Tìm hiểu game match 3 là gì

Game Match 3 là một trong những thể loại game phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều tựa game nổi tiếng thuộc thể loại game này. Vậy game Match 3 là gì và những tựa game Match 3 nào đáng chơi nhất hiện nay? Nếu bạn quan tâm hãy cùng Mindovermetal theo dõi bài viết sau.

game-match-3-la-gi-5-tua-game-match-3-ma-ban-nen-thu-mindovermetal

Game Match 3 là gì?

Game Match 3 là một biến thể của dòng game Tile-matching. Trong đó, người chơi sẽ tạo những item thẳng hàng, ăn điểm và hoàn thành mục tiêu của từng màn chơi. Dòng game Match 3 có rất nhiều biến thể. Từ sự khác biệt về cách chơi, lối chơi cho đến cốt truyện. Chính vì thế mà thể loại game này chưa bao giờ là hết cuốn hút đối với mọi người.

Thể loại game này đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng mãi đến khi tựa game Bejeweled ra đời thì lúc này game Match 3 mới thực sự trở nên phổ biến. Có thể nói Bejeweled chính là nguồn cảm hứng cho các tựa game Match 3 nổi tiếng sau này như Candy Crush Saga.

game-match-3-la-gi-mindovermetal

5 tựa game Match 3 đáng chơi nhất hiện nay

Có khá nhiều tựa game Match 3 xuất hiện trên thị trường game Việt Nam hiện nay. Tất nhiên sẽ có tựa game hay và tựa game không thu hút. Sau đây là 5 tựa game mobile thuộc thể loại này mà bạn nên thử.

Candy Crush Saga

Đây chắc chắn là một tựa game bạn nhất định không được bỏ qua khi chơi game Match 3. Game này cuốn hút đến nỗi ngay cả những người lớn cũng muốn chơi game này. Hiện tại, game này đã có hơn 1 tỷ lượt tải về trên CHplay.

Cách chơi vô cùng đơn giản, đó là nối nhiều hơn 3 viên kẹo cùng loại để ghi điểm. Tích đủ số điểm để hoàn thành màn chơi đó và qua màn mới. Điểm thú vị ở game này đó là ở mỗi màn sẽ có những giới hạn về lượt nối các viên kẹo.

game-match-3-candy-crush-saga-mindovermetal

Nếu người chơi chưa tích lũy đủ điểm mà đã hết lượt nối thì sẽ thua cuộc. Người chơi sẽ phải chơi lại màn đó nếu muốn bước qua màn mới. Ngoài ra, tại phiên bản mới nhất tựa game này đã có hơn 1000 màn chơi theo độ khó tăng dần.

MonsterBusters: Match 3 Puzzle

Đây là tựa game lấy nền tảng từ Candy Crush để phát triển. Vậy nên tựa game cũng được rất nhiều người đón nhận. MonsterBusters đã có hơn 10 triệu lượt tải về trên CHplay.

Người chơi sẽ phải đánh bại các quái thú độc ác để giải cứu những người bạn bánh gừng của mình. Đồng thời sẽ tiêu diệt những quái thú bằng cách nối những quái thú giống nhau lại với nhau để tiêu diệt chúng. Đồ họa đẹp mắt cùng với âm thanh dịu dàng, chính là những điểm đặc biệt thu hút nhiều người chơi của tựa game này.

game-match-3-monsterbusters-match-3-puzzle-mindovermetal

Farm Heroes Saga

Để tiếp nối thành công của tựa game Candy Crush Saga, nhà phát hành của tựa game này đã tiếp tục cho ra mắt Farm Heroes Saga. Tựa game này có lối chơi tương tự như Candy Crush Saga. Trong game người chơi sẽ trở thành một anh hùng và đi ngăn chặn những con quái vật có ý định đánh cắp cây trồng từ dân làng.

Cách chơi vô cùng đơn giản, bạn sẽ phải ghép 3 hoặc nhiều cây trồng cùng loại để thu thập chúng. Đồng thời cố gắng hoàn thành mục tiêu trong số lượng ghép cho phép để qua màn. Sau mỗi màn chơi độ khó sẽ tăng dần.

game-match-3-farm-heroes-saga-mindovermetal

Angry Birds Match 3

Để thỏa mãn tín đồ game Match 3, nhà phát triển của tựa game này cũng đã cho ra đời một Angry Birds Match 3. Sau khi được phát hành game đã thu hút rất nhiều người chơi. Hiện tại game đã có hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play.

Nội dung của game cũng được xây dựng hoàn toàn giống với Angry Bird. Những chú chim ra sức đánh đuổi những chú heo xanh từ nơi khác tới đang có ý định cướp trứng và phá hoại mùa màng.

Cách chơi của game này đó là người chơi sẽ cố gắng ghép 3 chú chim cùng loại với nhau, và gây ra một đòn tấn công lên tụi heo xanh. Tiêu diệt hết heo xanh là người chơi sẽ hoàn thành nhiệm vụ và qua màn mới. Điều đặc biệt ở game này đó là có các chế độ rất hay như nuôi thú cưng hay đánh trùm.

game-match-3-angry-birds-match-3-mindovermetal

Frozen Free Fall

Dựa theo sự thành công của tựa phim hoạt hình nổi tiếng Frozen. Nhà phát hành Jam City đã cho ra mắt tựa game thuộc thể loại Match 3 Frozen Free Fall. Game đã thu hút hơn 50 triệu lượt tải trên Google Play.

Cốt truyện của trò chơi đó là người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong Frozen. Và tham gia vào các màn giải ghép các tinh thể băng. Cách chơi cũng tương tự như các tựa game Match 3 khác. Người chơi sẽ ghép các tinh thể cùng màu với nhau để tích điểm và hoàn thành màn chơi. Vượt qua được thử thách người chơi sẽ mở khóa được các nhân vật cũng như các kỹ năng mới.

game-match-3-frozen-free-fall-mindovermetal

Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn sẽ hiểu rõ game Match 3 là gì. Đồng thời bạn có thể chơi thử những tựa game trên nếu muốn trải nghiệm thể loại game Match 3. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Mindovermetal.