Chia sẻ kindle là gì

Nhận xét về kindle là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net
Review máy đọc sách Kindle sau 1 nam su dung

1. Máy đọc sách là gì, cách dùng như thế nào?

Máy đọc sách là một thiết bị điện tử trông giống như chiếc máy tính bảng, nhưng chức năng thì hoàn toàn khác. Chức năng chính của máy đọc sách là dùng để… đọc sách, cụ thể là đọc các file sách, tài liệu ở định dạng pdf, .mobi, .epub vv… (tùy dòng máy).

Để dùng máy đọc sách, bạn hãy tải file sách muốn đọc về, cắm máy đọc sách vào máy tính qua cổng USB rồi copy file sách vào trong máy. Riêng với máy đọc sách Kindle, mọi thứ còn tiện hơn khi máy sẽ được cấp 1 email riêng, bạn có thể gửi thẳng file sách đến email này và máy sẽ tự tải file đó về qua wifi. Đừng lo lắng về nguồn tải sách, sách cực kì nhiều luôn, chỉ sợ không có thời gian đọc thôi.

Review máy đọc sách Kindle sau 1 nam su dung
Đây là chiếc Kindle của mình sau 1 năm sử dụng

2. Máy đọc sách lợi hơn việc đọc trên điện thoại, máy tính ở điểm nào?

Có nhiều hãng sản xuất máy đọc sách, trong bài này mình sẽ chỉ nói về máy do Amazon (của chú Jeff Bezos) sản xuất, do mình chưa dùng các dòng máy khác bao giờ nên không dám chắc. Tên gọi của máy đọc sách này là Kindle (đọc là kin đồ), bản thân Kindle cũng có nhiều dòng với kích thước, giá cả khác nhau như dòng Paperwhite, Oasis, Voyage…

Máy đọc sách Kindle sử dụng màn hình e-ink, là một loại màn hình hoàn toàn khác so với màn hình điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Màn hình này cho 1 cảm giác rất gần so với giấy thật các bạn ạ. Đặc biệt là nó không bị flare, nghĩa là có ánh sáng chiếu vào thì nó không bị lóa lên, đưa đến cảm giác dễ chịu cho mắt khi đọc. Nói chung người ta làm riêng 1 cái máy chỉ để đọc văn bản cũng có lí do riêng của nó.

Nhược điểm của đọc sách trên điện thoại là chúng ta cực kì dễ phân tâm. Đang đọc trơn tru thì có thông báo Instagram, tin nhắn facebook, thế là ta lại sa đà vào những việc đó. Máy đọc sách Kindle tuy có wifi nhưng chỉ dùng để tải sách thôi, yên tâm tập trung chuyên môn nhé.

Máy đọc sách là gì? Review máy đọc sách Kindle (sau 1 năm sử dụng) | Learn Lingo
Bao nhiêu quyển sách bỗng nằm trong một thiết bị

3. So sánh máy đọc sách và sách giấy

Máy đọc sách không thể thay thế cái mùi thơm của giấy, cái cảm giác lật giở từng trang sách, cũng như 1 chiếc bìa sách đẹp lung linh. Tuy nhiên máy đọc sách họ sức mạnh riêng của mình.

– Chi phí: Chi phí cho 1 máy đọc sách thì đắt, nhưng về đường dài, máy đọc sách tiết kiệm rất rất nhiều tiền cho bạn. Sách bản điện tử lúc nào cũng rẻ hơn sách giấy cả. Đó là chưa kể đến nguồn sách phờ ri ở trên mạng. Bỏ truyện tranh vào máy đọc hơi bị sướng luôn ấy. Bạn nào mà học tiếng Anh muốn đọc sách tiếng Anh thì lại càng lợi vì nguồn sách tiếng Anh cực kì phong phú.

– Tiện lợi: Máy đọc sách Kindle đã làm cho việc đọc sách của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, loại bớt đi rất nhiều lí do lí trấu khiến mình trì hoãn. Vì là sách điện tử nên chả bao giờ có chuyện… hết hàng, bạn cũng không phải đi ra nhà sách, không phải đợi chờ vài ba ngày để ship sách qua. Sách sẵn ở đấy, chờ bạn tải về đọc thôi.

Máy đọc sách là gì? Review máy đọc sách Kindle (sau 1 năm sử dụng) | Learn Lingo
Nắng chiếu vào màn hình không bị lóa như điện thoại

Sự tiện lợi thứ hai giúp máy đọc sách Kindle vượt trội so với sách giấy là độ gọn nhẹ của nó. Chỉ với trọng lượng như chiếc điện thoại nhưng Kindle có thể chứa hàng trăm quyển sách cho bạn. Sách học, sách giáo trình, tiểu thuyết, bộ manga… nằm gói gọn trong một thiết bị và bạn có thể mang theo mình đi bất cứ đâu mà không sợ cồng kềnh, nặng túi. Đối với mình là 1 đứa thích nằm đọc sách, Kindle nhẹ nên giúp cánh tay mình đỡ mỏi, đồng thời mình cũng không cần phải dùng tới cả 2 tay để căng sách ra nữa.

– Bảo vệ môi trường: Cái này thì quá rõ ràng rồi, sách điện tử giúp hạn chế lượng giấy và việc in ấn tốn kém. Chuyển từ sách giấy qua máy đọc sách là một cách để bảo vệ môi trường đấy.

4. Nhược điểm của Kindle là gì?

Không có gì là hoàn hảo và một chiếc máy đọc sách Kindle cũng vậy. Đầu tiên là chi phí thiết bị khá cao để đầu tư cho việc đọc sách. Một chiếc Kindle Paperwhite 4 có giá khoảng 150$, nói chung là tầm 3 triệu. Việc sờ vào màn hình không thú bằng sờ vào trang sách giấy. Nếu bạn yêu thích việc sưu tầm các đầu sách và chưng nó ở trên kệ thì Kindle cũng không cho bạn trải nghiệm này. À, bạn cũng không thể viết lên sách được.

Mặc cho những nhược điểm đó, Kindle vẫn là món hàng bán chạy của Amazon. Tiết kiệm tiền mua sách, sự gọn nhẹ, độ bền và lợi ích bảo vệ môi trường là những yếu tố giúp Kindle chinh phục người dùng toàn cầu.

5. Các tiện ích khác của máy đọc sách Kindle

Ngoài các tiện ích mà một chiếc máy đọc sách mang lại, Kindle cho bạn tiện ích tra từ điển. Máy có built-in từ điển Anh – Anh, nếu bạn muốn cài ngôn ngữ khác thì tải file từ điển và copy vào máy thôi. Để tra từ thì nhấn giữ từ, chọn tra là nghĩa của nó hiện lên. Dòng Kindle Paperwhite còn có đèn nền cho bạn đọc trong trời tối nữa, tuy nhiên mình vẫn thích ánh sáng bên ngoài chiếu vào hơn. Dùng Kindle bạn cũng không cần lo sạc pin thường xuyên đâu, thời lượng pin kéo dài cả tuần lận.