình khác nhau,…

Lưu thế phần mềm dọn dẹp ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy chuyên chở về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng nổi trội của nó nhé. Dưới đây là những thế mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng tìm hiểu nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa những tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore 1 bí quyết chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner tạo điều kiện cho người dùng bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng ví như cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ không thể nào khôi phục được dữ liệu nếu như xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau một thời gian máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một bí quyết đáng đề cập nhất, bạn cứ chuyển vận phần mềm này về tiêu dùng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết tới 1 số điểm hay nhỏ của phần mền quét dọn này, đó chính là: Nó chẳng thể tìm và lọc được những phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể xếp đặt những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan yếu đã đề cập ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều ko phải thuận lợi, hình như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là 1 ứng dụng nhân tiện ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải một số vấn đề to trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, nói kể từ Avast đầu tư căn hộ vững mạnh Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của người mua

Có 1 cuộc tranh biện gay gắt giữa nhà phát triển phần mềm CCleaner với người sử dụng, đấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người dùng.

1 quý khách trên diễn đàn Piriform đã nói lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động cập nhật, thực hành những đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực sự không hợp lý, vì không phải bất kì khách hàng nào cũng hài lòng lúc phần mềm tự động cập nhật các tính năng một cách “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự tranh cãi mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về 1 tính năng, mà chúng ta có thể tạm gọi là Giám sát hoạt động của các bạn. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay ko, thì bạn chẳng thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Ví như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau lúc bạn khởi động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây khó khăn cho người mua để thoát ra. Vì nếu như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, lúc bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, ko có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình quản lý tác vụ, mà không hề quý khách nào cũng biết cách vào đây để thực hiện. Đích thực quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước ấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên đấy, song song nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, đơn vị này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng trinh nữ khi 1 đơn vị bảo mật hàng đầu như Avast lại có 1 sự trượt dốc như vậy.

ngoài ra, kể tính từ lúc Avast tìm lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quấy phá người dùng, đề nghị quý khách nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu vén tự động).

đích thực, chỉ với lí do trên đã khiến tất cả khách hàng ko thích cài đặt ứng dụng này, họ từ giã với CCleaner khi nó có quá phổ biến về hành vi u tối và đáng ghét tới vậy!

Với các thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt ko và an toàn, hay không cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner nếu như bạn ko muốn tiêu dùng nữa.