Đánh giá Cách chơi Minecraft trong mạng LAN – LADIGI Academy

Chia sẻ cach choi lan trong minecraft là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cách chơi mạng LAN Minecraft ra sao? Hãy cùng tengamehay.net tìm hiểu cách chơi chung Minecraft với bè bạn qua mạng LAN nhé!

Cách chơi Minecraft qua mạng LAN

  • Minecraft
  • Minecraft trực tuyến
  • Minecraft cho Android
  • Minecraft cho iOS

Minecraft là tựa trò chơi xây dựng trái đất mở được đánh giá hay nhất mọi thời đại. Dù ra mắt đã lâu và hiện đã có rất nhiều tựa trò chơi ăn theo với lối chơi hấp dẫn không kém, Minecraft vẫn “đứng vững” trong danh sách trò chơi hay nhất mọi thời đại. Tại sao vậy? toàn bộ là nhờ lối chơi giàu tính sáng tạo, được chấp nhận người chơi thỏa sức làm mọi thứ họ muốn từ xây nhà, lâu đài tới trái đất trong mơ. Không những thế, trò chơi còn liên tục bổ sung cơ chế chơi mới, từ tồn tại tới sáng tạo và nhiều nhân tố mới để người chơi không lúc nào cảm thấy nhàm chán.

Đặc biệt, Minecraft còn cung ứng lựa chọn tạo sever cục bộ cho trái đất riêng của người chơi. Nhờ nó, bạn cũng rất có thể rủ bè bạn, người thân cùng chơi chung trò chơi. Chơi Minecraft sẽ hay và hấp dẫn hơn nhiều khi bạn làm việc đó. Dưới đây là mọi điều bạn nên biết về cách chơi Minecraft trên mạng LAN.

Cấu hình sever khi sử dụng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác

Nếu đang ở một nơi có nhiều máy tính xếp cạnh nhau và toàn bộ đều dùng chung Wi-Fi hay mạng LAN (được kết nối bằng cáp), thì thiết lập này sẽ tương thích với bạn.

Windows: Trên PC khởi chạy sever, mở menu Start và nhập CMD trong trường tìm kiếm để mở chương trình này.

Mở CMD

Ở cửa sổ mở ra, nhập ipconfig và nhấn Enter. Tìm IP nội bộ, bắt đầu bằng 192.168.*.* , ví dụ, 192.168.1.47 (của những bạn sẽ là của người khác), và sao chép nó.

Cấu hình Windows IP

MacOS: Để tìm IP Local, mở Terminal, gõ ifconfig |grep inet vào cửa sổ và tìm IP bắt đầu bằng 192.168.*.* và sao chép nó.

Cấu hình cấu hình IP trên máy Mac

Giờ mở TLauncher, chọn phiên bản chứa icon TL và chạy trò chơi Minecraft (bạn nên đăng nhập bằng tài khoản TLauncher). nếu tìm phiên bản không tồn tại icon TL, bạn không thể kết nối sever mà không tồn tại giấy phép của Mojang.

Phiên bản mod kèm TL

Tới trái đất của bạn và ở menu Pause (Esc), click Open to LAN. những bạn sẽ nhận được thông báo mở thành công server cũng như cổng vào sever đó, ví dụ: 31790.

Mở máy chủ cục bộ để chơi Minecraft

Giờ trên PC cần phải kết nối tới sever, bạn cũng rất có thể mở phiên bản đó kèm icon TL (phiên bản trò chơi phải giống trên PC trước tiên), tới Multiplayer, mở Direct connect.

Giờ nhập địa chỉ IP & mã cổng đã nhận được được, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu mọi thứ đều ổn, kết nối sẽ được thiết lập. Giờ bạn cũng rất có thể chơi Minecraft trên server đó với bè bạn.

Chơi Minecraft cùng bạn bè qua mạng LAN

Cấu hình sever khi chơi Minecraft qua Internet với người khác bằng Hamachi

bạn cũng rất có thể xem thêm chi tiết Cách chơi Minecraft bằng Hamachi tại tengamehay.net.

Thiết lập một sever Minecraft cục bộ bằng Mod

Sau khi cấu hình sever để chơi Minecraft trong cùng mạng LAN hoặc bằng Hamachi, bạn cũng rất có thể thiết lập mod để chơi cùng bè bạn dễ dàng.

thiết lập trên toàn bộ clients cùng một mod. Lưu ý, mọi thứ đều phải đồng nhất, trong cả phiên bản cũng phải giống nhau. Nhớ rằng, phiên bản đó sẽ xuất hiện cùng icon TL.

Chọn mod Minecraft muốn cài

Giờ tạo và kết nối tới sever đó theo hướng dẫn ở trên, tùy thuộc vào mạng của bạn.

Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN

Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server

Bạn cần chạy phiên bản có icon TL (nếu không, bạn phải có giấy phép). Nếu đã chạy chính xác phiên bản đó, hãy kiểm tra xem đã kích hoạt Account Management -> Use TLauncher skins hay vẫn chưa (trong launcher).

Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannelUSDAnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server

Minecraft không thể tìm thấy thông tin về sever nên cấu hình mạng bị sai. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên sever hoặc cấu hình lại nó.

Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed

Độ dài biệt danh của bạn nhiều hơn nữa 16 ký tự, bạn cần làm nó ngắn hơn.

Khi kết nối sever, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối

Cấu hình mạng chính xác nhưng trình diệt virus và tường lửa đã ngắt kết nối. Hãy vô hiệu hóa hoặc cấu hình lại chúng cho tương thích.