Tìm hiểu [Từ A-z] Cách Chơi Dynasty Warriors 4 Hyper Từ &quotCao Thủ&quot

Đánh giá cach choi dynasty warriors 4 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hướng dẫn Dynasty Warriors 4 Hyper từ tengamehay.net. Những điều cần biết để chơi tốt tựa game này sẽ được chúng tôi bật nghí dưới đây. Cùng xem nhé

Giới thiệu Dynasty Warriors 4

Có lẽ ai đã từng chơi qua DW3 cũng biết nhiều về thể loại game DW rồi. Tui chỉ xin giới thiệu vài nét mới trong Dynasty Warriors 4 thui.

Có tổng cộng 42 nhân vật, thuộc 8 đội quân Shu, Wei, Wu, Lu Bu, Dong Zhuo, Yuan Shao, Nanman và Yellow Turban, trong đó có thêm 3 tướng mới so với Dynasty Warriors 3.

dynasty warriors 4

Đó là Cao Ren (Wei), Zhou Tai (Wu) và Yue Ying (Shu). Những tướng có sẳn khi bạn mới bắt đầu chơi là Xiahou Dun, Xiahou Yuan và Cao Cao (Wei); Liu Bei, Zhang Fei và Guan Yu (Shu); Sun Shang Xiang, Huang Gai và Sun Jian (Wu).

Còn những người khác bạn phải unlock, thường là đi Musou tới màn nào đó là sẽ có, chỉ có 1 vài người cách thu phục hơi đặc biệt (bạn qua phần hướng dẫn xem). 2 nhân vật Fu Xi và Nu Wa không có trong Dynasty Warriors 4 (có lẽ vì 2 nhân vật tưởng tượng này không có ảnh hưởng gì đến thời cuộc thời Tam Quốc nên hãng Koei đã bỏ đi).

Mục Character Edit cho phép người chơi tạo ra tướng mới theo những mục định sẳn trong đó (vd như tên, giới tính, vũ khí, trang phục…), bạn vào tạo thử sẽ biết hà, tối đa tạo được 4 tướng. Mỗi nhân vật sẽ có nhiều kiểu quần áo cho bạn lựa chọn, nếu bạn luyện tới max sẽ có 6 kiểu khác nhau.

Số lượng item mà bạn mang theo cũng phụ thuộc vào loại tướng mà bạn chơi. Đối với quân sư như Zhuge Liang, Sima Yi, Pang Tong) bạn có thể trang bị 6 món, những chiến tướng thật sự như Guan Yu, Xiahou Dun…có thể mang 4 món, còn những tướng đại khái là ở giữa như Lu Xun, Jiang Wei…thì có thể mang 5 món.

Số trận trong DW4 cũng nhiều hơn hình như là 17 cảnh và 50 trận, bạn có thể xem trong phần hướng dẫn. Có những trận bạn chỉ cần đi Musou bình thường là unlock được vào Free Mode nhưng có 1 số trận “ẩn” (Tales) phải đi theo hướng dẫn mới có thể có được (như trận cứu 2 chị em Đại Kiều, Tiểu Kiều, trận Quan Vũ bỏ Tào Tháo chạy qua 5 ải,… và 1 số trận hình như không có thật thì phải )

Lính bảo vệ (Bodyguard) cũng mạnh hơn, số lính nhiều nhất bạn có thể mang theo là 8. Lính của bạn cũng có Lev riêng và những chọn lựa cho chúng vd như số lính, vũ khí, sức mạnh…cũng tăng theo điểm. Bạn cũng có thể chỉnh đội lính mới trong Character Edit, tối đa là 4 đội.

Mỗi nhân vật chỉ có 1 vũ khí chứ không phải 4 như DW3 nhưng vũ khí sẽ lên Lev và Lev càng cao thì dĩ nhiên sức đánh càng mạnh và hình dáng của nó cũng đẹp hơn nữa.

Vũ khí sẽ thay đổi ở Lev 4,7 và 10. Nếu luyện bình thường thì Lev 9 là tối đa, nếu muốn lấy Lev 10 thì bạn phải đánh đúng màn giết đúng tướng mới được. Bạn có thể gắn thêm ngọc Orb, 1 loại item mới trong DW4 vào vũ khí để có thể đánh ra được lửa, sấm sét, băng…nếu năng lượng Musou của bạn đầy, còn nếu vũ khí đã lên Lev 10 thì Musou không cần đầy. Có 6 loại ngọc Fire, Ice, Blast, Vorpal, Poison và Lightning mỗi loại sẽ đánh ra 1 loại element tương ứng.

Có 5 loại item yên ngựa, đó là Red Hare,Shadow,Storm, Hex Mark và Elephant. Công dụng và cách lấy mỗi thứ xin xem phần hướng dẫn. Bạn có thể cưỡi voi ở bất kỳ màn nào (không phải chỉ trong trận Nanman) và khác với DW3 bạn có thể lấy item trên ngựa mà không cần phải nhảy xuống.

