Bình luận về hướng dẫn ice scream 1

Tìm hiểu hướng dẫn ice scream 1 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khi bạn thích ăn kem nhưng “gã hàng xóm bán kem vui tính” lại là một tên Sát Nhân…

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này xong thì chúng ta ít nhiều gì cũng sẽ dặn ngay trẻ em trong nhà rằng không được nhận kem hoặc đồ ngọt từ những người lạ mặt lái xe van di động. Mỗi lần âm thanh của xe van bán kem vang lên, chúng ta sẽ vừa cảm thấy vui nhộn nhưng đồng thời cũng không kém phần ghê sợ. Tựa game mới nhất của hãng Etorki Games với tên gọi Ice Scream: Horror Neighborhood sẽ mang cảm giác vui nhộn lẫn sợ hãi đến cho người chơi.

Đánh giá game mobile Ice Scream: Horror Neighborhood

Tôi la hét, bạn la hét, chúng ta cùng la hét

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu vào một ngày nắng đẹp trời hết sức yên bình. Người đàn ông bán kem chợt xuất hiện, gã dường như đã quá quen thuộc với trẻ em trong khu vực này với tên gọi Rod. Thế rồi, gã dùng xảo thuật gì đó để biến một vị khách tròn trĩnh thành… một cây kem que. Người chơi sẽ chứng kiến câu chuyện này từ đầu tới cuối và sau đó là trèo ra ngoài cửa sổ để bắt đầu nhiệm vụ giải cứu vị khách hàng tội nghiệp kia.

Ủa mà tại sao phải nhảy ra từ cửa sổ mà không phải là đạp cửa chính rồi bay ra như siêu anh hùng? Chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được ý đồ của nhà sản xuất, tuy nhiên vấn đề ở đây là Rod rất thích thú với việc săn lùng những đứa trẻ có thân hình tròn trĩnh để biến thành kem que rồi nhét vào trong chiếc xe van của gã. Trên đường giải cứu, người sẽ thu thập được các gợi ý có liên quan đến việc mình cần làm cũng như những loại vũ khí phù hợp.

Vị ngọt của que kem nhuốm đầy sự vội vã

Chúng ta sẽ có 4 chế độ chơi như sau:

  • Ghost: Rod không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng động của người chơi.
  • 3 chế độ còn lại là Normal – Hard – Extreme với độ khó tăng dần.

Người chơi sẽ di chuyển bằng cần joystick ảo ở phía bên trái và chạm vào các ngăn kéo trên màn hình để tìm kiếm các gợi ý hoặc công cụ cần thiết. Để ẩn nấp không cho Rod tìm ra thì những chuồng chó và các đường ống nước lớn sẽ là những lựa chọn hoàn hảo. Phần lớn thời gian trong game sẽ được dùng để khám phá thế giới xung quanh chiếc xe van và tránh né sự truy lùng của Rod. Người chơi tìm đồ vật và sử dụng chúng cũng bằng thao tác chạm vào màn hình.

Đánh giá game mobile Ice Scream: Horror Neighborhood

Tổng kết

Ice Scream: Horror Neighborhood đủ thông minh để giữ chân người chơi và không làm cho họ thấy nhàm chán. Rod không thuộc dạng đáng sợ đến mức kinh dị như các tựa game cùng thể loại Horror. Thay vào đó, hắn thể hiện tính cách vui nhộn của một người bán kem bằng cách hát nhiều bài về khát vọng bắt giữ rồi làm thịt những đứa trẻ có thân hình tròn trịa. Hắn cũng rất thích huyên thiên với chính bản thân mình nữa. Thế giới trong game có màu sắc tươi sáng với nền đồ họa được dựng lên kĩ lưỡng.

Để khám phá hết thế giới này chắc cũng phải mất đôi chút thời gian mới đủ. Các câu đố kiểu như “Sợi dây thừng để đưa mình ra khỏi khung cửa sổ này đâu mất tiêu rồi?” hoặc “Mình đang tìm cái quái gì trong tòa nhà này vậy nhỉ?” có độ khó vô cùng đơn giản nhưng không bao giờ đơn điệu.

Tựa game này không hề đáng sợ và những ai mong chờ các màn jump scare liên hoàn có lẽ sẽ cực kì thất vọng. Nó không hề đáng sợ chút nào cả. Thật ra thì người chơi sẽ dành phần lớn thời gian chỉ để né tránh Rod mà thôi.

Hiện game đang có mặt trên nền tảng Android: tengamehay.net/store/apps/details?id=com.keplerians.icescream