Đánh giá đội hình kiếm khách

Bình luận về đội hình kiếm khách là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hệ tộc trong DTCL chúng ta đã thấy nhiều, qua ba phiên bản từ mùa 1 cho đến mùa 3 đã có nhiều hệ tộc mới và những hệ tộc cũ đã phải tạm biệt game thủ. Nhưng có những hệ tộc vẫn còn tồn tại xuyên suốt 3 mùa của Đấu Trường Chân Lý.

Một trong số đó chính là Kiếm Khách, bắt đầu từ ngày mới ra mắt Đấu Trường Chân Lý cho đến DTCL mùa 3 hiện tại. Kiếm Khách vẫn là một sự lựa chọn mạnh mẽ cho một đội hình có thể xoay chuyển một cách suôn sẻ từ đầu cho đến cuối game.

Có thể bạn chưa động vào Kiếm Khách kể từ lúc mùa 3 mới bắt đầu, nhưng đội hình Kiếm Khách DTCL 10.6 là một lựa chọn khá phổ biến vì bạn có thể kết hợp được nhiều Hệ Tộc để tạo ra một team khá độc đáo và khó có đội hình nào khắc chế được.

Trong hướng dẫn build Kiếm Khách DTCL mùa 3 dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ chỉ cho các bạn đội hình Kiếm Khách tốt nhất và các buff hiệp lực tốt nhất của team để có được chiến thắng dễ dàng trong DTCL 10.6 này.

Cách build Kiếm Khách Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Tướng Kiếm Khách

kiếm khách mùa 3

Kiếm Khách – “Bình cũ mà rượu mới”, là một hệ tộc khá quen thuộc trong DTCL. Ở phiên bản DTCL – Vô Hạn Thiên Hà. Kiếm Khách đã có đôi chút thay đổi từ việc chuyển các mức kích hoạt từ tăng số đòn đánh thành tăng tỉ lệ tung ra đòn đánh.

Các tướng quen thuộc đó là Yasuo, Master Yi, Shen, Fiora, riêng Kayle thì thay đổi từ Hộ Vệ mùa 1 thành Kiếm Khách mùa 3. Tướng “mới cứng” sẽ là Irelia và Xayah

Các kiếm khách có tỉ lệ tung ra 2 đòn đánh cùng một lúc

 • 3 Kiếm Khách: Thêm 25% tỉ lệ đòn đánh
 • 6 Kiếm Khách: Thêm 50% tỉ lệ đòn đánh

Tướng Nổi Loạn

kiem khach dtcl mua 3

Sở dĩ Kiếm Khách kêt hợp với Nổi Loạn là vì chúng ta sẽ có hai liên kết giữa hai hệ tộc này đó chính là Master Yi và Yasuo. Kết hợp với Aurelion Sol sẽ là những vị tướng chuyên “cầm đồ” trong team Kiếm Khách Nổi Loạn. Aurelion Sol sẽ cho “ruồi” bay khắp màn hình còn Yasuo và những Kiếm Khách sẽ chém tới tấp vào đối thủ.

Khi bắt đầu trận, tướng Nổi Loạn nhận được khiên máu và đồng thời tăng sát thương cho mỗi tướng Nổi Loạn ở gần với:

 • 3 Nổi Loạn: 150 khiên và 10% sát thương
 • 6 Nổi Loạn: 225 khiên và 12% sát thương

Ưu điểm đội hình Kiếm Khách DTCL mùa 3

build kiem khach mua 3

 • Một mình Yasuo nếu lên được 3 sao và có đủ đồ thì sát thương sẽ chiếm 1/3 team.
 • Lối đánh nhanh, áp đảo đối thủ
 • Đa dạng về sát thương khiến team không dễ bị khắc chế
 • Build đội hình khá linh hoạt

Nhược điểm

cách build kiếm khách dtcl

 • Ít khống chế và chống chịu trong team.
 • Cần tính toán và phải dựa vào nhân phẩm do những tướng chủ lực đều có giá cao.
 • Phải lên 3 sao cho Yasuo mới có thể phát huy được sát thương mạnh mẽ.
 • Dễ bị ăn đòn nếu xếp đội hình theo kiểu co cụm vào một góc

Cách build Kiếm Khách đầu game

doi hinh kiem khach mua 3

Các Kiếm khách mùa 3 này có thể vẫn có chỗ trong đội hình về giai đoạn cuối game. Ở đầu game, bạn hãy bốc Shen, Fiora/Xayah, Yasuo, Blitzcrank/Caitlyn hoặc bất kỳ tướng nào có thể cho bạn buff hiệp lực. Nhưng hãy ưu tiên những cái tên trên đây.

Bạn sẽ có 3 Kiếm Khách và 2 Thời Không ở đầu trận, đủ để bạn có chuỗi thắng và Hyper roll cho Yasuo. Chỉ cần ưu tiên lên sao cho Yasuo ngay từ lúc này, “Đấng” mà lên được 3 sao sớm thì bạn sẽ càng có lợi thế sớm.

Cách build Kiếm Khách giữa game

doi hinh kiem khach mua 3

Ở giữa trận, bạn sẽ có các buff hiệp lực như trên nếu có đủ được các tướng ở trên hình. Lúc này bạn cần phải lên 3 sao cho Yasuo và có cho anh ta ít nhất 2 trang bị như Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần.

Cùng lúc này bạn cần phải quyết định đội hình của mình sẽ theo hướng nào. Một là chơi 6 Kiếm Khách 3 Nổi Loạn hoặc 6 Nổi loạn 3 Kiếm Khách. Chọn phòng thủ thì theo Nổi Loạn, còn sát thương thì theo Kiếm Khách.

Tàn Cuộc

build kiếm khách dtcl mùa 3

Giờ bạn sẽ có 6 Kiếm Khách với nguồn sát thương lớn trong team của mình. Đa số game thủ đều thích sát thương nên 6 Kiếm Khách 3 Nổi Loạn cùng một số hệ tộc khác sẽ giúp team trụ được đến vị trí cuối cùng.

Yasuo sẽ gây một lượng sát thương cực lớn lên đối thủ với chỉ số buff tăng tốc đánh của Thời Không. Hai tướng gánh team khác là Aurelion Sol và Irelia cũng là những tướng gây sát thương rất tốt.

Trang bị phù hợp dành cho Irelia đó là Trượng Thiên Sứ, Huyết Kiếm/ Cuồng Đao/ Bàn Tay Công Lý, Giáp Thiên Thần. Aurelion Sol cho cầm Quỷ Thư, Vuốt Rồng và Giáp Thiên Thần.

Hoặc là…

build nổi loạn dtcl mùa 3

Bạn không tìm thấy đủ 6 Kiếm Khách mà có nhiều Nổi Loạn hơn thì hãy cho vào team những tướng như trên. Có thể sát thương của bạn không cao như 6 Kiếm Khách ở trên nhưng với những tướng tanker ở hàng trên sẽ giúp đội hình trụ vững và khống chế tốt hơn kẻ địch.

Sát thương lúc này sẽ dồn cho Yasuo, Irelia, Aurelion Sol và Jinx. Sona có nhiệm vụ hồi máu cho team và giải thuật.

Xem thêm:

 • Muốn leo rank nhanh Đấu Trường Chân Lý, hãy bỏ ngay những thói quen này
 • Một số mẹo chơi giúp bạn tiến vào Top 4 dễ dàng trong Đấu Trường Chân Lý
 • Tổng hợp 50+ hình nền Đấu Trường Chân Lý cho máy tính, laptop