Đánh giá ui game là gì

Nhận định về ui game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong lĩnh vực thiết kế Web – App, bạn sẽ được nghe nhắc nhiều đến thuật ngữ UI, UX. Vậy bạn có biết UI là gì? UX là gì? Có điều gì liên quan đến UI, UX mà bạn cần biết? Hãy tìm hiểu cùng tengamehay.net.

Đang xem: Ui game là gì

*

Bạn có biết UI là gì? UX là gì?

► UI là gì? UX là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế, UI được hiểu chính là “Giao diện người dùng” và UX là “Trải nghiệm người dùng”. Thực tế thì nội dung ý nghĩa về hai thuật ngữ này đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu trước khi hai thuật ngữ UI, UX được ra đời. Hai khái niệm này luôn đi đôi cùng nhau và được xem là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá tính hiệu quả của bất kỳ website, ứng dụng nào.

► 3 Điều cần biết về UI, UX

– UI, UX khác nhau chỗ nào?

Mặc dù thường được nhắc đến cùng nhau nhưng về bản chất giữa UI và UX có sự khác biệt hoàn toàn.

Thiết kế UI (Giao diện người dùng): UI trong hoạt động thiết kế được gọi là sự truyền tải thông điệp từ nhà cung cấp dịch vụ – nhà thiết kế đến người sử dụng; là quá trình Designer tạo các giao diện, thành tố trên web – app dựa theo thói quen của đại đa số người sử dụng. Để tạo ra bản thiết kế thuận tiện cho quá trình sử dụng của User, Designer cần thực hiện quá trình nghiên cứu, tổng hợp và thống kê các số liệu để cho ra đời sản phẩm thiết kế đáp ứng được hành vi sử dụng đó.Thiết kế UX (Trải nghiệm người dùng): UX là cách User cảm nhận về một sản phẩm cụ thể và người nghiên cứu về trải nghiệm người dùng được gọi là UX Designer. Nếu UI Designer tập trung nghiên cứu phần hiển thị bên ngoài thì UX Designer chú trọng vào phần yếu tố kỹ thuật bên trong, dựa theo thói quen của User để thiết kế tính năng: nút button, thanh trượt, lướt trang… sao cho tiện lợi và “mượt” nhất.

Xem thêm: Game Undertale Là Gì – Thuyết Âm Mưu Hay Nguồn Triết Lí Trong Undertale

*

Về bản chất, UI – UX hoàn toàn khác biệt

Nói một cách dễ hiểu, nếu là người chuyên nghiên cứu hành vi của người dùng và tạo ra những lối “đi tắt” tiện nhất thì bạn là UX Designer. Và nhiệm vụ của người làm UI Designer là làm cho lối đi tắt đó đẹp lên. Và nếu chỉ thiết kế ra một con “đường mòn đi tắt” mà chưa quan tâm đến hành vi của người sử dụng thì bạn là UI Designer.

– Quy trình thiết kế UI – UX cơ bản

Để tạo ra một sản phẩm Web – App hoàn chỉnh, đáp ứng được hành vi của người sử dụng, Designer cần trải qua quá trình thiết kế gồm nhiều công đoạn. Về cơ bản, quy trình thiết kế UI – UX sẽ gồm những bước sau:

Nghiên cứu định hướng phát triển, nội dung, tầm nhìn của đơn vị sở hữu Web – App.Tìm hiểu, nắm bắt ý nghĩa thương hiệu, hình ảnh đại diện của khách hàng.Lên mẫu phác thảo cơ bản, thiết kế giao diện UI chung dựa trên thông tin thu thập được.Sử dụng phần mềm chuyên dụng thiết kế giao diện người dùng UI.Đưa cho User sử dụng thử, trao đổi và nhận các thông tin phản hồi để tiến hành thay đổi, chỉnh sửa.Sử dụng phần mềm lập trình, tiến hành xây dựng phiên bản UX của tengamehay.netàn thiện sản phẩm thiết kế.

*

Để cho ra đời sản phẩm Web – App đáp ứng được nhu cầu hành vi của người dùng, Designer không được bỏ bất cứ một bước nào trong quy trình thiết kế UI UX

– Học UI, UX ở đâu?

Trước đây, việc tìm một đơn vị đào tạo UI UX khá khó khăn, tuy nhiên hiện nay, chỉ cần gõ cụm từ “học thiết kế ui ux” lên ô tìm kiếm của Google, chưa đầy 1 giây sau, đã có hơn 300 nghìn kết quả được trả về cho người tìm. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn được một môi trường học thiết kế UI, UX phù hợp.

Xem thêm: Khắc Chế Nasus Tốc Chiến Mùa 2, Tiêu Điểm Tướng Nasus

*

Bạn đang tìm cơ sở đào tạo thiết kế UI UX?

Bạn có thể chọn đến học trực tiếp tại các trung tâm đào tạo chuyên ngành hoặc học trực tuyến qua mạng – tùy thuộc vào mong muốn và điều kiện hiện tại: bạn đang ở tại địa phương nào, thời gian rảnh có thể học được, học phí như thế nào…

Với những thông tin trong bài viết này, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc UI là gì? UX là gì? Và một số điều liên quan đến UI UX mà bạn cần biết.