Ngoài ra còn 1 số cái mới trong DW4 như bạn có thể phá tháp canh, khi gặp tướng địch thì nó có thể sẽ thách đấu tay đôi với bạn, có thêm chiêu nhảy lên đâm xuống bằng cách nhảy lên và nhấn tam giác, lính bạn cũng mạnh hơn và khôn hơn nữa…Bạn cứ chơi đi rồi sẽ khám phá ra được thui.

1. UNLOCKING CHARACTERS

SHU KINGDOM Guan Yu – Có sẳn Zhang Fei – Có sẳn Liu Bei – Có sẳn Zhao Yun – Hoàn thành Shu Act 2 Zhuge Liang – Hoàn thành Shu Act 2 Pang Tong – Hoàn thành Shu Act 2 Wei Yan – Hoàn thành Shu Act 4 Yue Ying – Hoàn thành Shu Act 4 Huang Zhong – Hoàn thành Shu Act 4 Ma Chao – Ở Shu Act 4, Battle for Cheng Du, đánh bại Ma Chao. Jiang Wei – Ở Shu Tales Battle of Tian Shui (sau Act 5), bạn chỉ việc nghe theo Zhuge Liang. Đầu tiên đánh bại các tướng ở ngoài 2 thành. Khi Jiang Wei ra thành tấn công, đánh bại 2 tướng dưới quyền của anh ấy và để cho Zhuge Liang gặp Jiang Wei.

WEI KINGDOM Xiahou Dun – Có sẳn Xiahou Yuan – Có sẳn Cao Cao – Có sẳn Dian Wei – Hoàn thành Wei Act 1 Xu Huang – Hoàn thành Wei Act 1 Xu Zhu – Hoàn thành Wei Act 2 Cao Ren – Hoàn thành Wei Act 3 Zhen Ji – Hoàn thành Wei Act 3 Sima Yi – Hoàn thành Wei Act 4 Zhang He – Hoàn thành 11 trận Wei Musou Mode Zhang Liao – Hoàn thành Wei Act 3 Battle of Xia Pi

WU KINGDOM Sun Jian – Có sẳn Huang Gai – Có sẳn Sun Shang Xiang – Có sẳn Lu Meng – Hoàn thành Wu Act 1 Zhou Yu – Hoàn thành Wu Act 2 Sun Ce – Hoàn thành Wu Act 2 Zhou Tai – Hoàn thành Wu Act 3 Sun Quan – Hoàn thành Wu Act 3 Lu Xun – Hoàn thành Wu Act 4 Gan Ning – Hoàn thành Wu Act 4 Taishi Ci – Ở Wu Act 3 Campaign for Wu Territory, đánh bại Taishi Ci. Taishi Ci sẽ rút lui và khoảng 5 phút sau anh ta trở lại và gia nhập quân bạn. Da Qiao – Hoàn thành Wu Tales The Two Qiaos Xiao Qiao – Hoàn thành Wu Tales The Two Qiaos

OTHERS Lu Bu – Hoàn thành Musou Mode của bất kỳ thành nào (Shu, Wei, Wu). Diao Chan – Hoàn thành Lu Bu Act 1. Dong Zhou – Hoàn thành Lu Bu Musou. Yuan Shao – Hoàn thành Wei Musou Mode. Zhang Jiao – Hoàn thành Musou Mode của tất cả các quân khác (Shu, Wei, Wu, Lu Bu, Dong Zhou, Nanman). Meng Huo – Ở trận Nanman Campaign đánh bại Meng Huo 7 lần, trong đó ít nhất 1 lần đấu tay đôi. Sau đó hoàn thành Musou Mode. Zhu Rong – Trận Nanman Campaign, đánh bại Zhu Rong trong Duel. Sau đó hoàn thành Musou Mode.

2. UNLOCKING STAGES

WEI MUSOU MODE

Act 1: A Hero of Chaos The Yellow Turban Menace The Yellow Turban Fortress The Yellow Turban Rebellion

Tales 1: Eliminate Zhang Jiao! Requirement: Bỏ qua trận Yellow Turban Menace. Trong trận Yellow Turban Rebellion đánh bại hết các tướng nhưng để cho Zhang Jiao trốn thoát.

Act 2: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Sui Gate Battle of Hu Lao Gate

Act 3: The Rise of Cao Cao Battle at Xia Pi Battle of Wan Castle Battle of Guan Du

Tales 2: Guan Yu’s Escape Requirement: Ở Act 1 bỏ qua trận Yellow Turban Menace và Yellow Turban Fortress. Ở Act 2 đánh cả 2 trận Si Shui Gate và Hu Lao Gate.

Tales 3: The Yuan Family’s Pride Battle of Ji Province Requirement: Ở Act 2 bỏ qua trận Si Shui Gate. Ở Act 3, trận Battle of Guan Du, đánh bại hết các tướng nhưng để Yuan Shao trốn thoát.

Act 4: War Against Liu Bei Battle of Bo Wan Po Battle of Chang Ban Battle of Chi Bi

dynasty warriors 4

Tales 4: The Stalwart Ma Chao Battle of Tong Gate Requirement: Ở Act 4, bỏ qua trận Battle of Chang Ban.

Tales 5: Lu Bu’s Revenge Lu Bu’s Offensive Requirement: Ở Act 2, trận Hu Lao Gate, đánh bại Lu Bu. Ở Act 4 bỏ qua trận Battle of Xia Pi và đánh bại Lu Bu trong trận Battle of Guan Du. Ở Act 4 đi trận Battle of Chang Ban.

Act 5a: Fall of Wu The Siege of Fan Castle Battle of Shi Ting Battle of He Fei

Requirement: Act 5 sẽ là Fall of Wu nếu trong trận Battle of Chi Bi, Zhuge Liang gọi được gió và Huang Gai đánh lửa thành công.

Wei Act 5b: Fall of Shu Battle of Mt. Ding Jun Battle of Jie Ting Battle of Wu Zhang Plains

Requirement: Act 5 sẽ là Fall of Shu nếu trong trận Battle of Chi Bi, Zhuge Liang và Huang Gai thất bại hoặc bạn hoàn thành trận này trước khi họ thành công.

Tales 6: Dong Zhou Lives! Dong Zhuo in Ji Requirements: Ở Act 2, trận Hu Lao Gate, để cho Dong Zhuo chạy thoát. Ở Act 3 bỏ qua trận Battle of Wan Castle. Ở Act 5 đi trận Battle of He Fei hoặc Battle of Wu Zhang Plains trước.

Final Act a: The End of the Three Kingdoms Battle of Mt. Ding Jun Battle of Jie Ting Battle of Wu Zhang Plains Battle of Cheng Du

Final Act b: The End of the Three Kingdoms The Siege of Fan Castle Battle of Shi Ting Battle of He Fei Battle of Jian Ye

SHU MUSOU MODE

Act 1: The Oath at the Garden The Yellow Turban Menace The Yellow Turban Fortress The Yellow Turban Rebellion

Tales 1: Eliminate Zhang Jiao! Requirement: Chỉ đi trận Yellow Turban Rebellion.

Act 2: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Shui Gate Battle of Hu Lao Gate

Tales 2: Guan Yu’s Escape Requirement: Trong trận Battle of Si Shui Gate không đánh vào kho lương và đợi Yuan Shao hỏi có ai đánh bại được Hua Xiong không thì bạn mới đánh bại Hua Xiong. Trong trận Battle of Hu Lao Gate đánh bại Lu Bu và Diao Chan, để cho Dong Zhou chạy thoát.

Tales 3: Battle of Ru Nan Requirement: Chỉ đi trận Battle of Hu Lao Gate. Giết Dong Zhuo, tha cho Lu Bu.

Act 3: The Flight of Liu Bei Battle of Bo Wan Po Battle of Chang Ban Battle of Chi Bi

Act 4: The Three Kingdoms Battle of Luo Castle Campaign for Jing Campaign for Cheng Du

Tales 4: Battle of Tong Gate Requirement: Chỉ đi trận Campaign for Cheng Du và đánh bại Ma Chao (hoặc Pang De nếu bạn đã thu phục được Ma Chao) khi anh ấy dẫn quân tiếp viện tới.

Act 5a: Fall of Wu Battle at Fan Castle The Nanman Campaign Battle of Yi Ling

Requirement: Act 5 sẽ là Fall of Wu nếu trong trận Battle of Chi Bi việc tấn công lửa thất bại (bạn cứ để cho Zhuge Liang hoặc Huang Gai bị đánh bại hoặc đánh bại Cao Cao trước khi họ thành công)

Tales 5: Battle of Tian Sui Requirement: Ở Act 3 bỏ qua trận Battle of Bo Wan Po. Trong trận Battle of Chi Bi để cho việc tấn công lửa thất bại.

Act 5b: Fall of Wei Battle of Mt. Ding Jun Battle of Jie Ting Battle of Wu Zhang Plains

Requirement: Act 5 sẽ là Fall of Wei nếu trong trận Battle of Chi Bi việc tấn công lửa thành công (bạn phải bảo vệ Zhuge Liang khi ông ta gọi gió và bảo vệ Huang Gai cho đến khi ông ta đốt tàu xong)

Tales 6: Battle of Han Zhong Requirement: Bạn phải đi dưới 10 trận (tốt nhất là chọn trận cuối cùng ở các Act). Ở Act 2, trận Battle of Hu Lao Gate không giết Dong Zhuo và ở Act 5b chỉ đi trận Battle of Wu Zhang Plains.

Final Act a: The End of the Three Kingdoms Battle of Mt. Ding Jun Battle of Jie Ting Battle of Wu Zhang Plains Battle of Xu Chang

Final Act b: The End of the Three Kingdoms Battle at Fan Castle The Nanman Campaign Battle of Yi Ling Battle of Jian Ye

WU MUSOU MODE

Act 1: Tiger of Jiang Dong Yellow Turban Menace Yellow Turban Fortress Yellow Turban Rebellion

Tales 1: Eliminate Zhang Jiao! Requirements: Bỏ qua trận Yellow Turban Fortress và để cho Zhang Jiao trốn thoát trong trận Yellow Turban Rebellion.

Tales 2: The Two Qiaos Requirements: Bỏ qua trận Yellow Turban Menace.

Act 2: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Shui Gate Battle of Hu Lao Gate

Tales 3: The Imperial Seal Requirement: Chỉ đi trận Hu Lao Gate.

Act 3: The Little Conqueror Assault on Liu Biao Campaign for the Wu Territory Unification of Jiang Dong

Tales 4: Unification of Jing Requirement: Chỉ đi trận Unification of Jiang Dong.

Act 4: Showdown at Chi Bi Battle of Xia Kou Defense of Nanman Battle of Chi Bi

Act 5a: Fall of Shu Race for Nan Territory Nanman Campaign Battle of Yi Ling

Requirements: Act 5 sẽ là Fall of Shu nếu trong trận Battle of Chi Bi, Zhuge Liang gọi gió thành công.

Tales 5: Guan Yu, God of War Battle of Mai Castle Requirements: Ở Act 4, bỏ qua trận Battle of Xia Kou. Ở Act 5 trận Battle of Yi Ling không giết Guan Yu.

Act 5b: Fall of Wei Seige at Fan Castle Battle of Shi Ting Battle of He Fei

Requirements: Act 5 sẽ là Fall of Wei nếu trong trận Battle of Chi Bi, Zhuge Liang và Huang Gai thất bại hoặc bạn hoàn thành trận này trước khi họ thành công.

Tales 6: Dong Zhou Lives! Battle of Chang Jiang Requirements: Ở Act 3, chỉ đi trận Unification of Jiang Dong. Ở Act 4, bỏ qua trận Defense of Nanman.

Final Act a: The End of the Three Kingdoms Seige at Fan Castle Battle of Shi Ting Battle of He Fei Battle of Xu Chang

Final Act b: The End of the Three Kingdoms Race for Nan Territory Nanman Campaign Battle of Yi Ling Battle of Cheng Du

LU BU MUSOU MODE

Act 1: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Sui Gate Battle of Hu Lao Gate

Act 2: The Assignation of Dong Zhou Lu Bu’s Revolt

Act 3: The Villain’s Demise Battle at Xia Pi Campaign Against Cao Cao

Final Act: The Mightiest Warrior Campaign Against Sun Jian Campaign Against Liu Bei

DONG ZHUO MUSOU MODE

Act 1: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Sui Gate Battle of Hu Lao Gate

Act 2: The Tiger Hunt Campaign Against Sun Jian

Act 3: The Villain’s Demise Campaign Against Liu Bei Campaign Against Cao Cao

Final Act: Lu Bu’s Revolt Lu Bu’s Revolt

YUAN SHAO MUSOU MODE

Act 1: The Esteemed Yuan Family The Yellow Turban Menace The Yellow Turban Fortress The Yellow Turban Rebellion

Act 2: Alliance Against Dong Zhou Battle of Si Sui Gate Battle of Hu Lao Gate

Act 3: The Villain’s Demise Battle of Guan Du

Final Act: Kingdom of Yuan Family Campaign Against Liu Bei Campaign Against Sun Jian

NANMAN MUSOU MODE Act 1: Invasion from the North The Nanman Campaign

Act 2: Taking Wu Battle of Jian Ye

Act 3: Taking Wei Battle of Xu Chang

Final Act: Taking Shu Battle of Chen Du

YELLOW TURBAN MUSOU MODE

Act 1: The Han is dead! The Yellow Turban Fortress Campaign Against Liu Bei

Act 2: Long live the Yellow Turbans! Campaign Against Sun Jian

Act 3: The new age is near! The Yellow Turban Menace Campaign Against Cao Cao

Final Act: The world will know peace! The Yellow Turban Rebellion

3. UNLOCKING WEAPONS LEV 10 Muốn có được vũ khí Lev 10 của 1 nhân vật, bạn phải chơi chế độ Hard, vũ khí đã được Lev 9 và phải đi & đánh bại các tướng địch bằng nhân vật đó. Có thể đi ở Free Mode nhưng một số nhân vật phải đi ở Musou Mode. Khi đi bạn phải chọn phe có nhân vật đó (Vd khi đi Liu Bei thì dĩ nhiên phải lấy đội SHU rồi) ngoại trừ EDIT OFICER và 1 số trường hợp đặc biệt.

SHU

Liu Bei (Lưu Bị) Stage: Battle of Ru Nan Đi gặp Zhao Yun và đánh bại Li Dian. Vào pháo đài gặp Zhang Fei và đánh bại Xiahou Yuan, trước khi Guan Yu tới. Sau đó đánh bại tất cả các tướng của Cao Cao, kể cả Xiahou Dun.

Guan Yu (Quan Vũ) Stage: Battle of Fan Castle Khi quân tiếp viện của Ngô đến đánh bại Zhou Tai, Lu Xun và Lu Meng.

Zhang Fei (Trương Phi) Stage: Battle of Chang Ban Để đi trận này bạn nên có sẳn ngựa và Zhao Yun phải sống cho tới khi bạn lấy được vũ khí.Đánh bại Xiahou Dun, Xiahou En và Xiahou De. Đi theo Liu Bei, cách anh ta một đoạn để anh ta qua cầu trước. Chờ 1 tướng đi lên cầu bạn sẽ thấy cảnh Zhang Fei hét vào quân địch và nhận được thông báo con Liu Bei ở trong thành. Bạn vào đó phá cái hộp lấy đồ. Bạn sẽ được Musou trong 60s. Sau đó đánh bại Xiahou Yuan.

Zhao Yun (Triệu Vân) Stage: Battle of Bo Wan Po Bạn chỉ việc nghe theo kế của Zhuge Liang là được. Đầu tiên dụ Xiahou Dun vào bẫy lửa (chỗ đánh lửa) và đánh bại hắn ta. Dẫn Han Hao tới chỗ phục kích (chỗ Guan Ping xuất hiện) và đánh bại hắn. Dẫn Yu Jin tới cầu (chỗ Guan Yu phục kích) đánh bại hắn. Sau đó Zhang Fei tấn công kho chứa lương và để cho Zhuge Liang vào thành gặp Cao Cao. Có thể Zhuge Liang sẽ không vào thành nên bạn có thể cưỡi ngựa đẩy anh ta vào.

Zhuge Liang (Gia Cát Lượng) Stage: Battle of Wu Zhang Plains (Musou Mode only) Chọn trận Battle of Jie Ting trước sau đó thì trận Battle of Wu Zhang Plains.Tới chỗ Zhang He chờ xe cung xuất hiện, bắn hạ cung thủ đánh bại Zhang He và tiến đến thành khi toán quân tiếp viện tới đánh bại Xiahou Dun.

Pang Tong (Bàng Thống) Stage: Battle of Luo Castle Đầu tiên bạn phải thoát khỏi mai phục của địch, đánh hay chạy là tùy bạn. Chạy đến cổng thành trên cùng bên trái đánh bại Liu Kuei hoặc Zhang Yi. Chờ cho Zhang Ren tấn công qua cây cầu ở phía nam của lâu đài, sau đó sẽ có cảnh chiếc cầu bị phá, đánh bại Zhang Ren.

Huang Zhong (Hoàng Trung) Stage: Battle of Jian Ye Trước khi đánh Sun Jian hãy đánh bại Huang Gai, Taishi Ci hoặc Zhou Tai rồi đánh bại Sun Jian, Sun Ce, Sun Quan và Sun Shang Xiang.

Wei Yan (Ngụy Diên) Stage: Campaign for Jing Đánh bại Xing Daorong, Liu Du, Liu Xian. Không đánh Jin Xuan. Sau đó đánh bại Yang Ling và Huang Zhong.

Yue Ying (Nguyệt Anh) Stage: The NamMan Campaign Đánh thắng tất cả tướng trừ Wu Tugu. Đánh bại Meng Huo 6 lần và phải đánh bại cả Meng Huo và Zhu Rong trong Duel. Đến chỗ Wu Tugu cho đến khi Zhuge Liang nói thực hiện kế hoạch. Hãy để cho Wu Tugu sống đến khi có cảnh tấn công lửa.

Ma Chao (Mã Siêu) Stage: Campaign for Cheng Du Chỉ cần đánh bại Pang De, sau đó là Ma Dai.

Jiang Wei (Khương Duy) Stage: Battle of Tian Shui (Musou Mode only) Đánh bại Cao Ren và Wang Lang trong lâu đài phía bắc, đánh bại các tướng bên ngoài sau đó đánh bại Yin Shang và Liang Xu trong lâu đài hướng đông. Bạn cũng phải đánh bại được 4 tên Guard Captain ở 2 thành.

WEI

Cao Cao (Tào Tháo) Stage: Battle of Chi Bi Đánh bại Zhuge Liang trước khi ông ta gọi gió. Đánh bại Gan Ning và Lu Meng trước khi Huang Gai đến và đánh bại Huang Gai trước khi ông ta đánh lửa.

Xiahou Dun (Hạ Hầu Đôn) Stage: Battle of Xia Pi Chỉ cần đánh bại Diao Chan sau khi có sự kiện Xiahou Dun bị trúng tên vào mắt.

Xiahou Yuan (Hạ Hầu Uyên) Stage: Battle of Mt. Ding Jun Đánh bại Chen Shi khi hai bên trao đổi con tin. Sau đó đánh bại Huang Zhong trước khi Cao Cao đến.

Xu Huang (Từ Hoẳng) Stage: Battle of Guan Du Đánh bại Yan Liang và Wen Chou. Sau đó Yuan Shao tới. Guan Yu gặp Liu Bei và họ đều rút lui. Để cho hai thành phía trên thất thủ. Cao Cao sẽ rút về Guan Du. Sau 1 số sự kiện Cao Cao sẽ tấn công kho lương ở Wu Chao. Theo sau bảo vệ ông ta. Vào trong kho lương sau Cao Cao và đánh bại Chun Yu Quiong. Viện binh Lu Wei Kuan sẽ xuất hiện. Chờ lâu đài phía dưới đổ đánh bại Lu Wei Kuan.

Dian Wei (Điển Vi) Stage: Battle of Wan Castle Đánh bại Hu Che Er và Zhang Xiu, khi gặp Cao Cao đi theo Cao Cao đánh bại Jia Xu cho đến khi có thông báo và Xu Zhu xuất hiện.

Xu Zhu (Hứa Chữ) Stage: Battle of Tong Gate Đánh bại Ma Dai và Pang De. Chờ Cao Cao gặp Han Sui, đánh bại hết các tướng phụ của Han Sui.

Cao Ren (Tào Nhân) Stage: The Siege of Fan Castle Phá tất cả bốn cái xe xung quanh lâu đài và đánh bại Lu Meng khi anh ta xuất hiện.

Zhen Ji (Chân Thị) Stage: Battle of Chang Ban Đánh bại Zhao Yun, sau khi có cảnh Zhang Fei đứng trên cầu đánh bại Zhang Fei, đánh bại Zhuge Liang, đánh bại Guan Yu.

Zhang Liao (Trương Liêu) Stage: Battle of Hu Lao Gate (Lu Bu’s forces) (Musou Mode only) Chọn Battle of Si Shui Gate trước đánh bại Liu Bei,Cao Cao,Sun Jian.Tại cảnh Battle of Hu Lao Gate không được giết tướng cho tới khi có cảnh tấn công lửa sau đó đánh bại Liu Bei,Cao Cao, Sun Jian.

Sima Yi (Tư Mã Ý) Stage: Battle of Wu Zhang Plains Đánh bại Zhang Yi, Wei Yan, Guan Xing, Ma Chao.

Zhang He (Trương Cáp) Stage: Battle of Jie Ting Đánh bại tất cả tướng dưới quyền của Ma Su sau đó đánh bại tất cả tướng của địch kể cả tướng dưới quyền.

WU

Sun Jian (Tôn Kiên) Stage: The Imperial Seal Đánh bại Li Jue, Zhang Liao, Diao Chan, Lu Bu, và Dong Zhuo.

Huang Gai (Hoàng Cái) Stage: Battle of Chi Bi Đánh bại tất cả gate captains trước khi đánh lửa sau đó đánh bại Cao Ren, Cao Hong và Cao Pi.

Sun Shang Xiang (Tôn Thượng Hương) Stage: Race for the Nan Territory Đánh bại Wang Lang sau khi có cảnh Zhou Yu trúng tên thì đánh bại Cao Ren.

Lu Meng (Lữ Mông) Stage: Battle of Mai Castle Không cho Guan Yu chạy đánh bại tất cả tướng kể cả tướng dưới quyền.

Sun Ce (Tôn Sách) Stage: Unification of Jiang Dong Đánh bại Liang Gang chờ quân cung cấp lương thực bị đánh bại Zhou Yu bỏ chạy. Đánh bại Yuan Shu để mở cổng thành. Đến gặp Liu Xun, hắn sẽ trở lại nơi cung cấp lương thực, vào trong đó trước hắn ta và đánh bại các tướng.

Zhou Yu (Chu Du) Stage: The Siege of Fan Castle Khoảng 10 phút trong cảnh này quân cung cấp sẽ xuất hiện, đánh bại chúng.

Sun Quan (Tôn Quyền) Stage: Battle of He Fei Sau khi Zhang Liao chạy Sun Jian sẽ ra khỏi chỗ đóng quân của anh ta sau đó chiếc cầu sẽ gãy đánh bại Li Dian khi anh ta xuất hiện sau đó Sun Jian sẽ nhảy qua cầu gãy Zhang Liao sẽ xuất hiện sau đó đánh bại anh ta sau đó đánh bại Xiahou Yuan và Xiahou Dun.

Zhou Tai (Chu Thái) Stage: The Nanman Campaign Đánh bại Wu Tugu và vào trong chỗ đóng quân của quân Man trước khi Ahui Nan và Dong Tu Ne phản.

Lu Xun (Lục Tốn) Stage: Battle of Yi Ling Bảo vệ cho Zhu Ran sống cho tới khi đánh lửa thành công và vượt qua trận địa của Zhuge Liang.

Da Qiao (Đại Kiều) Stage: Battle of Xu Chang Cản trở không cho chiếc xe và kho chứa lương thực bị phá sau đó đánh bại Dian Wei và tướng dưới quyền.

Xiao Qiao (Tiểu Kiều) Stage: Battle of Cheng Du (Musou Mode only?) Trước khi Ma Chao xuất hiện đánh bại Guan Yu và Guan Ping.

Taishi Ci (Thái Sử Từ) Stage: Campaign for the Wu Territory Đánh bại Yu Mi và Zhang Ying trước khi chúng chạy.

Gan Ning (Cam Ninh) Stage: Battle of Xia Kou Đánh bại Su Fei và Chen Shen khi thuốc súng hiện ra hãy phá nó để đốt tàu sau đó đánh bại Chen Jiu, Deng Long và Zhang Hu khoảng 3 phút sau đánh bại Cai Mao.

OTHERS

Lu Bu (Lữ Bố) Stage: Lu Bu Rebellion Giết tất cả tướng lớn ,tướng bé, quân nhỏ, quân to, quân tiếp viện miễn sau chỉ 1 mình Đổng Trác còn sống. Bạn nên chay lòng vòng thì quân tiêp viện nó mới ra, ngoài ra cũng có 1 số quân bị kẹt ở đâu đó.

Diao Chan (Điêu Thuyền) Stage: The Battle of Si Shui Gate Đừng giết bất cứ tên lính nào cho đến khi Hua Xong chết, sau đó tiêu diệt Liu Bei, Cao Cao và Sun Jian (nếu không xuất hiện thì bạn phải giết luôn tướng phó của họ).

Dong Zhou (Đổng Trác) Stage: Lu Bu’s Revolt Tiêu diệt hết tất cả các lính lẫn tướng trong vòng này.

Yuan Shao (Viên Thiệu) Stage: The Battle of Guan Du Bảo vệ cái dụng cụ đập phá thành cho đến khi thành bị vỡ ở chỗ Cao Cao.

Zhang Jiao (Trương Giác) Stage: The Yellow Turban Rebellion Đánh bại tất cả lính và tướng để lại He Jin, khi Dong Zhuo nói tấn công thì đánh bại Hua Xiong.

Meng Huo (Mạch Hoạch) Stage: Battle of Chen Du Đánh bại tất cả các tướng và lính sau đó mới giết Zhuge Liang.

Zhu Rong (Chúc Dung) Stage: Battle of Xu Chang Đánh bại Cao Xiu và Cao Zhen. Sau khi phá thành đánh bại Cao Hong, Xiahou Dun, Man Chong và Cao Zhang.

EDIT OFFICERS

Sword Stage: The Yellow Turban Fortress (Allied’s forces) Đánh bại Bo Zhang, Zhou Cang và Cheng Yuanzhi hoặc He Yi, Pei Yuan Shao và Cheng Yuanzhi.

Spear Stage: Battle of Si Shui Gate (Allied’s forces) Đánh bại Fan Chou và tất cả lính của anh ấy. Sau đó đánh bại Hua Xiong và 2 tên sub generals của Li Jue. Đánh bại Zhang Liao.

Pike Stage: Battle of Hu Lao Gate (Allied’s forces) Đánh bại Lu Bu.

Rapier Stage: The Yellow Turban Menace (Allied’s forces) Đánh bại Gao Sheng, Deng Mao, Huang Shao, He Yi, and Yan Zheng.

Great Sword Stage: The Yellow Turban Rebellion (Allied’s forces) Đánh bại hết tất cả các tướng phụ và tướng chính.

4. UNLOCKING SPECIAL ITEMS

Art of War: giúp bạn có thể xài những món item x2 lâu hơn như cây búa x2 và áo giáp x2. Stage: Campaign Against Sun Jian, Dong Zhuo’s forces Nhanh chóng chạy lên thành của Sun Jian, sau đó Sun Jian sẽ biến mất và bạn hãy tiêu diệt các tên tướng lần lượt như sau: Sun Shang Xiang, Sun Ce, Lu Meng, Gan Ning hoặc Zhou Tai và supply team sẽ xuất hiện ở bên tay trái bản đồ.

Survival Guide: tăng sức đánh 2 lần khi bạn sắp chết. Stage: The Two Qiaos, Wu’s forces Bạn chỉ cần cho 2 chị em gặp mặt nhau và item sẽ suất hiện ở phần dưới bản đồ gần chỗ Dong Zhou.

Way of The Musou: cho phép bạn đánh Musou ra lửa. Stage: Guan Yu’s Escape, Wei’s forces Băng qua cửa thứ 5 và tiêu diệt supply team ở gần cửa thứ 4.

Power Scroll: khi hai thanh kiếm chạm nhau thì bạn sẽ thắng. Stage: Yellow Turban Fortress, Yellow Turban’s forces Phương pháp: tiêu diệt Zhao Yun và Guan Yu

Wind Scroll: cho phép vũ khí của bạn đánh dài hơn. Stage: Battle at Xu Chang, Shu’s forces Phương pháp: Bảo vệ chiếc cầu thang và tiêu diệt Xu Zhu và item sẽ xuất hiện ở phía trên bản đồ.

