Chia sẻ reskin game là gì

Đánh giá reskin game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Reskin game là gì? Đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực phát triển game thì đây là câu hỏi đầu tiên cần phải trả lời khi bước chân vào ngành này. Vậy Reskin game là gì? Reskin game có lợi ích gì? Nếu bạn quan tâm, hãy theo dõi bài viết mà Tên Game Hay chia sẻ ở dưới đây.

reskin-game-la-gi-reskin-game-dem-lai-nhung-loi-ich-gi-mindovermetal

Reskin game là gì?

Reskin game là một thuật ngữ trong lĩnh vực phát triển phần mềm. Thuật ngữ này nói về việc nhà phát triển mua lại mã nguồn của một game khác. Sau đó sẽ đổi lại giao diện và biến nó thành một game khác. Tuy nhiên game mới vẫn giữ nguyên hoặc chỉ thay đổi một chút mã nguồn đã mua.

reskin-game-la-gi-mindovermetal

Nói một cách dễ hiểu thì reskin game chỉ là việc tạo ra một game hay ứng dụng khác, bằng cách thay đổi giao diện của game hay app đã mua.

Trên thực tế việc reskin game rất phổ biến. Ví dụ điển hình là tựa game My Talking Tom. Khi lướt qua cửa hàng ứng dụng, bạn sẽ bắt gặp những tựa game khác nhưng có cách chơi tương tự game này như Talking Ben, Talking Ginger, Talking Angela hay Talking Tom and Ben.

reskin-game-my-talking-tom-mindovermetal

Lợi ích to lớn của việc reskin game

Reskin game đem lại nhiều lợi ích cho nhà phát hành game. Ví dụ như tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức hay thu được lợi nhuận trong thời gian ngắn.

loi-ich-to-lon-cua-viec-reskin-game-mindovermetal

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Khi phát triển một game mới bắt buộc phải xây dựng mã nguồn, cách chơi cũng như cốt truyện. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian, chi phí và công sức.

Trong khi đó đối với reskin game, nhà phát triển chỉ cần tập trung vào xây dựng lại một giao diện khác, một bố cục khác. Còn những thứ còn lại đều đã có sẵn. Điều này dẫn đến thời gian tạo ra một game sẽ nhanh hơn.

loi-ich-to-lon-cua-viec-reskin-game-mindovermetal-1

Ngoài ra, chi phí để mua lại một mã nguồn cũng rẻ hơn so với việc tạo ra một mã nguồn mới.

Thu được lợi nhuận nhanh hơn

Một lợi ích tiếp theo của việc reskin game đó là thu được lợi nhuận nhanh hơn. Nếu tạo ra và phát hành một game mới trên thị trường, sẽ mất rất nhiều thời gian mới thu được lợi nhuận. Do game cần phải có thời gian để người chơi biết đến.

loi-ich-to-lon-cua-viec-reskin-game-mindovermetal-3

Ngược lại, với reskin game thì thời gian thu được lợi nhuận sẽ nhanh hơn. Dựa vào sự nổi tiếng của game mà nhà phát triển đã mua trước đó, nên thời gian cho việc quảng bá game sẽ ngắn hơn.

Ví dụ như tựa game Candy Crush Saga. Sau thành công của tựa game này, nhà phát triển đã tạo ra các phiên bản khác nhau nhưng có cùng cách chơi. Và chỉ sau vài tháng phát hành, những game này đã thu hút hàng triệu người truy cập mỗi tháng.

loi-ich-to-lon-cua-viec-reskin-game-mindovermetal-2

Việc Reskin game tuy không phạm pháp và có nhiều lợi ích cho nhà phát hành game. Thế nhưng lại khiến game sẽ không có sự khác biệt và gây nhàm chán. Vì thế, vẫn nên phát triển một game mới hoàn toàn để tạo sự khác biệt và gây hứng thú cho người chơi.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi reskin game là gì? Và lợi ích của việc reskin game. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ được thuật ngữ này. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game mobile, hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .