Đánh giá game retail là gì

Nhận xét về game retail là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Các ký hiệu phiên bản phần mềm như: Alpha, Beta, RC, RTM, OEM và Retail là ký hiệu các giai đoạn phát triển trong vòng đời phần mềm từ giai đoạn sơ khai cho đến giai đoạn hoàn chỉnh, và cuối cùng là công bố phần mềm đó hoặc phiên bản nâng cấp mới. Việc chia thành nhiều giai đoạn như vậy giúp cho việc quản lý, sửa lỗi và bảo trì phần mềm dễ dàng hơn.

Đang xem: Game retail là gì

*

1. Tiền alpha

Đây là giai đoạn sơ khai nhất, bao gồm những hoạt động được thực hiện trước khi vào giai đoạn kiểm thử phần mềm. Những hoạt động trong giai đoạn này gồm có phân tích yêu cầu, thiết kế phần mềm, phát triển phần mềm, kiểm thử đơn vị (unit testing).

2. Alpha

Giai đoạn này là pha đầu tiên bắt đầu kiểm thử phần mềm trong vòng đời phát hành (alpha là kí tự đầu tiên trong bảng chữ cái Hy Lạp, được sử dụng như số 1). Các kĩ thuật kiểm thử chủ yếu là hộp trắng (white box testing). Việc phê duyệt (validation) (nếu có) bằng các kĩ thuật hộp đen hoặc hộp xám sẽ được tiến hành bởi những đội ngũ kiểm thử khác.

Các phần mềm trong giai đoạn này đều chưa hoàn chỉnh và có thể gây ra mất dữ liệu hoặc crash, nên những phiên bản phần mềm như vậy thường không được công bố rộng rãi mà chỉ khuyến khích bộ phận kiểm thử hay những người tình nguyện kiểm thử sử dụng nhằm tìm kiếm lỗi. Tuy nhiên, đối với những phần mềm mã nguồn mở thì có thể có một chút khác biệt. Những phiên bản alpha của chúng thường được phân phối công khai và thường kèm theo mã nguồn của phần mềm đó.

Giai đoạn alpha luôn luôn được kết thúc bằng việc không bổ sung thêm chức năng nào nữa (feature freeze), như vậy có thể nói phần mềm sau giai đoạn này là “đã hoàn chỉnh về chức năng” (feature complete).

3. Beta là các phiên bản dùng thử, nhằm tung ra để người dùng sử dụng và… test lỗi, phản hồi. Bản này thường có nhiều lỗi.

4. RC (Release Candidate) là phiên bản cho dùng thử trước khi sản phẩm chính thức ra đời.

Xem thêm: Cách Khắc Chế Tulen – Cách Chơi Tulen Liên Quân 2021

5. RTM (Release To Manufacture) là phiên bản hoàn thiện sẽ được đưa vào sản xuất, đóng gói và bán ra thị trường.

Bản RTM sau khi được qua các bước đóng gói, phân phối, tiếp thị,… và sẵn sàng để bán, sẽ có 2 trạng thái: Retail và OEM (Lưu ý: Các bản RTM mà các bạn mới được tiếp xúc có thể tiếp tục có sự thay đổi trước khi ra bản Final).

6. OEM (Original Equipment Manufacturer – nhà sản xuất thiết bị gốc): Đây là những sản phẩm rẻ hơn, được đóng gói và đi kèm với những chiếc máy tính bạn mua. Các nhà sản xuất máy tính lớn như Dell, HP, Sony được phân loại như các OEM tiền bản quyền của Microsoft. Họ sẽ tùy chỉnh đĩa cài của mình bằng cách thêm các biểu tượng, drivers, và (hoặc) hotfix (bản vá lỗi). Đĩa của họ cũng bao gồm một chứng nhận đặc biệt sử dụng để xác thực BIOS máy tính của bạn. Các bản quyền này gắn liền với hệ thống của máy tính của bạn và chỉ có thể kích hoạt và sử dụng với duy nhất chiếc máy tính đó. Và bạn sẽ không được hỗ trợ công nghệ trực tiếp từ Microsoft mà sẽ được hỗ trợ thông qua nhà sản xuất thiết bị gốc.

7. Retail: Đây là sản phẩm bán lẻ, ít bị hạn chế hơn OEM, và bạn có thể sử dụng để kích hoạt trên các máy tính khác nhau, miễn là trong một thời điểm, giấy phép của bạn chỉ sử dụng trên một máy tính duy nhất. Với bản Retail, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ cập nhật từ nhà phát triển phần mềm.

Một số từ liên quan khác:– VLK (Volume Licensing Key)- KMS (key managermant server)- MAK – Multiple Activation Key- GVLK – Group Volume License Key- CSVLK – Customer Support Volume License Key- OEM: NONSLP Keys (Non System Locked Pre-installation)- OEM: SLP Keys – (System Locked Pre-installation)- OEM:COA Keys (Certificate of Authentication )

( tengamehay.net )

—————————

tengamehay.net chuyên:

* Tư vấn thiết kế, triển khai các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry…* Giải pháp phần mềm, giải pháp tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng…* Tư vấn triển khai các giải pháp giao thông, giải pháp bệnh viên, giáo dục, giải pháp quản lý thông minh, giải pháp hạ tầng mạng, viễn thông, truyền hình, tự động hóa, nhà thông minh…

Thế mạnh của tengamehay.net:* Là công ty phần mềm chuyên về tư vấn và phát triển ứng dụng, giải pháp trên thiết bị di động.* Đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.* Áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.* Nhiều kinh nghiệm trong các dự án lớn và phức tạp.* Đội ngũ kỹ sư đông đảo, nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Thumbnail Là Gì ? Ý Nghĩa Của Thumbnail Như Thế Nào?

Yêu cầu báo giá tại: tengamehay.net/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

CTY tengamehay.net

tienkiem.com.vn

tengamehay.net chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn tengamehay.net? – tengamehay.net nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – tengamehay.net có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – tengamehay.net có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,… Quý khách xem Hồ sơ năng lực của tengamehay.net tại đây >> Quý khách gửi yêu cầu tư vấn và báo giá tại đây >>