Fire Arrows: cho phép bạn bắn ra tên lửa. Stage: Unification of Jing, Wu’s forces Đánh bại Zhou Xin và supply team sẽ xuất hiện ở gần ngôi thành phía trên.

Charge Bracer: tăng sức phòng thủ X 2 khi bạn sắp chết. Stage: Campaign Against Sun Jian, Yuan Shao’s forces Phương pháp: nhanh chóng chạy lên thành của Sun Jian và Sun Jian biến mất thì supply team sẽ xuất hiện ở gần cổng thành chính phía trên.

Bodygurad Manual: bodyguard của bạn sẽ đánh mạnh hơn Stage: Guan Yu’s Escape, Shu’s forces Tiêu diệt tất cả các tướng từ cửa thứ nhất cho đến cửa thứ 5 và đợi Xiahou Dun ở cửa thứ 5 thì item sẽ xuất hiện ở gần chiếc thuyền và nếu bạn muốn dễ lấy thì nên lấy Guan Yu đi.

5. UNLOCKING SADDLES

Shadow Saddle: không bị đánh té ngựa Stage: Battle of Tong Gate, Shu’s forces Đánh bại 4 tướng ở góc dưới bên phải. Để Cao Cao gặp Han Sui.Nếu Han Sui phản thì bạn phải đi lại. Để Han Sui từ chối bạn đừng tiến vào thành Cao Cao cứ loanh quanh 1 chỗ đánh thêm mấy Captain. Lúc cuộc chiêu hàng của Cao Cao vừa dứt, hình như Han Sui còn đang lưỡng lự ,bạn nên chạy nhanh về phía Han Sui. Đợi Cao Cao về trại bạn chạy lên đánh Yu Jin và Xu Huang, các tướng phụ của Cao Cao và cả lính nữa sao cho morale của Cao Cao chỉ còn 1 sao. Chờ cảnh quân bạn tìm thấy rất nhiều ngựa, có 1 dòng chữ nhật màu xanh lá cây báo có valuable item, rồi nó phát xung trên bản đồ để bạn biết chỗ tới lấy. Thường thì nó nằm ở rìa phải phía dưới bản đồ, chỗ mà bạn giết 4 tướng lúc đầu. Bạn sẽ thấy 1 thùng gỗ màu đỏ, phá nó lấy item (cái yên ngựa) (nên đi 1 người, chỉnh Normal)

Red Hare Saddle: chạy nhanh Stage: Battle of Xia Pi, Lu Bu’s forces Không được giết bất kì tướng địch nào, bạn cứ tiêu diệt bớt quân cho tới khi có cảnh Guan Yu gặp ngựa Xích Thố. Đánh bại Guan Yu sẽ có Item ở hòn đảo nhỏ giữa cái hồ.

Hex Mark Saddle: tăng chỉ số Luck Stage: Campaign Against Liu Bei, Yellow Turban’s forces (Musou Mode only) Nếu tướng của bạn mạnh thì cứ đánh bại Guan Yu, Zhao Yun, Ma Chao, Huang Zhong, Wei Yan, chạy xuống giải vây cho Zhang Jiao rồi đi đánh Liu Bei. Còn nếu tướng bạn chưa mạnh lắm thì chỉ cần đánh Guan Yu và Zhao Yun, chạy xuống bảo vệ Zhang Jiao, đợi Liu Bei ló đầu ra thì chạy tới đánh. Vừa đánh vừa để ý vì khi Liu Bei còn khoảng 1/2 HP thì có Item. Thùng gỗ màu đỏ nằm ven cái hồ phía dưới phải map.

Storm Saddle: tăng sức đánh trên ngựa Stage: Campaign Against Cao Cao, Lu Bu’s forces Đánh bại Cao Ren, rượt theo đánh bại Xiahou Yuan. Chạy xuống phía dưới thành Cao Cao giết tướng canh cửa, cửa mở ra, chui vô, cửa đóng lại, tìm giết tướng canh cửa thì cửa sẻ mở ra lại. Chạy lên phía trên thành mà bạn đã đánh Xiahou Yuan. Lúc đó Xiahou Dun kéo quân xuống, đánh bại hắn sẽ có Item. Thùng gỗ màu đỏ nằm rất gần Cao Cao.

Elephant Saddle: Stage: Nanman Campaign, Nanman’s forces Chọn Huang Gai, đi đường bên phải, thấy voi thì đặt hoặc ném bom cho tên cưỡi ngã xuống. Cỡi voi đi lên trại Zhuge Liang. Vừa tới đầu cổng trại thì sẽ có tengamehay.netùng gỗ màu đỏ nằm ở trại Meng Huo.t

5 bộ yên cương cho DYNASTY WARRIOR 4