Chia sẻ máy chơi game wii là gì

Tìm hiểu máy chơi game wii là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với các game thủ thì đã quá quen với các loại máy chơi game như Xbox, PS4,… Tuy nhiên khi nhắc đến máy chơi game Wii là gì thì khá nhiều người vẫn không biết. Vậy hãy để Tên Game Hay giải đáp câu hỏi trên cho bạn ngay bài viết dưới đây.

may-choi-game-wii-la-gi-co-nen-mua-may-choi-game-wii-mindovermetal-1

Máy chơi game Wii là gì?

Wii là dòng máy chơi game bình dân khá phổ biến tại thị trường Châu Á, và khu vực khác. Đây là một dòng máy chơi game thế hệ 5 của Nintendo. Wii được phát hành vào khoảng thời gian vào cuối năm 2006. Dòng máy này được nhà sản xuất tạo ra nhằm cạnh tranh với Xbox 360 của Microsoft và Playstation 3 của Sony.

may-choi-game-wii-cua-nintendo-mindovermetal

Cấu trúc máy chơi game Wii

Đây là một dòng máy, được Nintendo thiết kế tương đối nhỏ gọn, không như những dòng máy cùng dòng khác. Chuẩn của nó được đo theo kích thước thật là : rộng 44 mm , cao 157 mm và dài 215,4 mm.

Toàn bộ thân máy và tay cầm đều được thế kế một màu trắng rất đẹp. Về cân nặng thì nó chỉ vừa đúng 1,2 Kg. Máy có thể đồng thời để theo kiểu đứng hoặc nằm đều được (Giống như PS3 và Xbox 360).

may-choi-game-wii-cua-nintendo-mindovermetal

Thân máy của Wii được thiết kế gồm những cổng sau:

  • Cổng adapter dùng để cắm nguồn điện.
  • Cổng ra video (mặc định là AV, tuy nhiên bạn nếu bạn muốn chất lượng đẹp hơn bạn có thể thay thế bằng component hoặc SVideo).
  • Hai cổng USB 2.0 (hiện tại chỉ dùng với keyboard usb firmware 3.0 và lan adapter).
  • Cổng SD (hỗ trợ cả microSD và miniSD thông qua SD Adapter).

may-choi-game-wii-cua-nintendo-mindovermetal-2

Với dòng máy Wii, số nút của dòng máy này chỉ bao gồm bốn nút đó là Power , Reset , Eject và Sysn (dùng để đồng bộ hóa Wiimote và Wii).

Bộ điều khiển của Wii

Đối với dòng máy Wii, tay cầm hỗ trợ dòng máy này cũng rất đa dạng. Những tay cầm hỗ trợ dòng Wii đó là Classic , tay cầm Gamecube và cuối cùng là tay cầm chính mang lại linh hồn cho máy: Wiimote + Nunchuk.

may-choi-game-wii-mindovermetal

Tay cầm classic: Có kiểu dáng hình oval trông thời trang, và được trang trí lên một lớp màu trắng cho đồng bộ với dòng máy Wii. Tuy nhiên, tay cầm classic có dây dài khá vướng víu. Ngoài ra tay cầm này chỉ sử dụng chơi 1 số game Wii và Virtual Console. Còn game GC thì không thể chơi được.

tay-cam-classic-cua-may-choi-game-wii-mindovermetal

Tay cầm Gamecube: Là thế hệ cũ do wii có thể tương thích ngược.

Wiimote và nunchuck: Tay cầm này được coi là điểm nhấn và điểm mạnh nhất của Wii. Cả 2 đều thiết kế không dây Bluetooth. Tuy nhiên, chúng lại liên kết với nhau bằng dây 1 dây nối. Nó sử dụng cảm ứng đa chiều, có thể hiểu được nhiều chuyển động của người chơi, mang lại cảm giác thực khi chơi game.

tay-cam-wiimote-va-nunchuck-cua-may-choi-game-wii-mindovermetal

Hiện tại có nên mua máy chơi game Wii không?

Mặc dù được ra mắt khá lâu và có nhiều đối thủ cạnh tranh trong thị trường Gaming Console. Wii vẫn là một lựa chọn rất tốt đối với những bạn nhỏ, những người yêu thích sự đơn giản trong việc chơi game. Phù hợp với những ai muốn trải nghiệm những tựa game gia đình, game vận động.

Dòng máy này hỗ trợ cho nhiều thế hệ người chơi hơn. Ví như người lớn tuổi, các trẻ em nhỏ hoặc là các thành viên khác trong gia đình. Nói tóm lại Wii là dòng máy game mang tính kết nối cao. Bạn có thể mua dòng máy chơi game này về chơi cùng với người thân hoặc bạn bè.

choi-game-cung-ban-bang-may-choi-game-wii-mindovermetal

Với những thông tin về máy chơi game ở trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời máy chơi game Wii là gì. Mặc dù có thể không so kịp với các dòng máy game hiện tại. Thế nhưng, dòng máy game Wii sẽ giúp người chơi có được những trải nghiệm chân thật ít dòng máy game nào có được.

Nếu bạn muốn hiểu rõ thêm nhiều thông tin thú vị về game Mobile hay game PC, thì theo dõi những bài viết tiếp theo đến từ Tên Game Hay mỗi ngày.