Chia sẻ karma là gì

Đánh giá karma là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Karma là một từ khóa hottrend hiện nay và được sử dụng khá phổ biến, nhưng có lẽ vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. Karma có ý nghĩa như thế nào? Tại sao mọi người lại sử dụng nó? Hãy cùng Wikisecret đi tìm câu trả lời nhé!

Karma là gì?

Karma là một từ ngữ có nguồn gốc của tiếng Phạn, có nghĩa là nhân quả, luật quy hồi … có thể hiểu đơn giản hơn đó là gieo nhân nào sẽ gặp quả đó. Người ta thường nói là: Ác giả ác báo, gieo gió thì gặp bão, hay cười người hôm trước hôm sau người cười… Đây là những câu nói có lẽ đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta.

karma-la-gi
Karma là gì?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta hãy luôn nhớ đến làm bất cứ điều gì cũng đều có luật nhân quả và tự nhắc nhở bản thân nên cư xử thế nào là hợp lý, là hợp tình hợp nghĩa và tạo cho mình một cuộc sống lương thiện, nhẹ nhàng, đơn giản.

Quy luật nhân quả

Khi người ta nói đến luật nhân quả (karma) là nói rằng những gì bạn làm hôm nay sẽ là kết quả cho tương lai. Bạn làm những việc tốt, bạn cố gắng nỗ lực, bạn sống lương thiện, biết quan tâm yêu thương mọi người xung quanh thì rồi thành công, may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Ngược lại, nếu bạn sống mưu mô, toan tính, ích kỉ, lười biếng, không có trí tiến thủ thì trong tương lai bạn sẽ không thể đạt được những gì mình mong muốn.Karma còn nói rằng có thể bạn sẽ không phải gánh chịu những hậu quả do những việc mình làm thì rồi gia đình, người thân, những thế hệ sau của bạn sẽ phải đón nhận điều đó.

Top 12 luật nhân quả mà mỗi chúng ta cần nên biết

Hãy cùng tìm hiểu mọi người hay nói với nhau về những Karma nào nhé!- Luật Đại: Gieo nhân nào gặp quả đó điều cơ bản của luật nhân quả. Không oán hận và hiểm nguy thì nhận được niềm vui và tình thương yêu cùng với sự an toàn.- Luật tạo: Sống thật với chính bản thân của mình, tự tạo cho mình những điều bạn muốn và mang lại điều tốt đẹp cho bản thân, cho người xung quanh- Luật khiêm: Chấp nhận những gì ở thực tại để đối đầu và tiếp nhận những điều mà cuộc sống mang đến cho bạn trong tương lai.12 quy luật nhân quả.- Luật tăng trưởng: Cố gắng để thay đổi bản thân mình tốt hơn đối với đời sống, công việc, học tập… thay đổi theo sự thay đổi của môi trường, nhu cầu sống.- Luật trách nhiệm: Luôn có trách nhiệm với những việc mình đã làm, những việc mình đang làm và sẽ làm. Chịu tất cả những trách nhiệm mà xảy ra trong cuộc sống của bạn- Luật liên kết: Kết nối tất cả những yếu tố, từ mối quan hệ con người với người, người với sự việc, sự vật. Từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng trong cuộc sống của bạn đều có sự liên kết với nhau.- Luật tập trung: Tập trung vào công việc, trách nhiệm của bạn đang làm, nghĩ đến những giá trị tốt hơn để tập trung vào mục đích cũng như lý tưởng sống của bạn.- Luật Cho: Tin vào lý tưởng của bạn, tin vào chính bản thân mình và niềm tin cho đi sẽ được nhận lại điều tốt đẹp.- Luật hiện tại: Chấp nhận thực tế và không trách móc, phiền muộn về những điều đã qua, biết nhìn vào thực tế.- Luật thay đổi: Tất cả mọi việc đều có thể thay đổi trong cuộc sống chúng ta. Đòi hỏi chúng ta phải hòa nhập với nó và thay đổi bản thân để phù hợp hơn và tốt hơn.

karma
Ý nghĩa của karma.

– Luật nhẫn nại: Mọi thành công đều đổi lấy bằng con đường gian khổ. Muốn có phần thưởng thì chúng ta phải kiên trì và nổ lực.- Luật động lực: Dù có nhiều tác động nhưng bạn sẽ nhận được năng lượng từ những điều đó. Mọi đóng góp đều có được sự ghi nhận của cộng đồng và những người xung quanh bạn.Qua bài viết này bản thân tôi cũng phải nhìn lại những quy luật nhân quả của cuộc sống. Còn bạn thì sao? Bạn cũng đã biết về luật nhân quả (Karma là gì) và như thế nào là luật nhân quả rồi phải không nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!Xem thêm: P/s là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?