Chia sẻ osu game là gì

Nhận xét về osu game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khi được nhắc đến về các game âm nhạc thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến game Audition phải không? Nhưng không, tựa game Osu! mới là cái tên được dân tình bàn tán xôn xao suốt thời gian qua. Vậy Osu game là gì? Cách chơi của game này liệu có đơn giản? Hãy cùng Tên Game Hay lập tức đi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

osu-game-la-gi-game-danh-cho-nhung-ai-yeu-am-nhac-mindovermetal

Osu game là gì?

Osu game hay Osu! game là một thể loại game về âm nhạc khá là thú vị và mới lạ được chơi trên nền tảng PC. Tựa game này được ra mắt chính thức cho cho Microsoft Windows vào ngày 16/09/2007. Tựa game được phát triển dựa trên tiền đề là game Osu! Tatakae! Ouendan (2005) và Elite Beat Angels (2006).

Cách chơi Osu! cũng khá là đơn giản. Bạn cần phải di chuyển con trỏ chuột để click vào các điểm hiện lên trên màn hình (node), sau đó kéo (slide) các điểm này dài ra theo nhiều hướng hoặc quay vòng (spin).

Tuy nhiên, mức độ khó dễ của Osu! sẽ phụ thuộc vào từng bài hát. Bài hát khó sẽ có từng nhịp nhanh – chậm xen lẫn giữa các slide hay spin nhằm tạo độ phức tạp cho người. Người chơi cần phải trải qua thời gian luyện tập dài, mới có thể chinh phục được những bài hát như này. Thường người chơi Osu! chuyên nghiệp và điêu luyện sẽ có phản xạ cực kỳ nhanh nhạy.

osu-game-la-gi-mindovermetal

Các chế độ chơi của Osu! game

Để giúp các game thủ không quá nhàm chán khi phải chơi lặp đi lặp lại 1 chế độ. Nhà sản xuất đã thiết lập nên 4 chế độ chơi cho Osu! game.

Osu!: Đây là chế độ cơ bản nhất và cực kỳ dễ chơi. Người chơi chỉ cần di chuyển con trỏ chuột hình tròn và nhấn, giữ các nút (có thể là đếm theo số và màu hoặc các mod khác nhau).

Osu!taiko: Đây là phần chơi được bổ sung. Người chơi sẽ chơi bằng cách gõ trống, mô phỏng theo trống taiko của Nhật. Ở chế độ chơi này, bạn cần tập trung và chú ý vào nút X và C cho phần mặt trống (màu đỏ), nút Z và V cho gõ phần cạnh trống (màu xanh dương).

cac-che-do-choi-cua-osu-game-mindovermetal

Osu!catch: Nếu các game thủ cảm thấy 2 chế độ chơi trên khó quá thì có lựa chọn Osu!catch. Bạn cần phải di chuyển nhân vật hứng được các loại quả đang rơi xuống bằng chiếc dĩa gắn trên đầu. Muốn di chuyển nhân vật thì cần bấm nút trỏ trái và phải. Muốn tăng tốc độ x2 lần cho nhân vật thì ấn Shift.

Osu!mania: Đây là kiểu chơi mô phỏng lại cách chơi piano. Người chơi chỉ cần gõ theo nhịp tiếng đàn piano là được.

Trên đây là những thông tin mà Tên Game Hay muốn gửi đến cho người đọc. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn phần nào hiểu được Osu! game là gì. Cũng như hiểu rõ các chế độ chơi của tựa game âm nhạc này. Bạn vẫn còn thắc mắc về các dòng game PC khác, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo.