Nhận xét về game digital ps4 là gì

Nhận định về game digital ps4 là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Gần đây game digital nổi lên như là một sự thay thế cho đĩa game vật lý. Đặc biệt là từ khi Sony và Microsoft cùng tung ra phiên bản PS5 và XBX chỉ chơi được game digital. Vậy game digital là gì? Nó khác gì so với đĩa game truyền thống? Nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết của Tên Game Hay ở dưới đây.

game-digital-la-gi-diem-khac-biet-so-voi-dia-game-vat-ly-mindovermetal

Game digital là gì?

Game digital là game được phát hành trên các nền tảng mua game trực tuyến như Steam, Playstation Store,… Người chơi chỉ cần mua game trực tiếp trên các nền tảng này, sau đó tải xuống và chơi.

Ưu điểm lớn nhất của game theo định dạng này đó là có thể mua và thanh toán ở bất kì đâu và bất kì khi nào.

game-digital-la-gi-mindovermetal

Hiện nay game digital dần trở nên phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Gần như tất cả các game sản xuất theo đĩa vật lý thì chắc chắn sẽ có phiên bản digital. Nhưng những game sản xuất theo digital thì lại không có đĩa vật lý.

Sự khác nhau giữa game digital và đĩa game vật lý

Vậy lý do vì đâu mà game digital dần trở nên thịnh hành và có khả năng thay thế đĩa game vật lý như vậy? Nguyên nhân là do có một sự khác biệt về lợi thế rất lớn giữa hai thể loại này:

su-khac-nhau-giua-game-digital-va-dia-game-vat-ly-mindovermetal

Pre-order

Với game digital bạn có thể mua và tải về trước, sau đó đợi đến ngày game phát hành là có thể chơi. Trong khi đó với đĩa game vật lý bạn chỉ có thể mua khi game phát hành. Thậm chí còn mất thời gian xếp hàng cả ngày để mua nếu như game đó quả nổi tiếng.

game-digital-la-gi-diem-khac-biet-so-voi-dia-game-vat-ly-mindovermetal

Không lo mất hay phải bảo quản game

Với game digital, bạn sẽ không lo mất hay phải suy nghĩ cách để bảo quản game. Vì game được lưu trữ trên một tài khoản và bạn sẽ không lo mất game trừ khi là bạn quên mật khẩu tài khoản lưu trữ game. Ngược lại, với đĩa game vật lý thì rất dễ mất hay phải tốn chi phí bảo quản. Đơn giản vì là đĩa vật lý cho nên chỉ cần một vết xước hay rơi gãy là đã không thể sử dụng được.

su-khac-nhau-giua-game-digital-va-dia-game-vat-ly-mindovermetal-1

Chơi được trên đa nền tảng

Với một số tựa game digital bạn có thể chơi trên được đa nền tảng như vừa có thể chơi trên console vừa chơi trên máy tính. Còn với đĩa vật lý thì chỉ bó hẹp ở một vài nền tảng nhất định. Và hiện tại, những máy chơi game mới nhất của Sony hay Microsoft chỉ có thể chơi được game digital.

may-choi-game-digital-ps4-pro-sony-mindovermetal

Nhiều chương trình khuyến mãi

Game digital hạn chế được khả năng người chơi sau khi chơi xong có thể đưa cho người khác chơi. Điều này giúp nhà phát hành có thêm được nhiều khách hàng hơn. Game digital đôi khi có những chương trình khuyến mãi mà chỉ hỗ trợ cho thể loại game này. Đồng thời, việc giảm giá cũng diễn ra thường xuyên hơn so với đĩa game vật lý.

game-digital-taigameorg-a-game-of-thrones-mindovermetal

Vậy thì game digital có thể thay thế hoàn toàn đĩa game vật lý không? Điều này là hoàn toàn không. Vì đĩa game vật lý vẫn có những ưu điểm riêng mà chỉ có nó mới có như tính độc quyền hay sưu tầm.

Hy vọng với những gì được nói trên đây có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc game digital là gì và sự khác nhau giữa game digital và đĩa game vật lý. Nếu bạn quan tầm và muốn biết thêm tin tức về game PC khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .