Nhận định về shoes game là gì

Review shoes game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sneaker-game hay Shoe-game là một danh từ để chỉ những cuộc “chơi” sneakers. Nơi mà những đôi giày được tôn vinh về rất nhiều khía cạnh từ vẻ đẹp cho đến câu chuyện, lịch sử hay đến cả công nghệ bên trong. Mà đã có trò chơi thì tất phải có những người chơi và họ luôn có muôn hình vạn trạng.

Hãy cùng SNEAKER VIỆT NAM điểm qua tất cả những nhân tố có trong một cuộc chơi sneakers và xem liệu bạn có nằm trong nhóm nào không nhé !

The OG’s heads (Những người sưu tầm giày OG)

sn-select-collections-bikemanx-cover

OG

Đây là tuýp những người sưu tầm giày chọn lọc. Họ là những người luôn tìm mua và sở hữu những đôi sneakers đời đầu và rất cổ xưa hoặc có một lịch sử lâu đời. Họ cũng là những lão làng trong làng giày và sưu tập rất lâu năm, am hiểu về sneakers và những dấu mốc lịch sử gắn liền với nó. Đối với họ, những xu hướng đang nổi trội hoặc những thông tin về những đôi giày sắp ra mắt thường không quan trọng bởi vì họ chỉ chú trọng việc sưu tầm những đôi giày OG. Quan niệm của họ là mua giày để mang và tận hưởng, không phải để trưng bày.

Đặc điểm nhận dạng: Có một bộ sưu tập giày gồm toàn những đôi giày cũ kĩ hoặc có tuổi đời khá lâu. Đa số những đôi giày họ có là những phiên bản Air Jordan đời đầu (1-14) hoặc những dòng giày đã gây tiếng vang từ rất lâu như Adidas Superstar, Nike Air Max 1, Saucony Grid 8000, v.v. và khá ít khi chúng ta thấy họ rao bán bộ sưu tập của mình. Họ là cái tên thường được nhiều người nhắc đến trong cộng đồng giày.

The resellers (Những người mua-đi-bán-lại)

Sneaker-Reseller1

image003

Hầu hết chúng ta có lẽ đều đã từng mua giày của một reseller nào đó. Họ là những người chuyên đi săn lùng những đôi giày “heat” hoặc đang tạo ra một xu hướng mạnh trong cộng đồng và sau đó bán lại cho chúng ta để kiếm lời. Họ là những người góp phần tạo nên một thị trường giày sôi nổi hơn, giúp cho chúng ta có nhiều cơ hội mua được những đôi sneakers độc đáo và nóng sốt nhưng lại khá khan hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, resellers lại là nỗi ám ảnh với nhiều người khi có lúc chính họ đẩy giá đôi giày lên quá cao và số tiền của chúng ta phải bỏ ra để mua nó là quá mức.

Đặc điểm nhận dạng: Đa phần có tính nhạy bén rất cao trước những thông tin sốt dẻo và luôn thường trực online. Luôn luôn sở hữu với số lượng lớn những đôi sneakers “hàng khủng” mà rất nhiều người mơ ước hoặc đã mỏi mòn chờ đợi nhưng vẫn ra về tay trắng.

The athletes (Những vận động viên)

Athletes

Athletes

Đây là nhóm người chỉ tập trung vào chuyên môn của họ: thể thao. Họ rất thích những đôi sneakers mang công nghệ tối tân và có chất lượng vượt trội. Đối với họ, một đôi giày phải đảm bảo được đồng đều cả 2 yếu tố: vận hành tốt và mẫu mã đẹp với tiêu chí đầu tiên được đặt nặng hơn vài phần. Họ có thể ít quan tâm tới xu hướng giày hiện nay là gì, đôi giày nào sắp ra mắt v.v. tuy nhiên sẽ rất hứng thú nếu biết có một đôi giày nào được vận động viên họ yêu thích đang mang hoặc đôi sneakers đó được kiểm chứng là có sức vận hành cao khi thi đấu.

Đặc điểm nhận dạng: Bộ sưu tập có thể có ít hoặc nhiều nhưng ít khi tiết lộ, đa phần trong số đó là giày chuyên dụng thể thao và có nhiều công nghệ nổi bật. Ngoài giày ra họ thường có các poster in hình vận động viên họ yêu mến, sưu tầm cả quần áo thi đấu và có hiểu biết rất rộng về thể thao.

(Còn tiếp)

Bình luận